Giáo Dục

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn điểm chuẩn 2024 bao nhiêu?

cao-dang-y-duoc-sai-gon-diem-chuan-2024

Trước kỳ thi tốt nghiệp THPT, điểm chuẩn trúng tuyển ngành Y Dược hệ Cao đẳng là chủ đề được nhiều thí sinh quan tâm đến. Cùng xem thêm để biết Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn điểm chuẩn 2024 là bao nhiêu.

Mục Lục

Điểm chuẩn là gì?

Điểm chuẩn là điểm số tối thiểu mà thí sinh cần đạt được để trúng tuyển vào trường Đại học, Cao đẳng. Điểm chuẩn như một tiêu chí quan trọng trong tuyển sinh để lựa chọn thí sinh. Thí sinh dự thi cần mức đạt điểm chuẩn hoặc cao hơn điểm chuẩn trường công bố để có cơ hội trúng tuyển vào ngành học mong muốn. Điểm chuẩn có thể thay đổi theo từng năm dựa vào nhiều yếu tố như độ khó bài thi, tỷ lệ hồ sơ đăng ký, sự biến động trong nhu cầu của ngành nghề.

Điểm chuẩn trúng tuyển ngành Y, Dược liên tục giữ vững ở mức cao trong các mùa tuyển sinh 2022, 2023 nên thí sinh không khỏi lo lắng. Điểm chuẩn ngành Y Dược ở mức cao vì đến từ nhiều lý do như tính nhân của ngành học, cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp, mức lương hấp dẫn.

Qua các năm xét tuyển, sức hút của ngành Y Dược không ngừng giảm, tuy nhiên chính vì thí sinh đăng ký xét tuyển cao sẽ kéo theo sự cạnh tranh điểm chuẩn.

cao-dang-y-duoc-sai-gon-diem-chuan-2024

Điểm chuẩn trúng tuyển ngành Y, Dược hàng năm ở mức cao

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn điểm chuẩn 2024 bao nhiêu?

Từ năm 2018, Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn đã thay đổi hình thức xét tuyển, bỏ điểm chuẩn thay thế bằng phương thức xét tuyển học bạ điều kiện thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT, miễn thi. Theo đó, thí sinh chỉ cần đảm bảo đủ điểm đỗ tốt nghiệp THPT hoặc đã có bằng THPT sẽ đủ điều kiện học tại trường.

Điều kiện thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT được xem như thay thế điểm xét tuyển và điểm chuẩn trúng tuyển vào trường. Hình thức xét tuyển này mang đến cơ hội cao cho những thí sinh đạt số điểm thi không cao hoặc không đỗ được vào các trường Đại học Y Dược.

Ngoài Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn, một số trường vẫn lấy điểm chuẩn xét tuyển, điểm chuẩn Cao đẳng Y Dược của các trường Cao đẳng sẽ dao động khoảng từ 18-22 điểm.

Thực hiện theo quy định của Bộ LĐTB và XH, năm 2024 Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn sẽ dùng hình thức xét tuyển thẳng thí sinh đã đỗ tốt nghiệp THPT, miễn thi. Vì vậy thí sinh không phải quá lo lắng về Cao đẳng Y Dược Sài Gòn điểm chuẩn 2024 cao hay thấp.

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn xét tuyển thẳng thí sinh đã đỗ tốt nghiệp THPT vào các ngành đó là:

 • Cao đẳng Dược (Mã ngành: 6720201)
 • Cao đẳng Điều dưỡng (Mã ngành: 6720301)
 • Cao đẳng Xét nghiệm (Mã ngành: 6720602)
 • Cao đẳng Hộ sinh (Mã ngành: 6720303)
 • Cao đẳng Kỹ thuật – Phục hồi chức năng (Mã ngành: 6720604)

Điểm chuẩn 1 số trường ĐH Y Dược top đầu năm 2023

 • Trường Đại học Y Hà Nội: 25 điểm
 • Trường Đại học Dược Hà Nội: 25.75 điểm.
 • Khoa Y dược – Đại học Quốc gia Hà Nội: 22.5 điểm.
 • Trường Đại học Y Dược TP.HCM: 22.5 điểm.
 • Học viện Y Dược học cổ truyền: 20 điểm.
 • Trường Đại học Y Dược – Đại học Huế: 21.75 điểm.
 • Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch: 21.25 điểm.
 • Trường Đại học Y Dược Cần Thơ: 22 điểm
 • Khoa Y – Đại học Quốc gia TP.HCM: 23.5 điểm
 • Trường Đại học Y Dược Hải Phòng: 23 điểm.
 • Trường Đại học Y Dược Thái Bình: 23.5 điểm.

