Sức Khỏe & Làm Đẹp

Thần dược của tâm hồn và sức khỏe chính là Âm Nhạc

Thần dược của tâm hồn và sức khỏe chính là Âm Nhạc (6)

Âm nhạc là thứ không thể thiếu trong cuộc sống của con người và thậm trí cho đến giới thực vật, động vật. Song không đơn giản là một phương tiện giúp chúng ta thư giãn đầu óc và giải trí, âm nhạc còn là món ăn tinh thần không thể thiếu. Ngày nay việc áp dụng âm nhạc như một giải pháp chữa bệnh từ lâu đã trở thành một vấn đề nghiêm túc được những nhà khoa học quan tâm nghiên cứu.

Thần dược của tâm hồn và sức khỏe chính là Âm Nhạc (4)
Aam nhạc rất tốt cho não bộ của trẻ nhỏ

Không phải là ngẫu nhiên mà Mozart hay những bản nhạc của những nhà soạn nhạc nổi tiếng thế giới khác lại được nhiều người khuyên dùng cho trẻ nhỏ và thai nhi trong bụng mẹ. Hẳn các tác động và lợi ích của nó đem lại sự thần kì mà bạn không ngờ tới đó.

Mục Lục

Âm nhạc, giải pháp tuyệt vời mang lại giấc ngủ ngon:

Đôi khi sự mệt mỏi, căng thẳng, stress… Sau 1 hôm làm việc có thể chính là lý do khiến cho giấc ngủ không diễn ra như ý muốn của mỗi người. Để giảm tải các áp lực và sự căng thẳng đó, âm nhạc chính là một biện pháp tuyệt vời hơn bất kì một loại thuốc ngủ nào. Những bản nhạc du dương, nhẹ nhàng sẽ giúp trấn tĩnh những căng thẳng và mệt mỏi trong đầu óc chúng ta và đưa mọi người đi vào giấc ngủ ngon lành.

Thần dược của tâm hồn và sức khỏe chính là Âm Nhạc (5)
Âm nhạc đem lại cho bạn giấc ngủ ngon

Tác động của âm nhạc kích thích với não bộ:

Âm nhạc có chức năng kích thích sóng não rất tốt với con các bạn. Những bản nhạc có giai điệu và tiết tấu nhanh thường giúp cho đầu óc con mọi người tỉnh táo hơn, năng động và nhạy bén hơn khi xử lý các tình huống diễn ra trong cuộc sống. Khi nghe 1 bản nhạc sôi động, thu hút, não bộ trở nên hưng phấn làm cho con các bạn có thể làm việc đạt hiệu quả tốt nhất hơn hẳn bình thường.

Thần dược của tâm hồn và sức khỏe chính là Âm Nhạc (6)
Âm nhạc kích thích não bộ

Mặt khác, những bản nhạc có tiết tấu chậm, nhẹ nhàng lại có chức năng trấn tĩnh tinh thần, giúp đầu óc thư giãn hiệu quả. Từ đó cũng giúp toàn bộ cơ thể con các bạn được thư giãn, giảm căng thẳng và stress – vốn là những nguyên nhân khiến con người trở nên tăng nguy cơ mắc nhiều chứng bệnh liên quan đến huyết áp và tim mạch.

Liệu pháp âm nhạc giúp phòng và trị bệnh hiệu quả:

Theo các nhà khoa học Mỹ, âm nhạc còn giúp con người giảm được đáng kể nguy cơ mắc nhiều bệnh tật khác bởi âm nhạc làm giảm trạng thái sợ sệt, áp lực dẫn tới suy nhược – 1 trong các nguyên nhân làm hao tổn năng lượng, dẫn tới suy giảm khả năng miễn dịch trong cơ thể con người.

Thần dược của tâm hồn và sức khỏe chính là Âm Nhạc (1)
Âm nhạc có thể cải thiện sức khỏe hiệu quả

Âm nhạc như 1 liệu pháp giúp bệnh nhân thư giãn và lấy lại trạng thái tinh thần sau các tổn thương về thần kinh hoặc các cú sốc về tình cảm. Tại nhiều bệnh viện lớn trên thế giới, liệu pháp âm nhạc đã mang lại khá nhiều thành công trong việc giúp đẩy nhanh tiến trình hồi phục bệnh của các bệnh nhân.

Liệu pháp của tâm hồn hay bí quyết chống lại sự lão hóa:

Đối với các bệnh nhân mắc phải những vấn đề khác, chẳng hạn như trở nên trầm cảm, u sầu… Thì âm nhạc chính là một trong những biện pháp giúp con người bị vui vẻ, hoạt bát hơn.

Thần dược của tâm hồn và sức khỏe chính là Âm Nhạc (2)
Âm nhạc giúp bạn trẻ khỏe, tràn đầy năng lượng

những ai thường xuyên chơi nhạc và có cảm hứng với âm nhạc thường là những ai sống rất lạc quan, yêu đời. Đây cũng chính là bí quyết giúp cho tâm hồn con các bạn bị tươi bé, trạng thái tinh thần hưng phấn… Nhờ đó làm giảm đáng kể quá trình lão hóa của hệ thần kinh và cơ thể. Đối với chị em, thư giãn bằng âm nhạc còn là một bí quyết giúp giữ gìn nhan sắc, sự bé trung.

Âm nhạc giúp ích cho hệ tiêu hóa:

Nghe có vẻ khó tin, song sự thật đã được những nhà khoa học chứng minh rằng: nghe một vài bản nhạc nhẹ trong bữa ăn sẽ giúp quá trình tiêu hoá thức ăn diễn ra tốt hơn.

Thưởng thức âm nhạc nhằm mang lại hiệu quả tốt nhất:

Không phải cứ nghe nhạc liên tục, suốt buổi là có thể mang lại hiệu quả chất lượng cho con người. Thưởng thức âm nhạc cũng cần phải có các thời điểm thích hợp và một không gian hợp lý. 1 Vài bản nhạc sôi động vào hôm sáng chính là liều thuốc tăng lực rất đáng kể đối với hệ thần kinh và toàn bộ cơ thể con các bạn.

Thần dược của tâm hồn và sức khỏe chính là Âm Nhạc (3)

Nghe nhạc vào ngày sáng có thể tạo hưng phấn cho não, giải toả mọi lo âu, căng thẳng và giúp con người sẵn sàng đối đầu với những khó khăn, vất vả của một buổi làm việc bận rộn.

Theo nghiên cứu mới nhất của cao đẳng y dược tp hcm với đội ngũ chuyên môn giỏi, thạc sĩ, tiến sĩ cho thấy âm nhạc tạo cảm giác cho bạn khi làm việc căng thẳng, 1 chút nhạc nhẹ sẽ có tác động giúp đầu óc bị tập trung hơn, nhờ đó nghề ổn định trở nên dễ dàng và hiệu quả hơn. Tất nhiên, vần đế này còn phụ thuộc vào loại nhạc sở trường của mỗi người.

Facebook Comments Box
5/5 - (1 bình chọn)

About The Author