Tin tức

Nghệ sĩ là gì và top các nghệ sĩ nổi bật của Việt Nam

Nghệ sĩ là cụm từ rất quen thuộc với chúng ta trong giới nghệ thuật. Thế nhưng nghệ sĩ là gì thì không phải ai cũng nắm rõ. Cùng tìm hiểu định nghĩa và top các nghệ sĩ nổi bật của Việt Nam qua bài viết dưới đây.

Mục Lục

Nghệ sĩ là gì?

Nghệ sĩ là người chuyên hoạt động (sáng tác hoặc biểu diễn) trong một bộ môn nghệ thuật.[1] Nghệ sĩ là người sáng tạo ra loại hình nghệ thuật như vẽ, đồ họa, chạm khắc, chụp ảnh, làm mô hình, diễn kịch sân khấu về các ý tưởng và cảm xúc lành mạnh với văn hóa xã hội.

Có thể nói, khái niệm nghệ sĩ gắn liền với khái niệm nghệ thuật. Vì vậy khái niệm nghệ sĩ phụ thuộc nhiều vào cách hiểu về nghệ thuật. Một khái niệm gần giống với nghệ sĩ là nghệ nhân.

Top các nghệ sĩ nổi bật của Việt Nam

Trấn Thành

Nghe-si-la-gi
Nghệ sĩ Trấn Thành

Xem ngay: nghệ sĩ Minh Vương để biết thêm thông tin

Trấn Thành sinh ngày 5 tháng 2 năm 1987, tên đầy đủ là Huỳnh Trấn Thành, là một nam diễn viên hài, người dẫn chương trình, diễn viên lồng tiếng, diễn viên điện ảnh, ca sĩ, nhạc sĩ và nhà sản xuất chương trình người Việt Nam. Trấn Thành là một nghệ sĩ đa tài được rất nhiều khán giả yêu thích bởi tài năng và sự dí dỏm của anh.

Anh bắt đầu hoạt động nghệ thuật với rất nhiều khó khăn, gia đình không có nhiều điều kiện, mọi thứ anh đều phải tự thân vận động. Người ta biết đến Trấn Thành là một MC dí dỏm trên các chương trình truyền hình, luôn biết cách thu hút người xem tập trung vào những gì mình muốn trình bày, thời điểm đó ai cũng yêu mến anh chàng MC vui tính. Ngoài đóng hài thì anh còn tham gia làm diễn viên điện ảnh và nhà sản xuất. Anh sở hữu khối tài sản khổng lồ.

Hồ Ngọc Hà

Hồ Ngọc Hà có tên khai sinh là Hồ Thị Ngọc Hà sinh ngày 25 tháng 11 năm 1984, là một nữ ca sĩ, diễn viên, người mẫu thời trang người Việt Nam. Hồ Ngọc Hà bắt đầu sự nghiệp người mẫu từ năm 15 tuổi với chiều cao ấn tượng 1m72 và đạt nhiều giải thưởng. Cô chuyển sang ca hát bằng việc ra mắt album đầu tay 24 giờ 7 ngày năm 2004. Album giúp cô có cơ hội tham gia Asia Song Festival tại Hàn Quốc.

Sau khi trở thành đại sứ của Sunsilk, cô và nhãn hàng này đã cùng nhau hợp tác để sản xuất album và thực hiện các tour lưu diễn quảng bá. Album tiếp theo của Hồ Ngọc Hà mang tên Tìm lại giấc mơ được phát hành năm 2010 kèm theo nhiều dự án nhỏ phát hành vào năm 2011. Cuối năm 2011, cô phát hành album thứ sáu của mình mang tên Invincible cùng với đĩa đơn chủ đề cùng tên.

Cô nàng là một nghệ sĩ đa tài khi tham gia ở nhiều lĩnh vực hoạt động khác nhau. Cô làm người mẫu, ca sĩ, diễn viên và còn tham gia kinh doanh. Hiện nay, cô được coi là nữ hoàng giải trí và dành được nhiều giải thưởng cao quý.

Ngô Thanh Vân

Nghe-si-la-gi
Nghệ sĩ Ngô Thanh Vân

Click ngay: nghệ sĩ giàu nhất Việt Nam để biết thêm những cái tên 

Ngô Thanh Vân còn được biết đến với nghệ danh tiếng Anh là Veronica Ngo sinh ngày 26 tháng 2 năm 1979 tại huyện Cầu Kè, tỉnh Trà Vinh, là một nữ đạo diễn, nhà sản xuất phim, diễn viên, ca sĩ, vũ công và người mẫu người Việt Nam. Ngô Thanh Vân là một trong những người đẹp đa tài nhất showbiz Việt, cô được biết đến với nhiều vai trò như người mẫu thời trang, ca sĩ, diễn viên, nhà sản xuất điện ảnh. Tất cả vai trò cô thể hiện đều mang lại sự hài lòng với khán giả.

Một số bộ phim nổi tiếng có sự góp mặt của Ngô Thanh Vân như “Lửa phật”, “Dòng máu anh hùng”, “Bẫy rồng”… gần đây nhất cô đã xuất hiện trong bộ phim nổi tiếng của Trung Quốc “Ngọa hổ tàng long 2”. Bộ phim “Tấm Cám” do cô là nhà sản xuất, kiêm đạo diễn, kiêm diễn viên chính mới đây đã thu hút được đông đảo khán giả ủng hộ. Thành công ngày hôm nay của Ngô Thanh Vân đến từ tài năng thực sự.

Trên đây là nghệ sĩ là gì và top nghệ sĩ nổi bật. Hy vọng bài viết của chúng tôi đã cung cấp cho bạn nhiều thông tin.

 

Facebook Comments Box
Rate this post

About The Author