Giáo Dục

Thông báo tuyển sinh Điều dưỡng Cao đẳng năm học 2024

Bạn đang có ý định xét tuyển vào ngành Cao đẳng Điều dưỡng của Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch nhưng chưa rõ thông tin của trường. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về ngành Điều dưỡng và thông tin tuyển sinh Điều dưỡng Cao đẳng của trường năm 2024.

Mục Lục

Những điều cần biết về ngành Điều dưỡng

Điều dưỡng viên là những người có kiến thức điều trị, chăm sóc và tư vấn cho bệnh nhân. Công việc của người Điều dưỡng viên ngoài việc chăm sóc sức khỏe cho bệnh nhân còn bao gồm việc đảm bảo quản lý thuốc, trang thiết bị, trả lời thắc mắc của bệnh nhân và hướng dẫn bệnh nhân cách chăm sóc tại nhà. Chính vì vậy Điều dưỡng viên cần phải có kiến thức cũng như kỹ năng chuyên nghiệp để đáp ứng được yêu cầu công việc.

Ngoài ra, việc có kiến thức chuyên môn vững vàng, thì việc luôn phải cập nhật kiến thức mới là yếu tố quan trọng giúp điều dưỡng thực hiện công việc một cách hiệu quả. Sự tận tâm, ân cần và nhạy bén trong giao tiếp cũng là điều cần có để tạo được môi trường chăm sóc tốt nhất cho bệnh nhân.

Để trở thành một điều dưỡng giỏi, không chỉ đòi hỏi có kiến thức chuyên môn mà còn cần có những tố chất như sự bình tĩnh, linh hoạt, tính cẩn trọng, lòng nhiệt huyết với nghề nghiệp. Việc hiểu biết, thông cảm và hỗ trợ bệnh nhân không chỉ giúp họ nhanh chóng phục hồi sức khỏe mà còn mang lại niềm tin và sự an tâm cho họ trong quá trình điều trị.

Trong chương trình đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng tại Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch sinh viên sẽ được trang bị những kiến thức chuyên môn từ hóa học đến sinh lý học, sinh học, giải phẫu học, tiếng anh chuyên ngành… ngoài ra còn được trang bị nhiều kỹ năng mềm và kỹ năng giao tiếp để trở thành một Điều dưỡng viên chuyên nghiệp.

Chuong-trinh-dao-tao-Cao-dang-Dieu-duong-tai-Truong-Cao-dang-Y-Khoa-Pham-Ngoc-Thach-giup-sinh-vien-tro-thanh-mot-Dieu-duong-vien-chuyen-nghiep
Chương trình đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng tại Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch giúp sinh viên trở thành một Điều dưỡng viên chuyên nghiệp

Cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Điều dưỡng

Xã hội ngày càng phát triển kéo theo nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người dân ngày càng chú trọng và nâng cao. Chính vì vậy ngành Điều dưỡng hiện nay đang thiếu hụt trầm trọng, đặc biệt là nguồn nhân lực chất lượng cao.

Sinh viên sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Điều dưỡng có thể làm việc tại các bệnh viện, cơ sở chăm sóc sức khỏe, trung tâm Y tế từ cấp địa phương đến trung ương theo đúng chuyên ngành Điều dưỡng.

Đối với những Điều dưỡng giỏi thì việc quản lý và chăm sóc thực hiện vai trò của điều dưỡng là khá dễ dàng, tuy nhiên bạn hoàn toàn có thể tự mở các dịch vụ chăm sóc Y tế cộng đồng. Ngoài ra bạn có thể giảng dạy và thực hiện công việc nghiên cứu tại các đơn vị Y tế, giáo dục…

Có thể nói công việc trong ngành Điều dưỡng là rất đa dạng và hấp dẫn. Tuy nhiên muốn trở thành một Điều dưỡng giỏi thì việc quan trọng đầu tiên là bạn cần phải lựa chọn địa chỉ đào tạo uy tín, chất lượng để bồi dưỡng kiến thức cũng như kỹ năng mềm để đáp ứng được yêu cầu công việc ngày càng khắt khe.

Mức lương ngành Điều dưỡng là bao nhiêu?

