Tin tức

Hướng dẫn viết mẫu đơn xin việc viết tay ngành Điều dưỡng

Khi đi xin việc ngành Điều dưỡng các ứng viên sẽ cần sử dụng đến đơn xin việc nhưng để tạo ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng nên sử dụng đơn xin việc viết tay. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cách tạo mẫu đơn xin việc viết tay ngành Điều dưỡng.

Mục Lục

Tầm quan trọng của đơn xin việc viết tay điều dưỡng

Mẫu đơn xin việc viết tay ngành Điều dưỡng là mẫu đơn các ứng viên sẽ sử dụng để đi  xin việc  trong ngành điều dưỡng. Thông qua đơn viết tay nhà tuyển dụng đánh giá thái độ của ứng viên ứng tuyển. Từ nét chữ sẽ phản ánh được tính nết con người, tính cách ứng viên.

Có thể thấy rằng nghề điều dưỡng là ngành cần sự cẩn trọng, khéo léo, tỉ mỉ, cẩn thận nên hầu hết các cơ sở y tế, trung tâm y tế sẽ yêu cầu ứng viên chuẩn bị đơn xin việc viết tay.

Nếu các vị trí ứng tuyển điều dưỡng không yêu cầu ứng viên viết đơn xin việc bằng tay nhưng bạn có thể tự chuẩn bị đơn xin việc khi ứng tuyển để nhà tuyển dụng thấy được đặc điểm bản thân của bạn khác so với các ứng viên khác.

mau-don-xin-viec-viet-tay-nganh-dieu-duong
Đơn xin việc viết tay ngành điều dưỡng sẽ được nhà tuyển dụng đánh giá cao

Hướng dẫn viết mẫu đơn xin việc viết tay ngành Điều dưỡng

Phần mở đầu của mẫu đơn xin việc

Ở phần mở đầu của mẫu đơn xin việc viết tay cần có các nội dung như quốc hiệu, tiêu ngữ, tên đơn xin việc, đơn xin việc ngành điều dưỡng, nơi nhận đơn và thông tin của người viết đơn.

Chú ý các thông tin trong Quốc hiệu được trình bày theo định dạng chữ in hoa và ở giữa của tờ đơn. Khi căn lề sao cho đều nhau, tuy nhiên viết bằng tay sẽ khá khó để căn lề.Tên của đơn xin việc viết in hoa ở giữa trang giấy, tốt nhất nên viết ở cỡ chữ lớn hơn để nhà tuyển dụng đọc sẽ thấy nội dung nổi bật được đề cập đến.

Tiếp đến viết thông tin nơi nhận đơn, phần này ứng viên hãy để thông tin ban giám đốc bệnh viện cùng với trường khoa điều dưỡng nơi bạn gửi đơn xin việc.

Thông tin về họ tên, giới tính, ngày sinh, địa chỉ và phương thức liên lạc với ứng viên.

Phần nội dung của đơn xin việc

Đây là phần nội dung quan trọng để bạn chứng tỏ cho nhà tuyển dụng biết và quyết định xem có được nhận vào làm công việc ngành điều dưỡng hay không.

Trong phần này của đơn xin việc bạn có thể thêm vào nội dung về trình độ học vấn, kinh nghiệm làm việc, khả năng ngoại ngữ để nhà tuyển dụng nắm rõ hơn các thông tin về bạn

Cùng với đó là đưa ra các thông tin về nơi nhận được thông tin tuyển dụng, lý do ứng tuyển vào vị trí này, cam kết sẽ hoàn thành các công việc và những mong muốn được nhận vào làm tại vị trí điều dưỡng, sau đó gửi lời cảm ơn đến nhà tuyển dụng.

Với phần nội dung này khi trình bày lý do ứng tuyển vào vị trí điều dưỡng các ứng viên có thể nêu ra năng lực của bản thân để tạo ấn tượng cho nhà tuyển dụng và hãy tìm lý do để có khả năng thuyết phục cao khi ứng tuyển vào vị trí đó.

Viết về cam kết hãy trình bày đến việc sẽ thực hiện các nội quy, quy tắc của bệnh viện và hoàn thành tốt việc chăm sóc bệnh nhân mà bệnh viện đã giao.

