Giáo Dục

Nên học Cao đẳng Dược ở đâu tốt nhất TPHCM? Thắc mắc này được rất nhiều thí sinh cũng như các bậc phụ huynh quan tâm đến. Sau đây Ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Sài Gòn sẽ bật mí những thông tin liên quan đến vấn đề trên, mọi người cùng tham khảo nhé!

Mục Lục

Những tiêu chí lựa chọn địa chỉ đào tạo ngành Cao đẳng Dược uy tín, chất lượng

Cân nhắc lựa chọn được một địa chỉ đào tạo ngành Cao đẳng Dược uy tín, chất lượng thì dựa vào lực học vẫn chưa đủ, bên cạnh đó mọi người cần phải quan tâm đến những yếu tố như:

Những tiêu chí lựa chọn địa chỉ đào tạo ngành Cao đẳng Dược uy tín, chất lượng

Chất lượng đào tạo và giá trị của tấm bằng

Đây là một trong những yếu tố hàng đầu các bạn cần phải cân nhắc đến. Một môi trường đào tạo chất lượng đào tạo tốt sẽ được trang bị cho sinh viên một nền tảng kiến thức, hệ thống kỹ năng mềm thiết yếu và trải nghiệm giá trị. Bên cạnh đó, các bạn cần phải tìm hiểu xem bằng cấp của trường có bằng là tấm bằng chính quy hay không? Sau khi tốt nghiệp ra trường, sinh viên có dễ dàng học lên Liên thông, hoặc có hội lựa chọn việc làm tại các bệnh viện / Trung tâm Y tế lớn có được không?

Cơ sở vật chất & Trang thiết bị hiện đại

Cơ sở vật chất hiện đại sẽ hỗ trợ cho sinh viên lĩnh hội các kiến thức chuyên ngành tốt hơn, dễ dàng cập nhật được các thành tựu Y học đang phát triển từng ngày trên Thế giới. Ngôi trường hiện đại, trang thiết bị được đầu tư đầy đủ sẽ giúp cho sinh viên học tập được dễ dàng và thuận lợi hơn. Từng khóa sinh viên sẽ được tiếp cận với các nguồn tài nguyên học tập phong phú, thường xuyên cập nhật liên tục và các tư liệu cũng như thiết bị để tham khảo và thực hành.

Học bổng & Những hỗ về học phí

Đa phần các trường hiện nay đều có học bổng cho sinh viên đang theo học, nhưng theo các cấp độ khác nhau. Đối với những trường có chính sách học bổng tốt (sẽ được miễn giảm 100% học phí) sinh viên phần nào được động viên tinh thần, tiếp thêm được động lực khi các kết quả, nỗ lực của mình được ghi nhận. Và không thể phủ nhận là học bổng sẽ giúp cho sinh viên giảm bớt đi gánh nặng trang trải học phí trong những thời gian còn ngồi trên ghế giảng đường.

Những hoạt động ngoại khóa khác

Có rất nhiều người cho rằng, Y Dược chính là môn học khô khan, nhưng điều này hoàn toàn là không đúng. Các hoạt động ngoại khóa, câu lạc bộ sẽ giúp cho cuộc sống sinh viên được năng động và luôn ngập tràn tiếng cười.

Các hoạt động ngoại khóa thể hiện nhịp sống sinh viên, sự cân đối và phân bố thời gian hợp lý giữa học tập và rèn luyện, sẽ tạo nên nét bản sắc của sinh viên mỗi trường. Không dừng lại ở đó, những hoạt động ngoại khóa sẽ khiến cho việc học giảm bớt đi sự nhàm chán, các bạn sẽ được thư giãn, giao lưu và có thêm nhiều cơ hội để phát triển về bản thân. Hoạt động ngoại khóa sôi nổi trong một môi trường chất lượng sẽ giúp cho sinh viên mở rộng mạng lưới quan hệ, cộng thêm vào đó là cơ hội tìm kiếm việc cao sau khi tốt nghiệp ra trường và có được các mối quan hệ thân thiết.

