Tin tức

Thông tin chi tiết ca sĩ Cẩm Ly sinh năm bao nhiêu?

Cẩm Ly là một trong những ca sĩ nổi tiếng với dòng nhạc dân ca trữ tình. Vì thế những thông tin như Cẩm Ly sinh năm bao nhiêu? Chặng đường sự nghiệp âm nhạc của chị như thế nào được người hâm mộ rất quan tâm. Mời bạn đọc theo dõi bài viết dưới đây để hiểu hơn về chị nhé.

Mục Lục

1. Cẩm Ly sinh năm bao nhiêu?

Cẩm Ly tên đầy đủ là Trần Thị Cẩm Ly, sinh ngày 30 tháng 3 năm 1970 tại Thành phố mang tên Bác. Sinh ra trong gia đình có 6 anh chị em, chị là con thứ ba trong gia đình. Mẹ là Bà Huỳnh Thị Cẩm Vân, còn ba nhạc sĩ nổi tiếng Trần Quang Hiển.

Vì thừa hưởng khả năng âm nhạc của ba nên ba chị em Cẩm Ly, Hà Phương và Minh Tuyết đều có giọng ca trời phú khiến ai cũng mến mộ. Chị được người hâm mộ đặc cho chị biệt danh khá thân thương “Chị Tư ” theo cách gọi của người Nam Bộ. 

Ca sĩ Cẩm Ly bao nhiêu tuổi
Ca sĩ Cẩm Ly bao nhiêu tuổi

Năm 2004, chị quyết định lên xe hoa cùng với chồng là nhạc sĩ Minh Huy. Hiện tại chị đang có một gia đình hạnh phúc bên chồng và hai cô con gái là Cẩm Uyên (2005) và Cẩm Anh ( 2008).

2. Sự nghiệp âm nhạc của ca sĩ Cẩm Ly

Từ khi còn nhỏ, ba chị em Cẩm Ly, Hà Phương lẫn Minh Tuyết đều có khả năng ca hát. Năm 1993, Cẩm Ly cùng người em út là Minh Tuyết đi thi hát và đoạt giải nhất song ca do nhà hát Hòa Bình tổ chức. Sau sự kiện này chị bắt đầu sự nghiệp ca hát chuyên nghiệp của mình khi quyết định đầu quân cho phòng thu âm có tiếng tại thời điểm bấy giờ là Kim Lợi Studio.

Tuy nhiên sự nghiệp bị gián đoạn một thời gian khi chị gặp chút vấn đề về sức khỏe và sang Mỹ du học. Một năm sau, chị hát trở lại và cho ra mắt album cùng ca sĩ Cảnh Hàn. Năm năm 1999, cô cùng ca sĩ Đan Trường ra album Nếu phôi pha ngày mai. Đến năm 2000 sự nghiệp solo của chị được đánh dấu bằng album đầu tay Mãi không phai.

Vào những năm tiếp theo, chị luôn trình bày các nhạc phẩm của nhạc sĩ Nguyễn Nhất Huy như “Người về cuối phố”, “Bờ bến lạ”, “Mây chiều”, “Thương nhớ người dưng”, “Tình không đổi thay”. Chị cho ra đời album dân ca đầu tiên mang tên “Em gái quê” do Kim Lợi Studio phát hành, gồm 11 ca khúc mang âm hưởng dân ca như: “Nỗi buồn chim sáo”, “Phượng buồn”, “Chạnh lòng”, “Quên cây cầu dừa”, “Mưa chiều miền Trung”, “Nhớ mẹ lý mồ côi”.

Cẩm Ly là ca sĩ nổi tiếng với dòng nhạc dân ca trữ tình
Cẩm Ly là ca sĩ nổi tiếng với dòng nhạc dân ca trữ tình

Tham khảo thêm: Muốn làm ca sĩ thi khối nào để sớm được thực hiện giấc mơ ca sĩ

Năm 2001, Cẩm Ly trở thành ca sĩ Việt Nam đầu tiên có chương trình DVD và từ đây chị cũng xác lập cho mình một phong cách ổn định, tách ra độc lập với Đan Trường. Hiện nay chị chính là ca sĩ độc quyền thành công nhất của Kim Lợi studio.

Năm 2008 để kỷ niệm 15 năm ca hát và đánh dấu lần đầu tiên đảm nhận vai chính trong một vở cải lương chị đã tổ chức riêng cho mình một liveshow tại sân khấu Lan Anh. Năm 2009, chị tổ chức liveshow thứ 2 mang tên “Tự tình quê hương”, đồng thời cho ra mắt 2 album album dân ca trữ tình “Biển tình” và “Em không thể quên – Tình khúc Minh Vy”.

Năm 2011, chị tổ chức liveshow thứ 3 có tên “Tự tình quê hương 2” và thể hiện trên cả 4 phong cách: dân ca, trữ tình, nhạc trẻ và cải lương tuồng cổ. Năm 2013 cùng với Minh Tuyết chị tổ chức liveshow “Tự tình quê hương 4” tại Nhà hát Hòa Bình, Tp. Hồ Chí Minh đánh dấu kỷ niệm 20 năm ca hát của hai chị em với sự ủng hộ của đông đảo khán giả.

Năm 2014, chị được mời tham gia với vai trò là HLV của Giọng hát Việt nhí và đưa Thiện Nhân trở thành Quán quân mùa thứ hai. Năm 2015 chị tiếp tục thực hiện liveshow Tự tình quê hương 5 tại Nhà hát Hòa Bình, Thành phố Hồ Chí Minh.

Trên đây là những thông tin về tiểu sử ca sĩ Cẩm Ly tuy chưa được đầy đủ nhưng hy vọng bạn đọc có thể nắm được ca sĩ Cẩm Ly sinh năm bao nhiêu. Chúc chị gặt hái được nhiều thành công trên con đường âm nhạc.

Facebook Comments Box
Rate this post

About The Author