Tin tức

Các trường có mã ngành Cao Đẳng hướng dẫn viên du lịch

Du lịch là một ngành mang lại lợi nhuận kinh doanh tổng hợp từ nhiều khía cạnh, và đang trở thành kinh tế mũi nhọn của nhiều quốc gia trên thế giới trong đó có Việt Nam. Một trong những công việc rất hấp dẫn của lĩnh vực này đó chính là Hướng dẫn viên du lịch. Bài viết sau đây sẽ mang đến những gợi ý hay ho về mã ngành Cao đẳng Hướng dẫn viên du lịch.

Mục Lục

Các trường có mã ngành cao đẳng hướng dẫn viên du lịch

Bạn học được gì khi học hướng dẫn viên du lịch trường Cao Đẳng Quốc tế Sài Gòn

Hướng dẫn viên du lịch là những người trực tiếp thực hiện hợp đồng với các điều khoản được kí kết về cung ứng dịch vụ lữ hành giúp doanh nghiệp thu lợi nhuận, sử dụng ngôn ngữ để giới thiệu, trình bày và giải thích cho du khách về di sản văn hóa, di sản thiên nhiên, các khu du lịch thông tin chính xác nhất.

Học ngành Hướng dẫn viên du lịch tại cao đẳng Du lịch Sài Gòn sinh viên được cung cấp kiến thức tổng quan về du lịch như: văn hóa, địa lý du lịch, quản trị kinh doanh, tập quán của du khách trong và ngoài nước, các kỹ năng nghiệp vụ về hướng dẫn viên du lịch, quản lý và điều hành tour,…

Các công việc của Hướng dẫn viên Du Lịch
Các công việc của Hướng dẫn viên Du Lịch

Ngoài ra sinh viên còn được trang bị các kỹ năng cần thiết về quản lý, điều hành, tham gia các dự án của doanh nghiệp. Không chỉ cung cấp những kiến thức chuyên môn để phục vụ cho nghề nghiệp tương lai, các bạn được tiếp cận các môn học thực tế: Văn hóa tổ chức, Marketing du lịch, hay Kinh tế du lịch,…

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên được cấp thẻ Hướng dẫn viên du lịch. Có thể làm việc tại các doanh nghiệp kinh doanh lưu trú, lữ hành, khu vui chơi giải trí, nhà hàng khách sạn hay các công ty tổ chức sự kiện với các vị trí nhân viên điều hành, nhân viên sale và marketing,…

 Các trường có mã ngành cao đẳng hướng dẫn viên du lịch

Trường Cao Đẳng Quốc Tế Sài Gòn

Ngành hướng dẫn viên du lịch Trường Cao Đẳng Quốc tế Sài Gòn  đào tạo với chương trình 30% lý thuyết 70% thực hành chương trình bám sát thực tế giúp các em sinh viên có nhiều kiến thức thực tế khi ra làm việc.

Trong đó, trường có 3 thế mạnh cơ bản gồm: Kiến thức văn hóa, lịch sử chuyên sâu – kiến thức chuyên ngành và kiến thức ngoại ngữ chuyên ngành.

Để đáp ứng nhu cầu học tập và giảng dạy, nhà trường đã đầu tư và đưa vào hoạt động hệ thống phòng thực hành với các kỹ năng nghề nghiệp như lễ tân khách sạn, buồng phòng, văn phòng điều hành du lịch lữ hành, phòng thuyết trình, thực hành nghiệp vụ hướng dẫn du lịch. Điều này giúp học viên có thể vừa học lý thuyết và làm việc trong môi trường thực tiễn ngay từ khi còn ngồi trên giảng đường.

Trường Đại học Mở Hà Nội

Khoa Du lịch của Đại Học Mở là một trong những đơn vị đào tạo ngành du lịch đầu tiên của cả nước. Khoa đã và đang đào tạo các hệ: chính quy, tại chức, bồi dưỡng ngắn hạn, đào tạo và cấp chứng chỉ về nghiệp vụ hướng dẫn du lịch, tiếng Anh du lịch, nghiệp vụ quản trị lễ tân, nghiệp vụ buồng, bàn, bar, nghiệp vụ giám sát khách sạn…

Ngành Du Lịch Đại học Mở Hà Nội
Ngành Du Lịch Đại học Mở Hà Nội

Đại học Khoa học Xã hội & Nhân văn

Khoa Du lịch học Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn thành lập năm 1995, đây cũng là một đơn vị uy tín đào tạo ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành. Chương trình đào tạo tại đây được thiết kế chuyên sâu với các môn học trong lĩnh vực du lịch và môn học bổ trợ. Trường kết hợp giữa lý thuyết và rèn luyện kỹ năng nhằm giúp sinh viên hòa nhập tốt với môi trường làm việc thực tiễn trong ngành du lịch, khách sạn và sự kiện.

Đại học Kinh tế Quốc dân

Khoa Du lịch và Khách sạn Đại học Kinh tế Quốc dân đã có hơn 20 năm phát triển, là một trong những đơn vị được Tổng cục Du Lịch ủy quyền đào tạo về nghiệp vụ hướng dẫn du lịch. Mục tiêu của khoa là đào tạo cán bộ cho ngành du lịch đảm bảo các yêu cầu chuyên sâu về quản trị kinh doanh du lịch lữ hành và hướng dẫn du lịch, năng động, sáng tạo, có khả năng tự lập nghiệp.

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có thể làm tại doanh nghiệp lữ hành,công ty du lịch quốc tế và nội địa, văn phòng du lịch, đại lý du lịch hay địa điểm du lịch… Ngoài ra, bạn cũng có thể tác nghiệp tại các cơ quan quản lý, viện nghiên cứu về du lịch nói riêng hay trường đào tạo về du lịch.

 

Facebook Comments Box
Rate this post

About The Author