Thần tượng

Nghệ sỹ Chí Tài: Tiểu sử gia đình, sự nghiệp

Nghệ sỹ Chí Tài cùng vợ Phương Loan

Nghệ sỹ Chí Tài khá quen thuộc với khán giả Việt Nam, với vai trò là một diễn viên hài. Anh còn có nhiều tài năng như nhạc công chơi ghi ta chuyên nghiệp nên được rất nhiều người quan tâm. Bài viết chia sẻ về cuộc đời và sự nghiệp nghệ sỹ Chí Tài dưới đây sẽ giúp các bạn có cái nhìn rõ hơn.

Mục Lục

1. Tiểu sử nghệ sỹ Chí Tài

Chí Tài tên thật là Nguyễn Chí Tài. Anh sinh ngày 15 tháng 8 năm 1958 tại TPHCM, và mất ngày 9/12/2020, được biết đến là diễn viên hài. Chí Tài hoạt động chủ yếu tại hải ngoại, thường xuyên kết hợp với Hoài Linh. Không chỉ vậy, anh còn được biết đến là nhạc công ghi ta rất chuyên nghiệp.

Nghệ sỹ Chí Tài cùng vợ Phương Loan
Nghệ sỹ Chí Tài cùng vợ Phương Loan

2. Vợ ngoài đời của Chí Tài là ai?

Chí Tài kết hôn với Phương Loan từ năm 1987, khi đó anh 29 tuổi. Vợ Chí Tài kém anh 1 tuổi, được biết đến là ca sĩ trong nhóm nhạc Chí Tài Brother vào những năm thập niên 70 cùng, kết hợp cùng các nghệ sĩ như Quang Mỹ, Chí Thiện, Kiều Linh và Lê Huỳnh.

Khi gặp bên ngoài thì không ai nghĩ rằng, vợ Chí Tài chỉ kém anh 1 tuổi bởi bên ngoài cô khá ưa nhìn và tươi trẻ. Danh hài cũng tếu táo từng thừa nhận, nhiều người khen vợ quá, khiến anh lắm lúc cũng phải “ghen ngầm”.

Vợ chồng anh cũng có thời gian dài đi biểu diễn khắp nơi cùng nhau. Tuy nhiên khi nghệ sĩ Chí Tài chuyển sang diễn hài thì vợ anh cũng đã nghỉ hát.

Hiện nay, Phương Loan đang làm việc cho một hãng điện tử lớn tại Mỹ. Dù đã ngoài 50 tuổi nhưng cô vẫn sở hữu nét xinh đẹp và trẻ trung. Vợ chồng anh sống chan hòa, hạnh phúc, hiện vẫn chưa có con.

>>> Tham khảo thêm: Tiểu sử ca sĩ Lâm Chấn Khang và những bài hát tuyển chọn

3. Con đường sự nghiệp của danh hài Chí Tài

Nghệ sĩ Chí Tài hoạt động nghệ thuật tại Sài Gòn vào những năm 1976 – 1977 với vai trò là chơi đàn ghi ta.

Năm 1981, anh định cư tại Mỹ theo diện gia đình bảo lãnh, và có mong muốn tạo dựng cuộc sống mới tại Mỹ bằng cách đi học tiếng Anh và học tin học để không phải đi diễn.

Tuy nhiên, niềm đam mê nghệ thuật khiến anh bất chấp sự phản đối của gia đình để tham gia khóa học dạy đàn và một lớp nhạc Jazz gần nhà. Khi đó, anh được bố ủng hộ dành một khoản tiền hưu để mua cho dàn âm thanh điện tử gồm đàn và nhạc cụ lập thành nhóm nhạc trẻ. Từ đó, anh thành lập nên ban nhạc gia đình “Chí Tai brothers” cùng với vợ Phương Loan, và Chí Thiện, Quang Mỹ, Kiều Linh, Lê Huỳnh. Khi đó, nhóm của anh được nhận lời trình diễn tại tiệc cưới và các buổi sinh hoạt cộng đồng.