Điểm chuẩn hệ Đại học các trường dao động khoảng từ 21- 26 điểm, vì vậy để vào được Đại học Y Dược thí sinh cần trải qua kỳ thi xét tuyển với áp lực cạnh tranh rất lớn.

Theo chia sẻ của một số chuyên gia, dự kiến mức điểm chuẩn vào các trường Đại học và Cao đẳng Y Dược năm 2024 giảm nhưng không đáng kể do sức hút của ngành học này vẫn ở mức cao. Các thí sinh cần cân nhắc thật kỹ trước khi lựa chọn nguyện vọng vào Đại học hay Cao đẳng Y Dược.

cao-dang-y-duoc-sai-gon-diem-chuan-2024

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn không sử dụng điểm chuẩn xét tuyển

Ưu điểm khi bỏ xét điểm chuẩn Cao đẳng Y Dược

Thực hiện theo đề án tuyển sinh Cao đẳng Y Dược của Bộ, những năm gần đây Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn thực hiện xét tuyển với hình thức bỏ điểm chuẩn, xét tuyển thẳng những thí sinh đáp ứng được điều kiện tốt nghiệp THPT. Hình thức xét tuyển thẳng sẽ mang lại một số ưu điểm như sau:

 • Cơ hội công bằng: hình thức bỏ điểm chuẩn sẽ tạo ra một cơ hội công bằng hơn cho những sinh viên vì quá trình tuyển sinh không chỉ dựa trên điểm số mà còn xem xét các yếu tố khác như kỹ năng cá nhân và đam mê.
 • Thể hiện khả năng thực tế: Bỏ xét điểm chuẩn có thể cho phép trường đánh giá khả năng và tiềm năng của thí sinh dựa vào yếu tố thực tế hơn thay vì dựa vào con số điểm thi.
 • Tăng thêm cơ hội cho sinh viên vùng miền: Bỏ xét điểm chuẩn có thể tạo ra cơ hội cho những sinh viên có hoàn cảnh kinh tế khó khăn hoặc từ các vùng hệ thống giáo dục không phát triển được tham gia học tập.
 • Tạo động lực cho học sinh: Việc không áp dụng xét điểm chuẩn sẽ giúp thí sinh giảm bớt áp lực vào điểm số, tạo ra động lực cho học sinh học tập vì có niềm yêu thích chứ không hoàn toàn vì mục tiêu điểm số.

Với thay đổi quy chế tuyển sinh trong ngành Y Dược hiện nay tại Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn sẽ đáp ứng được đam mê của nhiều thí sinh, giúp thí sinh được giảm bớt áp lực thi cử. Do vậy, các thí sinh không nên lo lắng điểm chuẩn Cao đẳng Y Dược bao nhiêu. Thay vào đó, thí sinh nên dành thời gian ôn tập để đảm bảo đủ điểm đỗ tốt nghiệp THPT trong kỳ thi sắp tới.

Trong trường hợp thí sinh dự thi Đại học Y Dược nguyện vọng 1 nhưng không trúng tuyển có thể lựa chọn xét tuyển vào Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn bằng phương thức xét học bạ để gia tăng cơ hội học tập cho mình.

Ngành Y Dược luôn nhận được sự quan tâm của các thí sinh. Bài viết này đã cập nhật. Bài viết đã giúp các thí sinh giải đáp thông tin Cao đẳng Y Dược Sài Gòn điểm chuẩn 2024 bao nhiêu để các em chọn đúng ngành, đúng trường ngay từ sớm.

Facebook Comments Box
Rate this post

About The Author