Bóng đá truyền cảm hứng cho tinh thần yêu nước, niềm tự hào dân tộc

Bóng đá truyền cảm hứng yêu nước

Thủ tướng Việt Nam, ông Nguyễn Xuân Phúc khẳng định rằng bóng đá truyền cảm hứng cho tinh thần yêu nước, niềm tự hào dân tộc sâu sắc.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc bắt tay với đội tuyển bóng đá Việt Nam trong khi tiếp đón họ và huấn luyện viên trưởng Park Hang-seo sau chiến thắng AFF Suzuki Cup 2018 của họ.

Bóng đá lấy cảm hứng từ lòng yêu nước và niềm tự hào dân tộc, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hôm qua cho biết khi tổ chức đội tuyển bóng đá quốc gia và huấn luyện viên trưởng Park Hang-seo, người đã giành giải vô địch bóng đá ASEAN (AFF) Suzuki Cup 2018 tuần trước.

Thủ tướng Phúc khen ngợi huấn luyện viên trưởng Park, huấn luyện viên của anh ấy và các cầu thủ vì những nỗ lực của họ.

Cảm ơn Thủ tướng vì sự khích lệ và hỗ trợ to lớn của lãnh đạo Chính phủ và người dân Việt Nam, ông Park cho biết chiến thắng này không chỉ thuộc về đội mà còn của cả quốc gia.

Thủ tướng và huấn luyện viên Park Hang Seo.

Cúp AFF là một cột mốc quan trọng, anh nói, nhưng thêm rằng anh và đội đã để mắt đến một giải vô địch châu Á. Những người chơi và tôi sẽ cố gắng hết sức để đạt được mục tiêu này, Park Park nói.

Thủ tướng cho biết ông có hy vọng cao cho đội tuyển bóng đá quốc gia cũng như sự phát triển của bóng đá Việt Nam.

Ông yêu cầu Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch chỉ đạo Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) chuẩn bị cần thiết về mặt chính sách để huấn luyện viên trưởng và các cầu thủ thực hiện tối đa tại các giải đấu sắp tới.

Tổng cục Thể thao và Thể dục đã được hướng dẫn để xem xét một khung pháp lý cho sự phát triển của thể thao nói chung và bóng đá nói riêng.

Nhân dịp này, Thủ tướng Phúc đã trao Huân chương Hữu nghị cho Công viên và Huân chương Lao động hạng nhất cho đội tuyển bóng đá quốc gia.

Nguyễn Quang Hải, Cầu thủ đáng giá nhất của AFF Suzuki Cup 2018, đã nhận được Huân chương Lao động hạng hai, trong khi 15 thành viên khác của đội được trao tặng Huân chương Lao động hạng ba.

Thủ tướng cũng trao tặng bằng khen cho 17 thành viên của đội để ghi nhận những đóng góp của họ cho chiến thắng.

Tại sự kiện, Đỗ Quang Hiển, Chủ tịch Tập đoàn T & T, đã công bố khoản tiền thưởng trị giá 3 tỷ đồng (128.700 USD) cho đội tuyển Việt Nam.

Những tin tức khác sẽ được cập nhật trên Bài hát yêu thích của tôi.

Facebook Comments