Nhạc sĩ

Ca sĩ Duy Mạnh sinh năm bao nhiêu và khám phá cuộc sống ca sĩ

Ca sĩ Duy Mạnh kiếp đỏ đen chắc hẳn trong số chúng ta là không ai có thể quên được vang bóng một thời. Và bạn có biết ca sĩ Duy Mạnh sinh năm bao nhiêu? Cũng như đời tư của ca sĩ. Mời bạn đọc tham khảo bài viết dưới đây.

Mục Lục

Ca sĩ Duy Mạnh sinh năm bao nhiêu?

Ca sĩ Duy Mạnh sinh năm bao nhiêu?

Ca sĩ Duy Mạnh kiếp đỏ đen sinh năm 1975 ở Hải Phòng. Anh từng học tại Nhạc viện Thành phố Hồ Chí Minh khoa piano. Sinh ra và lớn lên trong một gia đình giàu truyền thống nghệ thuật nên anh cũng thừa hưởng được nhiều nét đẹp ấy.

Duy Mạnh có ba người anh trai đều là nghệ sỹ kèn saxophone (trong đó có Nguyễn Hùng đã ra album Tình nhớ).  Anh từng  theo học tại Nhạc viện TP Hồ Chí Minh khoa Piano, biết chơi Flute, Guitar và Saxo, ngoài ra anh còn học nhạc với nhạc sỹ Nguyễn Ánh 9 và nhạc sỹ Nguyễn Quang (con trai của Nguyễn Ánh 9) trong khoảng thời gian từ năm 1992 đến năm 1998.

Anh đã có rất nhiều các bài hát nổi tiếng như: Hãy Về Đây Bên Anh, Kiếp Đỏ Đen, Ta Đâu Có Say, Tình Em Là Đại Dương, Biết Tìm đâu, Dĩ Vãng Cuộc Tình, Lời Xin Lỗi Của Một Dân Chơi,…

Trong thời gian hoạt động âm nhạc năm 1998, anh cũng tham gia nhiều tại các phòng trà

Trong thời gian hoạt động âm nhạc năm 1998, anh cũng tham gia nhiều tại các phòng trà, bar, pub và sân khấu nhỏ ở Sài Gòn. Sau đó, anh có thành lập band nhạc cùng với bạn bè của mình. Và đến năm 2002, Duy Mạnh đã mang tới cho khán giả với những sáng tác của các nhạc sỹ có tên tuổi như Thuận Yến, Hà Dũng, Việt Anh… song tới công đoạn ra master (đĩa chủ để đem đi in sang hàng loạt) thì anh lại hết sạch tiền và đành ngưng lại, các ca khúc nằm trong album đó mà chúng ta có thể nghe lại là: Đợi chờ, Khúc tự tình, Mùa hoa bỏ lại, Thành phố vắng em, Chỉ còn nỗi nhớ, Phiêu lãng một thời, Vì sao….

Album đầu tay được đặt tên là Tình em là đại dương ra mắt và nhanh chóng gây náo loạn làng nhạc việt bây giờ, với chất giọng đặc biệt không lẫn với các ca sĩ khác, cộng với giai điệu bài hát dễ nghe, dễ nhớ, ca từ bình dân đã thu hút gần như toàn bộ người nghe nhạc. Album qua 3 lần tái bản đã có số lượng tiêu thụ lên tới 20 000 bản, một kỷ lục khủng khiếp vào lúc đó, khi mà thị trường đĩa lậu đang hoành hành.

****Tham khảo thêm: Top những ca sĩ được yêu thích nhất ở Việt Nam

Chàng ca sĩ rất yêu gia đình

Nếu nói về độ ăn chơi, có lẽ hiếm người có thể “qua mặt” được Duy Mạnh

Thế nhưng ngoài sự nghiệp đánh dấu quan trọng với anh, mang tới nhiều thành công thì trong giới showbiz Việt, nếu nói về độ ăn chơi, có lẽ hiếm người có thể “qua mặt” được Duy Mạnh.

Anh đã có những cuộc vui bên bài bạc, rượu mạnh, ma túy. Anh sẵn sàng bỏ ra vài chục nghìn đô một đêm. Và rồi, đã có nhiều lần, sau cuộc chơi ấy anh lại đối mặt với nỗi cô đơn, với bóng tối. Bản thân anh lại thấy dằn vặt với chính mình và với gia đình.

Đã có một thời gian anh bị trầm cảm và nhốt mình trong nhà. Và thời gian gần đây, khi bóng hào quang dần mất anh mới nhìn nhận lại và lấy lại bản thân mình. Thế nhưng sau tất cả thì Duy Mạnh cảm thấy hạnh phúc khi 2 thứ quan trọng nhất đối với anh là sức khoẻ và hạnh phúc gia đình vẫn luôn tồn tại.

Cuộc sống của anh giờ đây đã thay đổi rất nhiều. Dù không còn ở thời kì đỉnh cao của sự nghiệp nhưng Duy Mạnh lại trở thành một “người bạn rất chất” của nhiều thanh niên trẻ tuổi trên Facebook. Những lời tâm sự thẳng thắn, trải đời của Duy Mạnh khiến các bạn trẻ “phát cuồng”.

Ca sĩ Duy Mạnh sinh năm bao nhiêu và những góc khuất bên cạnh của ca sĩ đã cho ta thấy anh thực sự là một người mạnh mẽ. Dù thế nào thì anh vẫn đang được khán giả rất yêu mến.

Facebook Comments Box
Rate this post

About The Author