Thần tượng

Hồ Ngọc Hà sinh năm bao nhiêu và những năm phát triển sự nghiệp

Trong các ca sĩ Việt Nam thì có lẽ Hồ Ngọc Hà là cái tên được nhiều người săn đón nhất. Và Hồ Ngọc Hà sinh năm bao nhiêu, con đường chi tiết sự nghiệp của cô ấy thế nào bạn đã biết chưa? Khám phá ngay dưới bài viết này nhé!

Mục Lục

Tiểu sử – Hồ Ngọc Hà sinh năm bao nhiêu?

Cô được biết đến với vai trò là một người mẫu thời trang Việt Nam

  • Nghệ danh: Hồ Ngọc Hà
  • Tên khai sinh: Hồ Thị Ngọc Hà
  • Tên khác (biệt danh, tên thường gọi): Hà Hồ, Hồ An Tây, Xíu
  • Sinh năm: 25/11/1984
  • Tuổi: 35
  • Quê quán: Quảng Bình (cô sinh ra tại An Cựu, Huế, sau gia đình mới chuyển về Quảng Bình sống)
  • Nghề nghiệp: Người mẫu, ca sĩ, diễn viên, người viết lời nhạc
  • Chiều cao: 1,73 m
  • Số đo: 84-59-89

****Tham khảo thêm: Sơn Tùng cao bao nhiêu và những giải thưởng Sơn Tùng đạt được

Con đường sự nghiệp

Vào ngày 15 tháng 12 năm 2006, Hồ Ngọc Hà lại cho ra mắt tiếp album Muốn nói với anh

Hồ Ngọc Hà sinh năm 1984 và Hồ Ngọc Hà tuổi Giáp Tý. Trước đây, cô được biết đến với vai trò là một người mẫu thời trang Việt Nam. Hồ Ngọc Hà cao bao nhiêu? Chiều cao rất đáng nể là 1,73m. Đến năm 2001 khi đạo diễn Lưu Trọng Ninh mời cô tham gia đóng phim Hoa Cỏ may. Vai diễn của cô đã gây được rất nhiều ấn tượng đối với người xem. Thế nhưng sự nghiệp diễn xuất của cô tới năm 2005 , sau hai bộ phim ra mắt là: 39 độ yêu và Chiến dịch trái tim bên phải, Hồ Ngọc Hà tạm thời từ giã diễn xuất để tập trung ca hát. 

Năm 2004, khi phát hiện ra được khả năng ca hát của mình, Hồ Ngọc Hà đã quyết tâm theo đuổi và có những dự án cho riêng mình. Cô đã có album đầu tay cho riêng mình khi cùng kết hợp với nhạc sĩ Huy Tuấn, Đức Trí, Nguyễn Xinh Xô, Hồng Kiên, Dương Thụ, An Hiếu sáng tác. Ngoài ra, thời gian này của chính là những ngày tháng mà tình cảm giữa Hà và nhạc sĩ Đức Trí nảy sinh. Trí vốn là bạn thân của nhạc sĩ Huy Tuấn, vì vậy trong album đã sử dụng ca khúc của anh là Hôm nay anh đến.

Tiếp đến năm 2005, cô lại cho ra mắt album mang tên Và em đã yêu, Album được đầu tư khá kỹ lưỡng về mặt hình ảnh khi thể hiện một Hồ Ngọc Hà khá mạnh mẽ. Đồng thời hai bộ phim cô tham gia đóng cũng được ra mắt với khán giả.

Vào ngày 15 tháng 12 năm 2006, Hồ Ngọc Hà lại cho ra mắt tiếp album Muốn nói với anh. Album này chủ yếu được sáng tác bởi Huy Tuấn và Đức Trí, kèm theo ca khúc chủ đề được Hồ Ngọc Hà sáng tác và thêm hai ca khúc cũ là “Mùa đông sẽ qua” và “Như chưa bắt đầu” trích từ hai album trước.

Tới năm 2010, thông tin của cô ca sĩ này với doanh nhân Nguyễn Quốc Cường có quan hệ tình cảm và sinh con cho doanh nhân càng khiến tên tuổi của cô được nhiều người biết đến. Rất nhiều luồng dư luận cho rằng Hồ Ngọc Hà đến với “Cường Đô La” chỉ là vì tiền], Cường được biết đến là con trai của bà Nguyễn Thị Như Loan, một trong những người phụ nữ giàu có nhất Việt Nam với tài sản vài nghìn tỷ Việt Nam Đồng.

Tiếp tục sự nghiệp ca hát, sau khi sinh con, cô đã trở lại với album tiếp theo của mình mang tên Tìm lại giấc mơ vào năm 2010. Cô liên tiếp tham gia nhiều chương trình nổi tiếng với vai trò là Ban Giám Khảo. Lúc này cô càng đẩy  mạnh được vị trí của mình trong lòng công chúng với lối ứng xử sắc bén và thông minh.

Đến năm 2017, cô đã chính thức hẹn hò với diễn viên Kim Lý

Sau nhiều năm chung sống, Hồ Ngọc Hà và doanh nhân Quốc Cường không còn chung sống nữa, Đến năm 2017, cô đã chính thức hẹn hò với diễn viên Kim Lý. Hiện tại hai người đang rất hạnh phúc trong mối quan hệ này. Năm 2018, Hồ Ngọc Hà ra mắt dòng mỹ phẩm chuyên nghiệp đầu tiên tại Việt Nam của mình mang tên M.O.I.

Hồ Ngọc Hà sinh năm bao nhiêu và những năm tháng sự nghiệp của cô thật sự là cố gắng. Giờ đây, Hồ Ngọc Hà là một hình mẫu người đẹp hát khiến nhiều người ngưỡng mộ.

Facebook Comments Box
Rate this post

About The Author