Âm nhạc

Tìm hiểu về tiểu sử ca sĩ Anh Thơ

ca-si-anh-tho

Ca sĩ Anh Thơ là ai? Sự nghiệp của ca sĩ Anh Thơ như thế nào? Cuộc sống đời tư của ca sĩ Anh Thơ ra sao?… Bạn đọc hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để nắm rõ hơn thông tin về tiểu sử của ca sĩ Anh  Thơ.

Mục Lục

Tiểu sử về ca sĩ Anh Thơ

Anh Thơ có tên thật là Lê Thị Thơ, sinh năm 1976 quê tại thôn Đồng Tiến, xã Quảng Trường, huyện Quảng Xương tỉnh Thanh Hóa. Trước khi trở thành ca sĩ chuyên nghiệp Anh Thơ là sinh viên Nhạc viện Quốc gia Hà Nội. 

Trong thời gian học tập ở đây Anh Thơ đã giành được nhiều giải thưởng cao trong các cuộc thi ca hát chuyên nghiệp như:

 • Năm 1998 giành Giải nhất Tiếng hát truyền hình Hà Nội.
 • Năm 1999 đạt được Giải 3 Tiếng hát truyền hình toàn quốc.
 • Năm 2000 đạt Giải nhì nhạc thính phòng toàn quốc
 • Năm 2001 Giải nhất Tiếng hát Truyền hình Việt Nam.

Tiếng hát của Anh Thơ làm rung động trái tim người hâm mộ Việt Nam với dòng nhạc chủ đạo mang hơi hướng truyền thống cách mạng và thính phòng

Anh Thơ là một trong những ca sĩ nổi tiếng của dòng nhạc thính phòng và cách mạng nên thường xuyên góp mặt ở nhiều những chương trình ca nhạc chính thống tại Hà Nội.

Vào tháng 8/2005 ca sĩ Anh Thơ phát hành album đầu tay “Tình em” sau đó cô đã xuất hiện nhiều lần trên chương trình Con đường âm nhạc của VTV3 và hát các ca khúc nhạc nhẹ của Nguyễn Cường như: “Thềnh thềnh o ơi”.

Ca sĩ Anh Thơ hiện đang là giảng viên thanh nhạc của Nhạc viện Quốc gia Hà Nội và từ năm 2005 tiếp tục học lên cao học.  Cô đã ra nhiều album gồm: Như ta có thể, Tình em, Gửi Em Ở Cuối Sông Hồng (cùng Việt Hoàn), Một dòng nghiêng soi. Cô cũng thường xuyên đi lưu diễn ở nhiều nơi trên thế giới như Châu Phi, Nga, Tiệp Khắc, Ba Lan, Đức…

ca-si-anh-tho
Ca sĩ Anh Thơ

Sự nghiệp âm nhạc của nữ ca sĩ Anh Thơ

Ca sĩ Anh Thơ có giọng hát trời phú và để lại nhiều ấn tượng trong lòng độc giả, từ đó cũng trở thành gương mặt tiêu biểu của nền âm nhạc Việt. Hầu hết những đối tượng yêu thích giọng hát của Anh Thơ là những người có sự am hiểu về âm nhạc, người coi nhạc lý là sự cảm nhận nghệ thuật và thường thức.

Thành công trong sự nghiệp của ca sĩ Anh Thơ

Anh Thơ dần nổi tiếng sau khi tham gia vào các cuộc thi âm nhạc trong quy mô lớn và được đông đảo khán giả biết đến và yêu mến.

Do  được xuất thân từ nhạc viện nên Anh Thơ có tư duy âm nhạc ngay từ khi còn rất trẻ. Khác với nhiều ca sĩ trẻ chạy theo dòng nhạc dễ nghe và thu hút nhiều fan thì  ca sĩ Anh Thơ đã lựa chọn dòng nhạc cách mạng và dòng nhạc thính phòng.

Chất giọng của ca sĩ Anh Thơ rất giàu cảm xúc, giọng nữ cao và mang âm hưởng dân ca, hào hùng đầy khí thế cách mạng… Vào năm 2005 ca sĩ đã cho ra mắt album đầu tay mang tên Tình em, ngay sau đó album đã được giới chuyên môn nhận được nhiều cơn mưa lời khen trước lối tư duy âm nhạc văn minh và sáng tạo của cô.

Trong thời gian đó Anh Thơ tiếp tục học lên cao học và trở thành giảng viên tại Nhạc viện Hà Nội. Bên cạnh việc đứng trên giảng đường, Anh Thơ còn thường xuyên đi trình diễn tại các sân khấu lớn, chương trình và chăm chỉ hoạt động trong lĩnh vực âm nhạc ở nước ngoài.

Giành được nhiều giải thưởng danh giá

Từ khi còn trẻ Anh Thơ đã tham gia nhiều cuộc thi âm nhạc tuy nhiên khi mới hoạt động trong lĩnh vực âm nhạc nữ ca sĩ chưa được trau chuốt về kỹ thuật nên lúc đó chỉ là bản năng nhưng cách xử lý đều tinh tế. Tính đến nay Anh Thơ đã có mặt trong nhiều cuộc thi âm nhạc và giành được nhiều những giải thưởng như:

 • Vào năm 1998 ca sĩ đã nhận được giải nhất cuộc thi Tiếng hát truyền hình HN.
 • Năm 1999 tiếp tục giành giải ba cuộc thi Liên hoan tiếng hát truyền hình.
 • Năm 2000 nữ ca sĩ giành giải nhì trong cuộc thi Nhạc thính phòng toàn quốc.
 • Năm 2001 ca sĩ Anh Thơ tiếp tục giành được giải nhất trên Sóng phát thanh Đài tiếng nói VN.

Một số các  ca khúc nổi tiếng của ca sĩ Anh Thơ như:

 • Tình ta biển bạc đồng xanh
 • Tình ca Tây Bắc
 • Làng quan họ quê tôi
 • Em yêu anh như yêu câu ví dặm
 • Tàu anh qua núi
 • Nắng ấm quê hương
 • Bèo dạt mây trôi
 • Mùa chim én bay
 • Lòng mẹ
 • sơn nữ ca
 • Mẹ yêu con
ca-si-anh-tho
Ca sĩ Anh Thơ giành được rất nhiều giải thưởng về âm nhạc

Xem thêm:

Cuộc sống đời tư của ca sĩ Anh Thơ

Ca sĩ Anh Thơ rất ít khi chia sẻ về cuộc sống riêng tư của mình nhưng trước đó Anh Thơ đã từng lập gia đình tuy nhiên đã ly hôn do bất đồng quan điểm sau 8 năm cùng chung sống. 

Kể từ sau khi cuộc hôn nhân bị đổ vỡ Anh Thơ đã lựa chọn sống cùng với 2 cô con gái và dành nhiều thời gian trong sự nghiệp âm nhạc. Cho đến nay ca sĩ cũng chưa từng có ý định đi thêm bước nữa.

Có thể thấy rằng ca sĩ Anh Thơ là niềm tự hào to lớn của nền âm nhạc Việt Nam bởi mỗi bài hát mà ca sĩ thể hiện đều dạt dào cảm xúc và rất có hồn.

Hy vọng với những chia sẻ của chúng tôi ở trên, bạn đọc đã hiểu rõ hơn về tiểu sử ca sĩ Anh Thơ đầy tài năng.

Facebook Comments Box
Rate this post

About The Author