Cuối cùng ứng viên bày tỏ mong muốn được làm việc tại vị trí đó và thể hiện năng lực của bản thân đồng thời gửi lời cảm ơn đến nhà tuyển dụng.

Phần kết của đơn xin việc viết tay

Ở phần kết của đơn xin việc nên có các nội dung về ngày tháng, địa điểm viết đơn xin việc ngành điều dưỡng, tên cùng chữ ký của người viết đơn.

Tuyệt đối không nên bỏ sót nội dung này vì đây là phần ngắn nhưng sẽ là xác nhận của những gì bạn đã trình bày ở phía trên bài. 

Phần kết nên được viết ở bên lề trái để hình thức tổng thể đơn xin việc được cân đối, hoàn chỉnh.

mau-don-xin-viec-viet-tay-nganh-dieu-duong
Hướng dẫn chi tiết mẫu đơn xin việc viết tay ngành điều dưỡng

>> Tìm hiểu thêm: Thông tin tuyển sinh ngành Điều dưỡng mới nhất

Lưu ý khi viết đơn xin viết tay điều dưỡng

Các ứng viên cần chú ý khi viết đơn xin việc viết tay cần chú ý một số điều để có được ấn tượng đầu tiên của các nhà ứng dụng. Một số lưu ý như:

Trình bày đơn xin việc viết tay sạch, đẹp, viết nắn nót và sử dụng một màu mực duy nhất. Không dùng mực đỏ, tốt nhất nên dùng mực tối màu. Như vậy nhìn tổng thể đơn xin việc sẽ thấy sự thống nhất và hoàn thiện hơn.

Đơn xin việc nên được trình bày trên khổ giấy A4, chất liệu giấy tốt và độ sáng hợp lý. Để đẹp mắt nhất không nên dùng giấy có dòng kẻ ngang và dùng thước kẻ để căn cho đẹp mắt hơn và khi viết sẽ dễ dàng.

Mẫu đơn xin việc viết tay ngành Điều dưỡng chi tiết:

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

*****

ĐƠN XIN VIỆC

Kính gửi: Ban Giám đốc……………

Đồng kính gửi phòng nhân sự công ty (Bệnh viện)

Tôi tên là:…………………………………………………………………………..

Sinh ngày:………………………………………………………………………….

Địa chỉ thường trú:……………………………………………………………………

Hiện tạm trú tại:……………………………………………………………………

Số điện thoại:…………………………..Email……………………………………..

Qua thông tin trên website………………………… tôi được biết Bệnh Viện…….đang có nhu cầu tuyển dụng nhân viên Điều dưỡng đa khoa. Tôi nhận thấy mình có đủ trình độ, kỹ năng phù hợp với vị trí nhân viên Điều dưỡng đa khoa nên tôi viết đơn này xin được gia nhập đội ngũ nhân viên nâng động, chuyên nghiệp của công ty.

Tôi tin rằng với trình độ, kiến thức và kỹ năng sau đây, tôi hoàn toàn phù hợp với yêu cầu công việc và văn hoá của Bệnh Viện ABC:

  • Tốt nghiệp Đại học Y (Cao đẳng Y, Trung cấp Y…), khoa ………………., loại khá, năm tốt nghiệp………….
  • Đã có 2 năm kinh nghiệm về………….tại………….
  • Đã tham khoá học học quản lý về………………năm…..và đã từng làm việc ở vị trí….tại…..từ….đến………..
  • Kỹ năng vi tính văn phòng (Word, Excel, Point point, sử dụng internet…) thành thạo.
  • Kinh nghiệm khác
  • Kỹ năng thuyết trình và khả năng làm việc nhóm tốt.

Tôi xin cam đoan những gì nêu trên là đúng sự thật, nếu có sai tôi xin chịu hoàn toàn trách nhiệm trước pháp luật.

Tôi xin chân thành cảm ơn!

….……….. , ngày……tháng……năm…..

Hy vọng từ những hướng dẫn viết mẫu đơn xin việc viết tay ngành Điều dưỡng ở trên sẽ giúp bạn đọc có thêm thông tin để hoàn thiện đơn xin việc được chỉn chu, đầy đủ, đặc biệt

Facebook Comments Box
Rate this post

About The Author