Trong ngành Điều dưỡng mức lương sẽ dựa vào nhiều yếu tố, tùy thuộc vào vị trí việc làm cũng như kinh nghiệm, địa điểm làm việc là mỗi cá nhân làm việc trong ngành Điều dưỡng sẽ nhận được mức thu nhập khác nhau. Cụ thể:

 • Đối với vị trí nhân viên Điều dưỡng hợp đồng chưa có nhiều kinh nghiệm, bạn sẽ được chi trả mức lương khoảng từ 6 – 8 triệu đồng/ tháng.
 • Đối với nhân viên Điều dưỡng đã được biên chế theo chế độ nhà nước, mức lương sẽ được tính theo ngạch cùng với các khoản trợ cấp khác.
 • Đối với người có nhiều kinh nghiệm làm việc lâu năm, dày dạn kinh nghiệm, sẽ nhận được mức lương cao hơn từ 10 triệu đồng/ tháng trở lên.

Những tố chất phù hợp với ngành Điều dưỡng

Học tập và làm việc ở bất cứ ngành nghề thì cũng yêu cầu bạn có những phẩm chất nhất định. Và ngành Điều dưỡng cũng vậy, không chỉ là những tố chất cần có, mà đôi khi nó còn trở thành bắt buộc đối với người hoạt động trong lĩnh vực liên quan đến sức khỏe của con người. Những tố chất đó là:

 • Có trình độ chuyên môn tốt;
 • Có kỹ năng ăn nói, giao tiếp;
 • Tính siêng năng và cẩn thận tỉ mỉ;
 • Có tính lạc quan và sự năng động;
 • Có tinh thần mạnh mẽ;
 • Yêu thương và trân trọng bệnh nhân;
 • Tư duy nhạy cảm, thông minh;
 • Chấp hành nội quy, quy định của bệnh viện, nơi làm việc;
 • Có sức khỏe tốt đảm bảo cho công việc.

Hồ sơ đăng ký tuyển sinh Điều dưỡng Cao đẳng tại Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Ho-so-xet-tuyen-Dieu-duong-Cao-dang-gom-nhung-gi
Hồ sơ xét tuyển Điều dưỡng Cao đẳng gồm những gì?
 • 01 Phiếu đăng ký tuyển sinh theo quy định của nhà trường năm 2024.
 • 02 Học bạ THPT (bản sao có công chứng).
 • 02 Bằng tốt nghiệp THPT bản sao có công chứng (áp dụng với các thí sinh đã tốt nghiệp THPT từ năm 2023 về trước).
 • 02 Giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời (đối với thí sinh tốt nghiệp năm 2024).
 • 01 Giấy khai sinh (bản sao có công chứng).
 • 01 Cước công dân (bản sao có công chứng).
 • 04 ảnh 3×4 và 2 ảnh 4×6 ghi thông tin thí sinh bao gồm: Họ và tên, Địa chỉ, Số điện thoại liên lạc ở mặt sau ảnh.
 • 01 Bộ hồ sơ học sinh sinh viên trong đó có 1 sơ yếu lý lịch, có điền đầy đủ thông tin và xin dấu xác nhận cơ quan địa phương.
 • 01 Giấy khám sức khỏe có dấu xác nhận của cơ sở Y tế.
 • Giấy tờ khác nếu thí sinh thuộc đối tượng ưu tiên.

Hướng dẫn đăng ký xét tuyển năm 2024

Cách 1: Nộp hồ sơ xét tuyển học bạ trực tiếp

Năm 2024 Trường Cao đẳng đào tạo Y Khoa Phạm Ngọc Thạch mở rộng phạm vi xét tuyển trên toàn quốc, thí sinh đăng ký tuyển sinh Điều dưỡng Cao đẳng có thể đến trực tiếp hoặc gửi hồ sơ qua đường bưu điện về Văn phòng tuyển sinh của nhà trường.

Cách 2: Gửi hồ sơ xét tuyển online

Hiện tại phương thức xét tuyển online cũng được nhiều bạn thí sinh chọn lựa. Bằng cách chuẩn bị đầy đủ thông tin về: Tên tuổi + Ngày tháng năm sinh + Địa chỉ + Số điện thoại liên hệ + địa chỉ email (nếu có) thí sinh có thể gọi điện qua số hotline của nhà trường 096.9955.990 – 089.9955.990 để được hướng dẫn chi tiết hoặc có thể đăng ký trên Websie của nhà trường.

Facebook Comments Box
5/5 - (1 bình chọn)

About The Author