Khi có cơ hội gắn bó với trung tâm Thúy Nga by Paris By Night 18 là khoảng thời gian con đường nghệ thuật của anh trở lên thuận buồm xuôi gió hơn nhiều.

Sau đó, anh đã mở studio làm hòa âm và thu âm cho nhiều ca sĩ nổi tiếng tại hải ngoại, và cả truyện ma Nguyễn Ngọc Ngạn,… Với nét hòa âm trẻ trung, sáng tạo và mới mẻ giúp cho Chí Tài ngày càng rộng mở hướng hòa âm mới cho sinh hoạt văn nghệ tại hải ngoại thời điểm bấy giờ.

Năm 1997, Chí Tài đã có dịp được thử sức với Hoài Linh do thiếu diễn viên. Đáng bất ngờ là vai diễn này được khán giả yêu mến và tán thưởng ngoài mong đợi.

Những năm 1999-2000, Chí Tài chuyển sang vai trò mới là nghệ sĩ hài và nhận được sự yêu mến, ủng hộ từ khán giả. Anh đã gắn bó đặc biệt cùng với nhóm kịch Thúy Nga, thường xuyên xuất hiện với vai trò nghệ sỹ hài trong chương trình Paris By Night cùng với Hoài Linh, Quang Minh, Hương Thủy, Trang Thanh Lan, Kiều Linh, Hồng Đào, Uyên Chi, Lê Tín, Thúy Nga, Hoài Tâm, Kiều Oanh, Việt Hương, Bé Tý…

Không chỉ vậy, nghệ sĩ Chí Tài còn được tham gia cộng tác với trung tâm băng nhạc như Trung Tâm Tình, Trung tâm Thúy Nga, Trung tâm Vân Sơn. Hiện nay, Chí Tài trở thành trụ cột của nhóm kịch Thúy Nga PBN, có thời gian gắn bó với sân khấu kịch Nụ Cười Mới trong nước.

4. Các vở diễn tiêu biểu của nghệ sỹ Chí Tài

Nếu như bạn không phải là người hâm mộ của nghệ sỹ Chí Tài thì không thể nào nhớ hết những vở kịch anh tham gia từ trước đến nay. Trong đó có những tác phẩm mà anh dày công xây dựng, tham gia diễn xuất để mang đến bộ sưu tập đồ sộ với những vai diễn, đặc sắc như hiện nay.

Chí Tài có thời gian trở thành bạn cặp với Hoài Linh
Chí Tài có thời gian trở thành bạn cặp với Hoài Linh

Trong làng hài từ trước đến nay thì Chí Tài được xem là có thâm niên nhất, dù đã bước qua tuổi 50. Anh luôn sống hết mình với sự nghiệp, hăng say tạo ra hàng loạt những tác phẩm để cống hiến cho giới hâm mộ.

>>> Xem thêm: Tiểu sử, sự nghiệp nghệ sĩ Xuân Hinh

Một số vở diễn của nghệ sĩ Chí Tài nổi tiếng như:

  • Trăm nhớ ngàn thương
  • Lầm
  • Lương Sơn Bá, Chúc Anh Đài
  • Chuyện 30 Tết
  • Nỗi oan Thị Mầu
  • Thần tiên cũng nổi điên
  • Ru lại câu hò…

Cùng với rất nhiều tác phẩm trở thành bộ sưu tập đồ sộ những vở diễn của nghệ sĩ Chí Tài đang được nhiều người yêu thích hiện nay.

Với những thông tin chia sẻ về nghệ sỹ Chí Tài trên đây giúp bạn hiểu thêm về tiểu sử, sự nghiệp của anh. Đừng quên theo dõi bài viết tiếp theo để cập nhật những thông tin hữu ích khác. 

Facebook Comments Box
Rate this post

About The Author