Nhạc Việt Nam

Bài hát yêu thích nhất tháng 10: “Có khi” của Hoài Lâm

Trong liveshow Bài hát yêu thích tháng 10 diễn ra tại Hà Nội, chiến thắng thuyết phục thuộc về ca khúc “Có khi” của ca sĩ Hoài Lâm do nhạc sĩ Dương Trường Giang sáng tác.

Với những 8 ca khúc được đề cử và bình luận bởi nhà báo Hồng Thanh Quang và nhạc sĩ Giáng Son, liveshow tháng 10 quy tụ những bài hát lắng đọng, đi vào lòng người và dàn ca sĩ nổi tiếng trong thị trường nhạc Việt. Những bài hát xuất hiện trong trong chương trình phụ thuộc vào hội đồng tuyển chọn và số lượt nghe của khán giả. Mở đầu bằng ca khúc “Mùa thu nhớ em” của ca sĩ Thùy Chi, và tiếp sau đó là “Thật bất ngờ” của nhạc sĩ Lê Đức Hùng. Ca khúc này đã làm mưa làm gió với giai điệu tiết tấu sôi động, nội dung chân thực mô tả về những mặt trái của showbiz Việt, với cách thể hiện mới lạ của ca sĩ Trúc Nhân nên đã gây ra những luồng ý kiến trái chiều và ca khúc có lượng view cực khủng trong thời gian đó.

Sự góp mặt của ca nương Kiều Anh với ca khúc “Độc ẩm” đầy bí ẩn, mê hoặc người nghe bằng giai điệu ca trù quen thuộc lại kết hợp với xu hướng nhạc EDM thịnh hành trên thị trường quốc tế gây ra một sự bất ngờ lớn cho người khán giả. Có thể nói Kiều Anh đã lột xác một cách thành công trong ca khúc này và là một điểm nhấn cho liveshow tháng 10 này. Ca sĩ Trung Quân Idol cũng góp vui vào sân chơi này với ca khúc “Chưa bao giờ”. Anh luôn hát bằng hết trái tim, dồn bao nhiêu cảm xúc vào từng ca từ, hát một cách rất tự nhiên.

Sự bùng nổ ở cuối chương trình là màn trình diễn của Bùi Anh Tuấn. Đã khá lâu anh mới trở lại sân chơi của Bài hát yêu thích với ca khúc “Bí mật không tên” của nhạc sĩ Aitai. Với chất giọng nam cao, Bùi Anh Tuấn lại quá phù hợp với những bản Ballad ngọt ngào với giai điệu chậm, nhẹ nhàng và kỹ thuật xử lý bài hát đỉnh nên sự trở lại này của Bùi Anh Tuấn đã làm xao xuyến trái tim bao khán giả nghe nhạc. Những tràng pháo tay hò reo không ngớt, những tưởng đây sẽ trở thành ca khúc được yêu thích nhất tại tháng 10. Nhưng giải thưởng này đã thuộc về ca khúc “Có khi” của ca sĩ Hoài Lâm. Tuy nhiên chiến thắng của Hoài Lâm cũng được cho là thuyết phục bởi với vị trí 4 tuần liên tiếp đạt Bài hát yêu thích tuần, lượng view quá cao, sự bình chọn của khán giả dành cho Hoài Lâm cũng rất lớn. Tuy nhiên ca sĩ Hoài Lâm đã không có mặt trong buổi trao giải vì lý do bận việc cá nhân và cũng đã gửi lời tiếc nuối đến toàn bộ khán giả. Ngoài ra liveshow tháng 10 còn có sự xuất hiện của các gương mặt triển vọng như Sông Thao, Bích Hồng, Phương Thảo,… nhưng thực sự chưa tạo được nhiều ấn tượng cho khán giả tại sân chơi này.

Cùng với giải thưởng Bài hát yêu thích nhất tháng thì hạng mục giải thưởng Ca sĩ của tháng được trao cho ca sĩ Tấn Minh với màn trình diễn hai ca khúc là “Mẹ”  và “Bức thư tình thứ nhất”. Tấn Minh là một ca sĩ đã quá nổi tiếng trong làng nhạc Việt, một ca sĩ kỳ cực với những bản nhạc trữ tình đầy sâu lắng thì với Tấn Minh giải thưởng này hoàn toàn xứng đáng và giải thưởng này không gây quá nhiều bất ngờ cho khán giả.

Mỗi bài hát, mỗi ca sĩ thể hiện đều đem đến những cung bậc cảm xúc khác nhau cho người nghe, tất cả đã tạo nên một liveshow Bài hát yêu thích tháng 10 đầy lắng đọng, nhiều cảm xúc. Số tiếp theo Bài hát yêu thích tháng 11 hứa hẹn cũng đem đến nhiều điều bất ngờ cho khán giả ủng hộ chương trình.

Facebook Comments Box
Rate this post

Mục Lục

About The Author