Tin tức

Cách chỉnh sửa video trên điện thoại bằng các phần mềm

cách chỉnh sửa video trên điện thoại

Hiện nay, có rất nhiều phần mềm cắt ghép, chỉnh sửa video được ra đời nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng của người dùng. Đây chính là cách chỉnh sửa video trên điện thoại thuận tiện và hiệu quả. Các bạn có thể tham khảo các phần mềm chỉnh sửa video tốt nhất trong bài viết dưới đây.

Mục Lục

Cách chỉnh sửa video trên điện thoại

Để chỉnh sửa hay cắt ghép video trên điện thoại, bạn cần phải sử dụng đến các phần mềm chuyên dụng. Dưới đây là một số cách chỉnh sửa video trên điện thoại bằng các phần mềm được nhiều người lựa chọn với các tính năng khác nhau.

VideoShow

Videoshow là một phần mềm biên tập video trên điện thoại Android, mang đến trải nghiệm chuyên nghiệp cho người dùng. Có thể kể ra một số tính năng khác của Videoshow như chỉnh màu, thêm hiệu ứng âm thanh, chữ viết, trang trí và xuất video. Với những thao tác đơn giản, bạn có thể tạo ra những đoạn video và ảnh chụp mang hiệu ứng độc đáo và đẹp mắt. 

Bên cạnh đó, ứng dụng nào còn có hơn 50 chủ đề khác nhau giúp người dùng có thể nhanh chóng tạo một video âm nhạc, kỷ niệm hay những chủ đề sáng tạo của riêng mình. Đặc biệt, ứng dụng Videoshow hoàn toàn miễn phí, cho phép bạn thoải mái chỉnh sửa các video mà không lo về bản quyền của phần mềm. 

cách chỉnh sửa video trên điện thoạiCách chỉnh sửa video trên điện thoại bằng các phần mềm

Xem thêm: Tìm hiểu thông tin tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Sài Gòn cơ sở 2 xét học bạ THPT năm 2020

Videoshop

Videoshop là một ứng dụng chỉnh sửa video dành cho điện thoại iPhone. Phần mềm này cho phép người dùng thực hiện nhiều thao tác như ghi lại đoạn phim trực tiếp hoặc thêm văn bản vào video, hợp nhất nhiều clip thành một và các tính năng khác. Ngoài ra, người dùng cũng có thể thêm hiệu ứng vào video và chuyển cảnh giữa các clip.

InShot

InShot là một trình biên tập và chỉnh sửa video chuyên nghiệp trên dòng điện thoại Android. Phần mềm này có nhiều tính năng như cắt hoặc ghép video, xóa các đoạn video không mong muốn. InShot cũng hỗ trợ xuất ra các định dạng video 1080 hay 720, 480, 360… tùy vào cài đặt của người dùng.

Bên cạnh đó, người dùng còn có thể thay đổi nền hay viền video, thêm nhạc để tạo video ở định dạng mp3, file ghi âm… Ngoài ra, InShot cũng hỗ trợ chèn các hiệu ứng, chèn chữ hay các biểu tượng cảm xúc vào video kết hợp các  hiệu ứng đồng bộ đẹp mắt cho video. 

WeVideo 

WeVideo là một ứng dụng biên tập video với giao diện rất đơn giản và dễ sử dụng. Bạn có thể chọn từ nhiều chủ đề, từ những nhật ký hành trình cho đến chủ đề đám cưới để tạo nên video của riêng bạn. Bên cạnh đó, WeVideo cũng có nhiều tính năng cơ bản giống các phần mềm chỉnh sửa video khác. Sau khi thực hiện xong, file video sẽ được lưu ở máy chủ trên mây nên bạn có thể chỉnh sửa và truy cập ở bất cứ đâu. Và bạn chỉ việc chọn phần âm thanh là bài nhạc bạn yêu thích và chia sẻ.

Vivavideo

Vivavideo là một trong những ứng dụng chỉnh sửa video trên điện thoại được nhiều người lựa chọn sử dụng hiện nay. Đây là một trình biên tập video kiêm ứng dụng tạo slideshow và chỉnh phim tốt nhất trên cả hai nền tảng Android và iOS. Với các tính năng chỉnh sửa biên tập cơ bản của Vivavideo, bạn có thể tạo ra những video độc đáo ngay trên thiết bị di động của mình.

Điểm nổi bật của Vivavideo là: công cụ sửa video chuyên nghiệp dễ sử dụng, có thể chụp ảnh với nhiều emoji thú vị, khả năng trình chiếu tốt có thể điều chỉnh nhanh chậm tùy ý, xuất video ra điện thoại dễ dàng. Ngoài ra, Vivavideo hỗ trợ người dùng thực hiện tạo những video chất lượng cao HD với hàng trăm tính năng, bộ lọc hấp dẫn và thú vị.

cách chỉnh sửa video trên điện thoại

Cách chỉnh sửa video trên điện thoại bằng các phần mềm

Flipagram

Flipagram là một ứng dụng chỉnh sửa video trên điện thoại hướng đến giới trẻ năng động, yêu thích sự nhanh chóng. Chỉ với vài thao tác đơn giản, người dùng đã có ngay 1 video hấp dẫn để chia sẻ cho bạn bè.

Một số điểm nổi bật của ứng dụng này là có thể hiển thị tiêu đề với nhiều phông chữ đa dạng, chèn thêm nhạc và điều chỉnh thời gian bắt đầu phát nhạc cùng vô số các hiệu ứng, bộ lọc khác nhau. Tuy nhiên, sau khi tạo xong video trên ứng dụng Flipagram thì bạn phải đăng lên trang cá nhân thì mới tải video về máy được.

Magisto

Magisto là một trình chỉnh sửa video thông minh phù hợp cho mọi loại đối tượng sử dụng. Ứng dụng này cho phép người dùng thực hiện cách chỉnh sửa cắt ghép video trên điện thoại với các bộ lọc, hiệu ứng và phong cách khác nhau. Bên cạnh đó, người dùng có thể chèn thêm âm thanh, tiêu đề và giới hạn thời gian chạy video.

Tuy nhiên, điểm trừ của Magisto là phải đăng lên tài khoản cá nhân thì mới tải video về máy được. Ngoài ra, nếu bạn tạo ra video trên 1 phút thì ứng dụng sẽ yêu cầu bạn nâng cấp lên bản Premium tính phí.

Quik

Quik là một ứng dụng chỉnh sửa video iPhone khác của GoPro. Với phần mềm này, người dùng có thể nhanh chóng tạo ra các video độc đáo chỉ với một vài cú nhấn chuột. Ứng dụng có các tùy chọn nhập ảnh và video từ thư viện ảnh hoặc tài khoản Facebook, Instagram. Khi đã chọn ảnh và video muốn chỉnh sửa, bạn chọn thêm highlights vào các video và tùy chọn để thay đổi định dạng. Ngoài ra, bạn có thể thay đổi nhạc nền, tiêu đề cũng như thêm nhiều bộ lọc vào video.

Trên đây là một số phần mềm giúp bạn thực hiện cách chỉnh sửa video trên điện thoại đơn giản và nhanh chóng. Hy vọng qua những thông tin trong bài viết, bạn sẽ tìm được một phần mềm phù hợp với nhu cầu của mình. 

Tổng hợp

Facebook Comments Box
Rate this post

About The Author