Tin tức

Thông tin tiểu sử ca sĩ Quang Lê

Quang Lê là ca sĩ thành công trong dòng nhạc dân ca trữ tình của Việt Nam. Tiểu sử ca sĩ Quang Lê như thế nào được rất nhiều người hâm mộ quan tâm. Hãy theo dõi bài viết dưới đây để hiểun về ca sĩ này nhé.

Mục Lục

1. Tìm hiểu về tiểu sử ca sĩ Quang Lê

Quang Lê sinh năm 1979, có tên thật là Lê Hữu Nghị, sinh ra tại Huế trong một gia đình có 6 anh chị em và một người chị nuôi, anh là con thứ 3 trong gia đình, bố là một cựu sĩ quan của Quân lực Việt Nam Cộng hòa. Đầu năm 1990 anh theo gia đình định cư tại bang Missouri, Mỹ. Hiện nay anh cùng gia đình sinh sống ở bang Los Angeles, Hoa Kỳ.

Trước khi là một ca sỹ hải ngoại với chất giọng trữ tình anh từng trải qua công việc kinh doanh, cụ thể đó chính là kinh doanh máy karaoke. Chỉ cần anh thử mic cất giọng lên thì khách hàng đều chọn mua mic đó.

Ca sĩ Quang Lê sinh năm bao nhiêu
Ca sĩ Quang Lê sinh năm bao nhiêu

Là người gốc Huế nên giọng ca của anh mang nhiều nét đặc trưng của vùng quê Duyên Hải Nam Trung Bộ. Tuy nhiên anh cũng thường xuyên biểu diễn các bài hát thông qua chất giọng miền Nam đầy ngọt ngào, hay giọng miền Bắc sâu lắng, trữ tình, thắm thiết.

2. Con đường sự nghiệp của ca sĩ Quang Lê

Quang lê say mê ca hát từ nhỏ vì thế anh được cha mẹ cho theo học nhạc từ năm lớp 9 đến năm thứ hai của đại học khi gia đình chuyển sang sống ở California. Trong những thời gian đầu, anh chỉ xuất hiện trong các chương trình sinh hoạt cộng đồng của những người Việt tại đó.

Cho đến năm 2000, anh chính thức có cơ hội để theo đuổi sự nghiệp ca hát của mình, tuy nhiên cũng phải mất đến 2 năm anh mới có được chỗ đứng trong lòng khán giả của cộng đồng người Việt ở tại Mỹ. Và từ đó anh liên tục nhận được những lời mời biểu diễn tại các nước Mỹ, cũng như Canada, Úc.

Quang Lê tạo được ấn tượng sâu sắc với khán giả qua dáng vẻ thư sinh cùng giọng hát ngọt ngào, trầm ấm và giàu tình cảm đậm chất của Huế. Anh liên tiếp phát hành các solo album và đều tạo được tiếng vang lớn. Những bài hát của ca sĩ Quang Lê có thể kể đến như: Sương Trắng Miền Quê Ngoại, Đập Vỡ Cây Đàn, Cô Hàng Xóm, Đường Về Quê Hương, Đôi Mắt Người Xưa,…

Ca sĩ Quang Lê năm nay bao nhiêu tuổi
Ca sĩ Quang Lê năm nay bao nhiêu tuổi

Tham khảo thêm: Muốn làm ca sĩ thi khối nào để thực hiện ước mơ ca sĩ

Nhạc sĩ lão thành Châu Kỳ từng khen Quang Lê là ca sĩ trẻ diễn đạt thành công nhất những tác phẩm của ông. Quang Lê rất hạnh phúc và anh xem lời khen tặng đó như là sự khích lệ lớn để anh cố gắng nhiều hơn nữa trong việc diễn đạt những bài hát của nhạc sĩ cũng như những bài hát về tình yêu quê hương đất nước.

3. Chuyện tình cảm của ca sĩ Quang Lê

Quang Lê có cuộc hôn nhân sớm nhưng kết thúc chóng vánh vào năm anh 21 tuổi với người vợ cũ thông qua sự mai mối của gia đình. Tuy nhiên, vào thời điểm đó anh và vợ cũ chưa hề đăng ký kết hôn. Lý do ly hôn theo như anh cho biết là do sau khi về chung một nhà, anh dành hết tâm huyết cho sự nghiệp âm nhạc của mình, vì vậy vợ cũ của anh đã quyết định chia tay và hiện nay đã có một cuộc sống hạnh phúc với chồng mới cùng các con.

Dù cuộc hôn nhân kết thúc nhanh chóng nhưng vợ cũ của Quang Lê thỉnh thoảng vẫn xuất hiện trong các chương trình ca nhạc của anh dưới hàng ghế khán giả. Sau đó Quang Lê cũng có những mối tình khác với các người đẹp và cũng tốn nhiều giấy mực của báo chí nhưng cho đến giờ thì anh vẫn đơn chăn gối chiếc, một lòng phát triển sự nghiệp.

Trên đây là tất tần tật những thông tin về tiểu sử ca sĩ Quang Lê để người hâm mộ hiểu rõ hơn về con người và sự nghiệp của anh. Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn có thêm được những thông tin hữu ích.

Facebook Comments Box
Rate this post

About The Author