Thần tượng

Những thông tin cần biết về nghệ sĩ Kim Ngọc

Nghệ sĩ Kim Ngọc là diễn viên, nghệ sĩ hài và là nghệ sĩ sân khấu cải lương của Việt Nam. Bà thường được người hâm mộ gọi với biệt danh là “Nữ quái”. Vậy để hiểu rõ hơn về nữ nghệ sĩ này mời bạn đọc theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi.

Mục Lục

Tiểu sử nghệ sĩ Kim Ngọc

Nghệ sĩ Kim Ngọc tên thật là Lê Thị Kim Ngọc sinh năm 1943, mất năm 2011. Bà sinh trưởng trong một gia đình bán thịt heo ở tại Giồng Ông Tố, quận Thủ Đức, thành phố Hồ Chí Minh.

Gia đình không ai theo nghệ thuật nhưng chỉ vì ghiền nghe Út Bạch Lan, Út Trà Ôn, cô Thanh Nga… hát mà bà đã xin gia đình đi theo đoàn cải lương Tây Đô (Sài Gòn) để vừa học vừa diễn. Sau đó, bà về đoàn Minh Bằng, rồi lần lượt qua các đoàn Dạ Lý Hương, đoàn Bạch Tuyết, Hùng Cường, đoàn Trần Hữu Trang…

Trước đây với vóc dáng thon mảnh, bà toàn được giao vai chính trong những vở cải lương nổi tiếng của sân khấu phía Nam như: vai Mai Đình (đóng chung với Hùng Cường) trong tuồng Hàn Mặc Tử,  Kim Liên trong vở Kiều Nguyệt Nga, vai thơ đồng đi theo Kim Trọng trong tuồng Trăng thề vườn thúy, vai Chu Chỉ Nhược (đóng chung với Tấn Tài, Thanh Sang, Ngọc Giàu, Hồng Nga) trong tuồng Cô gái Đồ Long,…

Hinh-anh-co-nghe-si-Kim-Ngoc
Hình ảnh cố nghệ sĩ Kim Ngọc

 Xem thêm: Thông tin tiểu sử nghệ sĩ Siu Black? Cuộc sống hiện tại sau khi vỡ nợ?

Sau năm 1975, sân khẩu cải lương thói trào, ngày càng vất vả để tìm hướng phát triển thì số cân nặng của bà cũng tăng lên rõ rệt, chỉ từ 39-40 kg đã tăng lên hơn 60 kg với chiều cao vô cùng khiêm tốn…

Tuy nhiên bà không thấy buồn vì sự thay đổi đột ngột về vóc dáng này, bà đã chọn đến với sân khấu kịch và được công chúng biết đến rộng rãi với vai cô Tư “Xả Láng” đóng cặp với diễn viên hài Quốc Hòa, trong loạt tiểu phẩm của chương trình Trong nhà ngoài phố do Đài truyền hình TP HCM sản xuất.

Khi thành phố mọc lên những tụ điểm hài ngày càng nhiều, nghệ sĩ Kim Ngọc lập nhóm hài cùng với Tấn Beo và được khán giả yêu thích. Khi Tấn Beo quyết định tách ra diễn với Tấn Bo, bà đã kết hợp với người con trai út Hiếu Hiền lập nhóm hài Kim Ngọc – Hiếu Hiền, chuyên làm tiểu phẩm hài phục vụ tầng lớp bình dân.

Năm 1973, 1974 nghệ sĩ Kim Ngọc đều đoạt giải Kim Khánh của nhật báo Trắng Đen ở hai năm liên tục. Với những đóng góp của mình trong sự nghiệp bà đã được Nhà nước phong tăng nghệ sĩ ưu tú.

Nghệ sĩ Kim Ngọc đột ngột qua đời

Nghệ sĩ Kim Ngọc qua đời vì đột quỵ vào lúc 11h30 ngày 16 tháng 1 năm 2011 tại nhà riêng huyện Bình Chánh, TP HCM, thọ 67 tuổi. Tin bà bất ngờ ra đi đã khiến anh chị em nghệ sĩ vô cùng bàng hoàng.

Nu-danh-hai-Kim-Ngoc-qua-doi-vao-ngay-16-1-2011-trong-su-bang-hoang-cua-anh-chi-em-nghe-si
Nữ danh hài Kim Ngọc qua đời vào ngày 16/1/2011 trong sự bàng hoàng của anh chị em nghệ sĩ

Theo lời kể của các đồng nghiệp, vào trưa ngày 16/1, khi đang ở Long Thành, Đồng Nai, nghệ sĩ Kim Ngọc kêu mệt và được đưa vào bệnh viện luôn, nhưng sau đó bà đã không qua khỏi vì bị tăng huyết áp và đột tử.

Nghệ sĩ Phước Sang cho biết, khi nghe tin nữ danh hài Kim Ngọc qua đời không chỉ riêng anh mà các nghệ sĩ trong giới sân khấu đều sửng sốt, bàng hoàng trước tin buồn này.

Lúc 21h, đứng bên cạnh thi hài của nữ danh hài mà nghệ sĩ Phước Sang cũng chưa dám tin đó là sự thật. Ông xúc động nói: “Má Ngọc là người quá dễ thương, quá tử tế, tận tâm, nhiệt thành với em cháu, bạn bè, với sân khấu cải lương, hài kịch. Sự ra đi của má là mất mát quá lớn. Tin dữ đến đột ngột đến nỗi, Hiếu Hiền không kịp phản ứng. Hiện giờ Hiếu Hiền đang nuốt nước mắt vào trong lên sân khấu diễn sô hài đã ký từ trước”.

Diễn viên hài Quốc Thuận cũng cho biết, khi anh đang quay chương trình đón xuân cùng các nghệ sĩ Hồng Tơ, Phú Quý, Vân Quang Long, Minh Nhí… thì được danh hài Tấn Beo báo tin buồn. Ông nói: “Không ai tin đó là sự thật. Mọi người đều nghĩ rằng mình nghe nhầm vì ở lần gặp cuối với má Ngọc cách đây không lâu, tôi thấy bà vẫn còn khỏe khoắn, tinh anh”.

Với những thông tin chúng tôi chia sẻ trên hy vọng đã giúp bạn hiểu rõ hơn về nghệ sĩ Kim Ngọc cũng như sự nghiệp của bà. Đừng quên theo dõi những bài viết tiếp theo để cập nhật thông tin khác liên quan. Chúc bạn thành công!

Facebook Comments Box
Rate this post

About The Author