Âm nhạc

Dòng nhạc Vinahouse là bất diệt và những điều có thể bạn chưa biết

Dòng nhạc Vinahouse có tiết tấu sôi động khiến cho người nghe nhanh chóng bị cuốn hút theo. Vì sao nói dòng nhạc Vinahouse là bất diệt và những điều có thể bạn chưa biết về dòng nhạc này.

Mục Lục

1. Dòng nhạc Vinahouse là gì?

Dòng nhạc Vinahouse là một nhánh của dòng nhạc House trên thế giới xuất hiện từ cuối những năm 90 của thế kỷ 20. Ban đầu, Vinahouse thường được gọi là “nhạc bay”, “nhạc sàn” hay “nhạc vũ trường” …

Với tempo dao động từ 132-142 bpm, dòng nhạc này chuyên dược lựa chọn để biểu biễn trong các club, vũ trường, sự kiện hoặc những sân khấu lớn với hàng ngàn khán giản. Sự thu hút của dòng nhạc Vinahouse chính là sự sôi nổi, khuấy động bầu không khí và on top nhanh hơn. Nên nhiều người nói rằng dòng nhạc Vinahouse là bất diệt.

Dòng nhạc này vốn mang đậm bản chất của EDM với nhịp điệu nhanh, liên tục với mức năng lượng cao kết hợp với tiếng vang lớn khiến cho ai nghe thử một lần cũng bị hấp dẫn.

Dòng nhạc Vinahouse
Dòng nhạc Vinahouse

Xem thêm: Ban nhạc Modern Talking ngày ấy và bây giờ

Vinahouse được biết đến rộng rãi hơn từ những năm 2009 khi nhạc DJ bắt đầu phát triển mạnh mẽ và trở thành trào lưu. Dân trong nghề chính thức đặt cho nó cái tên là Vinahouse – dòng nhạc house do người Việt sáng tạo.

Các nhạc sĩ (DJ) đã sử dụng các công cụ điện tử, bắt đầu sáng tạo và mix các bài hát khác để tạo thành một bài Vinahouse có hồn và thu hút hơn. Các bài hát có vinahouse mang phong cách đơn giản, vui nhộn nên rất dễ tạo sự gần gũi.

Tại Việt Nam, dòng nhạc vinahouse lần đầu tiên được xuất hiện dưới hình thức là các bản remix của các ca khúc “hit” trong nền giải trí Việt Nam. Bản remix đầu tiên đặt dấu ấn cho sự ra đời của dòng nhạc này là ca khúc “Tình Phai”. Do DJ Hoàng Trọc và DJ Alan Tian (người Singapore) thể hiện.

DJ & nhà sản xuất âm nhạc Hoàng Anh chính là người đầu tiên sử dụng khoa học máy tính, các phần mềm hòa âm phối khí hiện đại vào việc sản xuất nhạc Vinahouse. Hoàng Anh giành giải quán quân cuộc thi Heineken DJ Contest vào năm 2004.

Dòng nhạc Vinahouse
Dòng nhạc Vinahouse là bất diệt

Click ngay: Tìm hiểu dòng nhạc Bolero là gì? Những bài hát Bolero Việt Nam nổi bật

Hoàng Anh là DJ đầu tiên tại Việt Nam phát hành album riêng mang tên “Một nửa nụ hôn” vào nă, 2006. Album này do chính anh thực hiện tất cả các công đoạn sáng tác, hòa âm, phối khí và master. Những năm sau này, nối gót theo con đường sự nghiệp của Hoàng Anh, nhiều DJ Việt Nam cũng như nước ngoài đã tiếp tục sản xuất các bản remix và ca khúc mới thuộc thể loại Vinahouse.

2. Cột mốc đáng nhớ của Vinahouse

Năm 2011, tại sự kiện Heineken Countdown diễn ra tại Hà Nội, trước hơn 40.000 khán gián, DJ Wang đã biểu diễn hai bản remix đậm chất Vinahouse là “Nếu như anh đến” và “Bay” nhận được rất nhiều sự ủng hộ, yêu mến từ phía khán giản. Cùng từ đây, dòng nhạc Vinahouse cũng được đón nhận một cách rộng rãi hơn.

Từ 2011 đến nay, khi đến bất cứ đâu bạn cũng có thể dễ dàng bắt gặp những giai điệu vui nhộn của dòng nhạc này tại các quán bar club, các shop thời trang, quán cafe, cửa hàng …

Dòng nhạc Vinahouse là bất diệt
Dòng nhạc Vinahouse là bất diệt

3. Những giai điệu nhạc Vinahouse được yêu thích nhất

  • Album “Một nửa nụ hôn” – DJ/ Producer Hoàng Anh
  • Bản remix “Thank You” (Dido) – DJ Thiện Hí
  • Bản remix “Thiên đường” (ca sĩ Ngô Thanh Vân) – DJ Hoàng Anh
  • Ca khúc “Tình Phai” – DJ Hoàng Trọc và DJ Alan Tian.
  • Remix “Bay” (Ca sĩ Thu Minh) – DJ Wang
  • Remix “Nếu như anh đến” (ca sĩ Văn Mai Hương) – DJ Wang

Trên đây là một số thông tin cơ bản về dòng nhạc Vinahouse cũng như giải thích vì sao nói dòng nhạc Vinahouse là bất diệt. Chúc các bạn có những trải nghiệm âm nhạc tuyệt vời.

Facebook Comments Box
Rate this post

About The Author