Tin tức

Tìm hiểu ca sĩ Hương Giang sinh năm bao nhiêu?

Ca sĩ Hương Giang sinh năm bao nhiêu? Quê ở đâu? là thắc mắc của rất nhiều người yêu thích cô. Để tìm hiểu thêm nhiều thông tin về nữ ca sĩ này các bạn hãy theo dõi bài viết dưới đây nhé. 

Mục Lục

Ca sĩ Hương Giang sinh năm bao nhiêu?

Nguyễn Hương Giang tên khai sinh là Nguyễn Ngọc Hiếu, sinh ngày 29 tháng 12 năm 1987 tại Hà Nội. Năm 2010 Ngọc Hiếu tốt nghiệp trường trung học phổ thông Đống Đa – Hà Nội,  sau đó theo học tại trường Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội. Tháng 3 năm 2011 Ngọc Hiếu đến Thái Lan để thực hiện phẫu thuật chuyển giới thành nữ và chính thức đổi tên là Nguyễn Hương Giang. 

>>>> Tham khảo thêm: Ca sĩ Tóc Tiên sinh năm bao nhiêu?

Sự nghiệp của ca sĩ Hương Giang

Hương Giang idol sinh năm bao nhiêuHương Giang idol sinh năm bao nhiêu

Năm 2012 Hương Giang đăng ký tham dự cuộc thi tìm kiếm tài năng âm nhạc Việt Nam Idol và trở thành thí sinh chuyển giới đầu tiên của chương trình này. Theo thể lệ của chương trình yêu cầu thí sinh phải có chứng minh nhân dân hoặc giấy khai sinh chứng thực diện mạo của mình, nhưng diện mạo của cô lúc đó là nữ nhưng trên giấy tờ thông tin lại không trùng khớp nên cô đã sử dụng chứng minh thư của chị mình là Nguyễn Hương Giang để đi thi.

Kết quả chung cuộc cô đã lọt vào nhóm 4 thí sinh cuối cùng và cô là thí sinh nhận được nhiều lượt bình chọn của khán giả nhất trên trang web chính thức của cuộc thi. Sau cuộc thi cô chính thức trở thành Hương Giang Idol và cô lấy luôn tên nghệ danh là Hương Giang từ đây.

Tháng 10 năm 2013 cô ra mắt album đầu tay mang têm Thủy ngân. Theo giải thích của cô tên  album này được đặt như vậy là do nó trùng với hai chữ cái đầu tiên trong tên của Hương Giang, nhìn mỏng manh, nhưng ẩn sâu trong đó lại là sức tấn công mạnh mẽ và đầy bí ẩn.

Tháng 3/2014 cô ra mắt cuốn tự truyện Tôi vẽ chân dung tôi, chia sẻ những quan điểm của mình về giới tính, cuộc sống cũng như hành trình chuyển giới của bản thân, trong cuốn sách này cô cũng chia sẻ những hình ảnh của mình khi cô còn là một cậu bé.

Năm 2015 cô đăng ký tham gia chương trình Bước nhảy hoàn vũ mùa 6 và lọt vào top 5 chung cuộc. Cô cũng tham gia và đoạt cúp của chương trình hài kịch Ơn giời cậu đây rồi! trong tập 9 mùa thứ 2.

Năm 2016 cô tiếp tục phát hành ca khúc Mùa để yêu thương, bài hát có nội dung về những cảm xúc ban đầu của tình yêu. Cũng năm này cô cho ra mắt video ca nhạc mang tên Em không hối tiếc. 

Ca sĩ Hương Giang bao nhiêu tuổiCa sĩ Hương Giang bao nhiêu tuổi

Năm 2018 Hương Giang tham gia Hoa hậu Chuyển giới Quốc tế được tổ chức tại thành phố Pattaya, Thái Lan, kết qủa trung cuộc cô đã trở thành Hoa hậu và nhận thêm các giải phụ như Người đẹp tài năng và Người đẹp truyền thông. Cũng trong năm 2018 cô tham dự Siêu mẫu Việt Nam trong vai trò huấn luyện viên và kết quả là 11 trên 13 giải thưởng của chương trình đã thuộc về thí sinh đội của cô.

Một sự kiện quan trọng đối với Huơng Giang vào năm 2018 đó là cô đã đàm phán thành công và mang được bản quyền chuơng trình Miss Tiffany về Việt Nam, lấy tên gọi Chinh phục Hoàn Mỹ, với mục đích tìm ra người kế nhiệm mình tham gia Miss International Queen ở Thái Lan vào các năm tiếp theo.

Năm 2019 cô chính thức là đại diện Việt Nam cùng các người mẫu tại các nước châu Á tham dự Tuần lễ thời trang Paris có tên Paris Fashion Week.

Ngoài ra Hương Giang cũng liên tiếp xuất hiện với vị trí vedette trên nhiều sàn diễn thời trang trong nước và cô còn kết hợp với Hồ Ngọc Hà cùng đứng tên sáng lập ra dòng son SGirls .

Với những thông tin mà chúng tôi cung cấp trên đây các bạn đã hiểu rõ hơn sự nghiệp cũng như biết được ca sĩ Hương Giang sinh năm bao nhiêu rồi chứ. Hy vọng các bạn sẽ luôn đồng hành và ủng hộ nữ ca sĩ tài năng này nha.

Facebook Comments Box
Rate this post

About The Author