Âm nhạc

Giải đáp muốn làm ca sĩ có cần bằng cấp không và những trường nào đào tạo?

Trong công nghiệp giải trí thì ca sĩ là ngành hot. Thế nhưng muốn làm ca sĩ có cần bằng cấp không? Đó là câu hỏi được nhiều người thắc mắc nhất. Cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Mục Lục

Muốn làm ca sĩ có cần bằng cấp không?

Vấn đề “Muốn làm ca sĩ có cần bằng cấp không?” vấn đề này đã được nhắc đến quá nhiều và được nhiều người quan tâm. Bên cạnh đó là cả những sự tranh cãi về những ý kiến trái chiều.

Tuy nhiên, nếu bạn xem nhiều các chương trình tìm kiếm tài năng hay các chương trình ca nhạc như Vietnam’s Got Talent, Vietnam Idol, The Voice,… trên sóng truyền hình có thể thấy rõ một điều có rất nhiều ca sĩ nổi tiếng bước ra từ các chương trình như vậy dù họ có xuất thân từ kinh doanh online, hay bất cứ ngành nghề tự do nào khác. Điều này lại chứng minh cho thấy bằng cấp không cần quá quan trọng. Quan trọng là bạn có tài năng, đam mê.

Bang-cap-de-ban-co-chuyen-mon-sau
Bằng cấp để bạn có chuyên môn sâu

Xem ngay: Muốn làm ca sĩ thi khối nào và học ở trường nào? để biết được chính xác lựa chọn

Vậy làm ca sĩ có cần bằng cấp 3 không? Chúng ta có lẽ cũng được chứng kiến không ít ca sĩ nhí nổi tiếng từ The Voice Kid mà chưa tốt nghiệp cấp 3 như Bảo An, Phương Mỹ Chi,… Niềm đam mê của nghề là vô cùng quan trọng, là yếu tố đầu tiên để bước vào nghề.

Có khá nhiều ca sĩ sau khi nổi tiếng mới có điều kiện để học thanh nhạc và các vấn đề chuyên sâu về âm nhạc khác tại các trường năng khiếu. Cũng có không ít ca sĩ quyết tâm hoàn thành các tấm bằng cấp của mình để đạt đến sự hoàn hảo. Tuy nhiên, để mình có khả năng cảm thụ, có kỹ thuật thanh nhạc tốt thì bạn cũng nên theo học ở những trường đào tạo chuyên nghiệp.

Các Trường đào tạo ngành ca sĩ

Như vậy, hãy học tốt các môn trên để bạn có thể theo đuổi ngành ca sĩ. Vậy ngôi trường nào đào tạo chuyên sâu nhất. Dưới đây là một số gợi ý cho bạn:

 • Đại học Sư phạm Nghệ thuật Trung ương
 • Đại học Văn hóa Hà Nội
 • Đại học Sư phạm Hà Nội (ngành Sư phạm Âm nhạc)
 • Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam
 • Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội
 • Nhạc viện Thành phố Hồ Chí Minh
 • Đại học Sài Gòn
 • Đại học nghệ thuật Huế
 • Trường Đại học Sân khấu – Điện ảnh
 • Đại học Văn Hiến
 • Trường Cao đẳng Sân khấu – Điện ảnh Thành phố Hồ Chí Minh…

Để trở thành ca sĩ cần có những yếu tố gì?

Ban-can-co-phong-cach-rieng
Bạn cần có phong cách riêng

Click ngay: muốn làm ca sĩ phải bắt đầu từ đâu để biết được những điều quan trọng

 • Năng khiếu, tài năng ca hát bẩm sinh: Đây là yếu tố cần để tạo cơ sở, nền tảng để bạn đi trên con đường làm ca sĩ. Khán giả có yêu bạn không là chính bởi từ giọng hát của bạn.
 • Học thanh nhạc, kỹ năng hát: Năng khiếu, khả năng ca hát là yếu tố thứ nhất quyết định đến sự thành công. Yếu tố tiếp theo vô cùng quan trọng đó chính là việc học. Để đưa sự nghiệp ca nhạc của bạn phát triển rộng mở và ra xa hơn. Bạn sẽ có được một kỹ năng thanh nhạc chuyên nghiệp hơn rất nhiều.
 • Rèn luyện: Để hát hay, bạn cần phải luyện giọng mỗi ngày. Tham gia các lớp luyện giọng, tự luyện giọng ở nhà. Để tiếng hát của bản thân ôm lấy trái tim của khán giả, thuyết phục khán giả nghe và sẵn sàng trả  tiền để nghe bạn hát.
 • Giọng hát mang phong cách riêng: Có rất nhiều các ca sĩ khác nhau trên thị trường vì thế mà bạn cần có cho mình phong cách riêng. Phong cách riêng tạo nên một dấu ấn riêng, bản quyền âm nhạc riêng. Chỉ cần nghe đọc giả có thể có thể nhận ra bạn, phong cách của bạn không nhầm lẫn với bất kì ca sĩ nào. Thành công của bạn là khi bạn tạo ra được phong cách chính mình.

Trên đây là giải đáp muốn làm ca sĩ có cần bằng cấp không và những trường nào đào tạo?. Hy vọng bài viết của chúng tôi đã cung cấp cho bạn nhiều thông tin.

Facebook Comments Box
Rate this post

About The Author