Tỷ lệ sinh viên có việc làm sau khi tốt nghiệp

Khi tìm hiểu về một địa chỉ học cao đẳng dược ở đâu tốt nhất TPHCM các bạn cần phải tham khảo tỷ lệ sinh viên có việc làm sau khi tốt nghiệp. Sẽ có bao nhiêu % sinh viên sau khi tốt nghiệp Đại học sẽ có cơ hội lựa chọn được việc làm phù hợp và sớm thành công trong sự nghiệp, nhà trường đã có liên kết với những đơn vị tuyển dụng không,… nhằm đưa ra được quyết định phù hợp nhất.

Chia sẻ thông tin học Cao đẳng Dược ở đâu tốt nhất TPHCM

Thực trạng hiện nay cho thấy tại khu vực Tp. Hồ Chí Minh có rất nhiều ngôi trường tuyển sinh ngành Cao đẳng Dược hệ chính quy gồm có:

 • Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn;
 • Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch;
 • Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn;
 • Trường Cao đẳng Miền Nam;
 • Trường Cao đẳng Y Dược Hồng Đức;
 • Trường Cao đẳng Bách Việt;
 • Trường Cao đẳng Kỹ nghệ II;
 • Trường Cao đẳng Đại Việt Sài Gòn;
Chia sẻ thông tin học Cao đẳng Dược ở đâu tốt nhất TPHCM

Tuy nhiên, trong đó nổi trội nhất là Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn được nhận định là một trong những địa chỉ uy tín, chất lượng hàng đầu trong việc đào tạo ngành Dược và các ngành khác trong nhóm Y dược.

Tại Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn luôn được chú trọng đầu tư kỹ lưỡng về trang thiết bị kỹ thuật hiện đại, đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm cũng như chuyên môn, nhà trường có liên kết với bệnh viện 30/4 – Bộ Công An, Bệnh viện Chỉnh hình & Phục hồi chức năng Tp.Hồ Chí Minh,… Vì vậy, sinh viên không chỉ dừng lại ở việc đào tạo các kiến thức chuyên ngành mà còn được đào tạo thêm những kỹ năng về nghề nghiệp. Bên cạnh đó, hàng năm nhà trường còn đưa ra rất nhiều những chính sách miễn giảm học phí cho sinh viên thuộc đối tượng ưu tiên, nhằm hỗ trợ thuận lợi cho sinh viên trong suốt quá trình học tập.

Trong năm 2021, Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn tiến hành xét tuyển 5 ngành mũi nhọn bao gồm: tuyển sinh ngành Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Hộ sinh, Cao đẳng Kỹ thuật Phục hồi chức năng, Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm Y học. Hình thức xét tuyển đối với những thí sinh đã tốt nghiệp THPT. Vì vậy, mọi thí sinh có nguyện vọng theo học trong nhóm ngành Y Dược thì cần phải đảm bảo điều kiện tốt nghiệp THPT, khi đó sẽ có nguy cơ trúng tuyển vào ngành nghề mà mình yêu thích.

Theo đó, hồ sơ xét tuyển ngành Cao đẳng Dược – Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn năm 2021 sẽ bao gồm những loại giấy tờ cần thiết như sau:

 • Phiếu đăng ký xét tuyển ngành Cao đẳng Dược theo đúng mẫu năm 2021.
 • Giấy chứng nhận kết quả thi tốt nghiệp THPT đối với những thí sinh vừa mới tốt nghiệp THPT.
 • Bản sao công chứng bằng tốt nghiệp THPT đối với những thí sinh đã tốt nghiệp từ năm 2020 trở về trước.
 • Bản sao photo công chứng học bạ THPT.
 • 04 hình 3×4 được chụp không quá 6 tháng.
 • 01 Bản sao giấy khai sinh đã được công chứng xác thực.
 • 01 phong bì thư có dán tem và được ghi đầy đủ thông tin về số điện thoại và địa chỉ liên hệ.

Với những thông tin ở trên nhằm giúp cho mọi người được biết rõ hơn về thắc mắc nên học Cao đẳng Dược ở đâu tốt nhất TPHCM. Nếu như bạn không biết rõ thông tin hoặc không nhận định được đâu là địa chỉ đào tạo ngành Dược uy tín, các bạn hãy tham khảo ý kiến của những người thân hoặc anh/ chị đi trước để được tư vấn cụ thể hơn.

Facebook Comments Box
Rate this post

About The Author