Âm nhạc

Muốn làm ca sĩ cần có những yếu tố gì?

Muốn làm ca sĩ cần có những yếu tố gì?

Ca sĩ không đơn giản chỉ là cầm mic lên và hát mà muốn làm ca sĩ nổi tiếng và dùng giọng hát của mình chinh phục được người khác, bạn cần có ít nhất những yếu tố dưới đây.

Mục Lục

Muốn làm ca sĩ phải bắt đầu từ đâu?

1. Tự tin vào bản thân

Muốn làm ca sĩ phải bắt đầu từ đâu? Câu trả lời chính là phải có niềm tin vào bản thân, tin rằng mình có thể đứng trước đám đông và cất cao giọng hát mà không hề run sợ. Hoặc tin rằng mình sẽ có thể thành công nhờ khả năng của bản thân.

Đây là yếu tố đánh vào tâm lý, nhưng để bạn thực sự tự tin thì cần phải luyện tập và trải nghiệm nhiều hơn.

2. Không ngừng luyện tập

Việc luyện thanh và làm thế nào để trở thành ca sĩ trở nên dễ dàng hơn nhờ sự phát triển của Internet. Bạn có thể tự đăng ký những khóa học âm nhạc online với mức chi phí khiêm tốn, thậm chí là những bài học miễn phí trên Youtube. Bài bản hơn thì bạn có thể tham gia các khóa học offline với thầy cô tại các trung tâm, khóa học ngắn hạn hay mời gia sư riêng. Nhiều trường Cao đẳng, Đại học cũng mở ngành đào tạo ca sĩ dành cho những bạn định hướng theo con đường nghệ thuật chuyên nghiệp, chính quy.

Muốn làm ca sĩ cần có những yếu tố gì?Muốn làm ca sĩ cần có những yếu tố gì?

Tiếp đó, bạn cũng phải không ngừng luyện tập mọi lúc mọi nơi, ở nhà, quán karaoke hay các bữa tiệc. Đừng ngại đứng trước đám đông và hát tặng mọi người, bởi đây vừa là cơ hội tốt giúp bạn luyện thanh, rèn luyện sự tự tin mà còn là dịp để khán giả cho bạn những đóng góp về giọng hát của mình.

3. Chọn dòng nhạc sở trường

Chọn cho mình một dòng nhạc sở trường, bài hát tủ giúp bạn tập trung vào thế mạnh của bản thân và tạo được ấn tượng ban đầu với khán giả. Để khi nhắc đến bài hát đó, người ta sẽ nghĩ ngay đến bạn, như cách nhắc đến Happy new year, khán giả sẽ nghĩ ngay đến ABBA.

Bạn cũng có thể học thêm các kỹ năng khác như chơi nhạc cụ, sáng tác nhạc để làm đa dạng hơn phong cách nhạc của mình. Sau này, khi đã có đủ năng lực, bạn có thể thử thêm nhiều dòng nhạc khác để biến mình thành “tắc kè hoa”, chinh phục được nhiều đối tượng khán giả hơn.

4. Biết cách lắng nghe và tiếp nhận lời phê bình

Làm ca sĩ có cần học giỏi không? một người ca sĩ không cần quá giỏi giang, thông thạo nhiều thứ, tuy nhiên, ca sĩ cần có cái tâm với nghề, biết cách lắng nghe những lời nhận xét của người khác và tiếp nhận những phản hồi tiêu cực.

Muốn làm ca sĩ cần có những yếu tố gì quan trọng nhất?Muốn làm ca sĩ cần có những yếu tố gì quan trọng nhất?

Bởi gu âm nhạc của mỗi người là khác nhau, bạn không thể bắt người lớn tuổi thích EDM hay một người trẻ tuổi nghe nhạc Trịnh. Hay có người thích tiếng hát của bạn, cách bạn luyến láy, nhưng có người lại chê thậm tệ hoặc cảm thấy bình thương. Antifan là điều không thể tránh khỏi khi bạn bước vào con đường nghệ thuật. Hãy tiếp nhận một cách có chọn lọc những ý kiến khen chê của khán giả để hoàn thiện bản thân và có những thay đổi theo chiều hướng tích cực hơn.

*** Xem thêm: Muốn làm ca sĩ có cần bằng cấp không?

5. Xây dựng nhiều mối quan hệ

Xây dựng mối quan hệ là điều cần thiết ở bất kỳ ngành nghề, công việc nào, đặc biệt trong giới showbiz. Những người bạn mới quen này không chỉ có thể là khán giả trung thành của bạn, mà còn có thể là những người thầy cho bạn lời khuyên bổ ích hay giúp bạn có công việc tốt, bận rộn hơn.

Cũng đừng chỉ nhận lại mà không biết cho đi. Hãy chia sẻ cho họ những gì bạn có để học hỏi lẫn nhau. Hãy đối xử tốt với họ, bởi đó chính là cách để được người khác tôn trọng, quý mến.

6. Lên kế hoạch và đề ra mục tiêu

Đặt mục tiêu và lên kế hoạch chi tiết để đạt được mục tiêu đó cũng là bước cần thiết để phát triển sự nghiệp ca hát. Tuy nhiên, hãy dựa vào khả năng và tình trạng hiện tại của mình để đặt mục tiêu hợp lý, rõ ràng có thể đạt được.

Ví dụ, trong vòng 3 tháng, bạn muốn được biểu diễn hàng tối tại các phòng trà với số lượng khán giả đông đảo. Chứ không phải là trong vòng 3 tháng, bạn muốn trở thành ca sĩ nổi tiếng nhất Hà Nội, được các bầu sô săn đón.

Trên đây là một số yếu tố cần thiết mà một người ca sĩ cần có để dấn thân vào con đường làm ca sĩ đầy chông gai. Hãy không ngừng rèn luyện và thay đổi bản thân mình theo chiều hướng tích cực, thành công sẽ sớm đến với bạn!

>>> Tham khảo thêm: Các chương trình liên thông đại học của các trường hiện nay

Facebook Comments Box
5/5 - (1 bình chọn)

About The Author