Giáo Dục

Tốt nghiệp chuyên ngành Cao đẳng Dược ra trường làm việc gì?

Học ngành Cao đẳng Dược ra trường đảm nhiệm công việc gì? Thắc mắc này được rất nhiều thí sinh cũng như các bậc phụ huynh đặc biệt quan tâm đến. Bài viết dưới đây sẽ đề cập những thông tin liên quan đến ngành học này, các bạn hãy cùng nhau tìm hiểu chi tiết nhé!

Mục Lục

Học ngành Cao đẳng Dược ra trường làm việc gì?

Phía các giảng viên hàng đầu của trường Cao đẳng Dược TPHCM đã tổng hợp thông tin và chia sẻ đến với mọi người về việc sau khi tốt nghiệp ngành Cao đẳng Dược sẽ đảm nhiệm những công việc như:

Tốt nghiệp chuyên ngành Cao đẳng Dược ra trường làm việc gì?
Học ngành Cao đẳng Dược ra trường làm việc gì?

+ Nghiên cứu Dược: sinh viên chuyên ngành Dược sau khi tốt nghiệp có thể trở thành nhà nghiên cứu về Dược ở những viện nghiên cứu như Viện Kiểm nghiệm, Viện Dược liệu, Viện, Y học cổ truyền, Viện vệ sinh dịch tễ, trường Đại học,… hoặc công tác tại những phòng nghiên cứu ở trong xí nghiệp, công ty dược phẩm.

+ Quản lý nhà nước về ngành Dược: sinh viên sau khi tốt nghiệp chuyên ngành Dược có thể đảm nhận công việc quản lý về quá trình vận hành của cả một hệ thống ngành Dược từ tuyến Trung ương như Vụ khoa học và đào tạo, cục quản lý dược,… của Bộ Y tế cho đến cấp địa phương.

+ Tham gia vào quá trình sản xuất thuốc: sau khi tốt nghiệp chuyên ngành Dược, sinh viên có thể làm việc ở những công ty dược phẩm ở trong hay ngoài nước được cấp phép hoạt động ở Việt Nam.

+ Kiểm nghiệm thuốc: đây cũng được đánh giá là lĩnh vực khá là thú vị trong chuyên ngành Dược. Sinh viên sau khi tốt nghiệp có thể làm việc ở Viện kiểm nghiệm trung ương, phòng kiểm nghiệm của công ty; xí nghiệp, những trung tâm kiểm nghiệm tỉnh,… 

+ Lưu thông hoặc phân phối thuốc: đâu cũng chính là khâu thiết yếu nhằm đưa thuốc đến với mọi người, bảo vệ và chăm sóc tình trạng sức khỏe cho cộng đồng. Thực trạng hiện tại ở Việt Nam, thuốc vẫn đang còn phải nhập khẩu từ nước ngoài là chủ yếu, đây chính là lĩnh vực hoạt động được rất nhiều Dược sĩ lựa chọn. Theo đó, sinh viên sau khi tốt nghiệp có thể tham gia vào bất kỳ khâu nào trong hệ thống phân phối thuốc từ cấp trung ương cho đến địa phương.

+ Marketing: sau khi tốt nghiệp chuyên ngành Dược, sinh viên cũng có thể trở thành nhân viên Marketing liên quan đến Dược.

Bên cạnh đó, theo học ngành Dược sau khi tốt nghiệp các bạn có thể tham gia vào quá trình giảng dạy ở những trường Đại học, Cao đẳng trên phạm vi cả nước. Cũng tùy thuộc vào năng lực cũng như trình độ, khi đó sẽ có vị trí cũng như công việc khác nhau khi học ngành Dược. Công việc của những sinh viên khi theo học ngành Dược sẽ không gò bó không gian trong quầy thuốc.

Địa chỉ đào tạo chuyên ngành Cao đẳng Dược uy tín

Theo như đánh giá chung, yếu tố làm ảnh hưởng lớn đến việc học Cao đẳng Dược sau khi tốt nghiệp ra trường làm việc gì, tốt nhất nên lựa chọn được trường đào tạo tốt nhất. Khi đã có được môi trường đào tạo chất lượng, chuyên nghiệp và đội ngũ giảng viên với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành. Chính điều này sẽ có thúc đẩy được thế mạnh của bản thân khi đã lựa chọn ngành HOT này.

Tốt nghiệp chuyên ngành Cao đẳng Dược ra trường làm việc gì?
Địa chỉ đào tạo chuyên ngành Cao đẳng Dược uy tín

Bạn chưa thể xác định được việc học Cao đẳng Dược TP HCM ở đâu uy tín, chất lượng, đặc biệt bảo đảm được đầu ra sau khi tốt nghiệp,… Đánh giá chung cho thấy Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn chính là sự lựa chọn đúng đắn nhất.

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn được biết đến là đơn vị giáo dục nghề nghiệp quốc gia, sẽ có nhiệm vụ trong việc đào tạo hệ Cao đẳng chính quy, Văn bằng 2 và Liên thông Cao đẳng Y Dược. Do đó, địa chỉ uy tín này luôn luôn đáp ứng được nguồn nhân lực đạt chất lượng cao cho xã hội và hiện nay đang có trụ sở chính ở khu vực miền Nam với 2 cơ sở đào tạo.

Với toàn bộ nỗ lực không ngừng của phía Ban lãnh đạo nhà trường, đội ngũ giảng viên, cán bộ, công nhân viên, Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn đã vượt qua rất nhiều các khó khăn, thách thức nhằm trở thành cơ sở giáo dục nghề nghiệp có mức độ phát triển vô cùng mạnh mẽ.

Năm 2022, điều kiện xét tuyển vào chuyên ngành Cao đẳng Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn rất đơn giản, thí sinh chỉ cần đỗ tốt nghiệp THPT là đã được xét tuyển thẳng vào nhà trường.

Kết luận

Với toàn bộ những thông tin được chia sẻ ở trên cũng đã giúp cho mọi người được hiểu rõ về việc theo học ngành Cao đẳng Dược sau khi tốt nghiệp sẽ đảm nhiệm công việc gì. Nếu như có bất kỳ thắc mắc nào khác liên quan các bạn hãy nhanh chóng liên hệ đến số Hotline 0287.1060.222 – 096.152.9898 – 093.851.9898 để được Ban tư vấn tuyển sinh hỗ trợ giải đáp cụ thể hơn.

Facebook Comments Box
Rate this post

About The Author