Bạn muốn trở thành gia sư tại nhà

Bạn đang là một giáo viên hay một sinh viên yêu thích công việc gia sư. Bạn tự tin mình có khả năng và muốn kiếm thêm thu nhập bằng công việc gia sư tại nhà này. Dưới đây là điều mà bạn cần phải biết.

Xác định đối tượng mình sẽ dạy là ai?

Đầu tiên, bạn phải xác định rõ khả năng của mình nằm ở đâu và chuyên ngành của mình là gì. Ví dụ như khả năng của bạn sẽ hướng về gia sư tiểu học, cấp 2 hay cấp 3 hay tập trung ôn luyện cho các bạn học sinh thi Đại Học? B

Bạn nên tập trung lĩnh vực của mình vào một cấp học, một môn học chủ yếu để có thể đầu tư hơn cho môn đó. Tuy nhiên, nếu bạn là người giỏi đều và có kinh nghiệm về nhiều môn, bạn có thể tự tin để dạy.

Học cách nắm bắt tâm lý học sinh

Dù bạn giảng dạy ở một cấp bậc nào, việc nắm bắt tâm lý học sinh rất quan trọng. Việc này phải được thực hiện thừ bước đầu, khi tiếp xúc với học sinh. Bởi vì điều cần lưu ý nhất của một gia sư tại nhà là phải khiến cho học sinh tin tưởng và chia sẽ những khó khăn của mình cho bạn.

Bạn phải học cách trở thành một người bạn, sẵn sàng chia sẻ và giải đáp, tạo một không  khí vui vẻ và thoải mái trong khi học sẽ giúp hiệu quả của việc học được nâng cao.

Chính vì thế, đầu tiên bạn cần nói chuyện với phụ huynh để biết được thông tin và tình trạng cơ bản của học sinh sau đó mới tiếp cập, làm quen và tìm hiểu học sinh nhờ những thông tin mà phụ huynh đã cung cấp.

Có giáo án hoặc kế hoạch giảng dạy cụ thể đối với từng học sinh

Bất kể bạn là gia sư tại nhà dạy môn gì hay lớp mấy, giáo án hoặc kế hoạch giảng dạy sẽ giúp ích bạn rất nhiều. Mỗi em có một khả năng và lực học khác nhau, bạn có thể dựa vào đây mà lên kế hoạch giảng dạy. Bám sát kiến thức trong kế hoạch giúp bạn không bỏ lỡ kiến thức khi dạy. Ngoài ra hãy ghi vào sổ tay thông tin về từng em học sinh và ghi nhận những tiến bộ trong quyển sổ đấy.

Bên cạnh đó, gia sư tại nhà dạy học dựa vào kế hoạch sẽ chứng tỏ được phong thái chuyên nghiệp, sự tỉ mĩ, cẩn thận của mình đối với phụ huynh.

Tìm trung tâm gia sư uy tín

Chắc hẳn khi mới làm gia sư, mối quan hệ của bạn không nhiều, chưa có ai tìm đến để gửi gắm con em cho bạn. Hãy khôn khéo tìm một trung tâm gia sư uy tín để có thể đăng kí làm gia sư. Trung tâm sẽ có nhiệm vụ kiểm tra trình độ chuyên môn, cung cấp cho bạn những khóa huấn luyện kỹ năng nghiệp vụ sư phạm và cuối cùng là giới thiệu bạn đến những phụ huynh cần dịch vụ gia sư tại nhà.

Vấn đề tiền thù lao

Bạn hãy liên hệ với nhiều trung tâm gia sư tại hà nội để có thể biết được mức giá trung bình nằm ở khoảng bao nhiêu. Thù lao còn tùy vào công sức mà bạn bỏ ra, quãng đường đi đến địa điểm dạy là bao xa,…

Nếu bạn đã là gia sư của một trung tâm, bạn không cần phải quá lo lắng về vấn đề tiền bạc giữa mình và phụ huynh. Trung tâm sẽ là người giúp bạn đảm bảo điều đó, chính vì thế bạn không cần nhắc nhở nhiều về vấn đề tiền bạc với phụ huynh nhé!

>> Xem thêm tin tức tại: http://tinmoi.vn/C/Giao-duc

Lưu ý vấn đề nhạy cảm

Nếu đã là gia sư tại nhà thường sẽ làm vào buổi tối, đường về ban đêm sẽ có rất nhiều nhiều thứ rình rậm và nguy hiểm, nên có bạn đi cùng hoặc là chở về sẽ an toàn hơn. Chú ý ít mang theo tư trang, tài sản có giá trị để phòng hờ chuyện không mong muốn xảy ra.

Facebook Comments