Tin tức

Đi tìm lời giải đáp Mỹ Tâm bao nhiêu tuổi? Cao bao nhiêu?

Mỹ Tâm là một trong những ca sĩ có lượng fan đông đảo và được quan tâm dù là trên sân khấu hay ngoài đời thực. Một trong những câu hỏi nhiều nhất mà fan thường thắc mắc là Mỹ Tâm bao nhiêu tuổi? Mỹ Tâm cao bao nhiêu? Các bạn hãy theo dõi bài viết để có câu trả lời nhé.

Mục Lục

1. Tiểu sử ca sĩ Mỹ Tâm

Mỹ Tâm có tên khai sinh là Phan Thị Mỹ Tâm, sinh ngày 16 tháng 1 năm 1981 tại Đà Nẵng, được người hâm mộ gọi là Họa mi tóc nâu. Sinh trưởng trong gia đình có 8 anh chị em, cô là con út. Ngay từ nhỏ cô đã bộc lộ năng khiếu ca hát của mình. Năm 16 tuổi giành giải nhất đơn ca toàn thành, từ đó cô đã quyết định đi theo con đường nghệ thuật chuyên nghiệp.

2. Con đường sự nghiệp âm nhạc của Mỹ Tâm

Ca sĩ Mỹ Tâm sinh năm bao nhiêu
Ca sĩ Mỹ Tâm sinh năm bao nhiêu

Được biết sau khi giành giải nhất đơn ca toàn thành, Mỹ Tâm tiếp tục đoạt Huy chương vàng Giọng hát hay Xuân và hệ Trung cấp nhạc viện, khoa Thanh nhạc Đà Nẵng. Từ năm 1997 đến năm 1998, cô tham gia liên tiếp những hội diễn văn nghệ, các cuộc thi giọng hát hay của quận, thành phố và đoạt giải nhất ở hai hội thi đơn ca quận Tân Bình và Quận 6, Thành phố Hồ Chí Minh. Đến tháng 11 năm 1998, đoạt giải nhất Giọng ca vàng báo Mực Tím.

Tháng 1 năm 1999, Mỹ Tâm trở thành ca sĩ độc quyền của Vafaco. Bản thu âm đầu tiên của cô được thực hiện dưới sự chỉ đạo của nhạc sĩ Nguyễn Hà. Ca khúc “Nhé anh” vừa là bài tập thu thanh đầu đời.

Giữa năm 2000, khi hết hợp đồng với Vafaco, cô viết ca khúc đầu tay của mình và đặt tên là “Mãi yêu”. Quá trình sáng tác ca khúc này có sự trợ lực của nhạc sĩ Nguyễn Quang, chỉ huy ban nhạc Trung tâm Ca nhạc nhẹ. Cô đã đem bài hát này, cùng với “I Love You” (hát lại ca khúc của Céline Dion) vào phần thi của mình trong Liên hoan giọng ca vàng châu Á tại Thượng Hải, Trung Quốc và cô đã đoạt huy chương đồng.

Tháng 6 năm 2001, cô tốt nghiệp Trung cấp trường Nhạc với số điểm thủ khoa. Công chúng đã bắt đầu nhắc nhiều đến “Nhé anh”, “To love you more”, “Yêu dại khờ”, “Mãi yêu” và đặc biệt là ca khúc “Tóc nâu môi trầm” như những thành công của riêng cô.

Từ 2002 đến năm 2005, Mỹ Tâm là một trong những ngôi sao nhạc nhẹ nổi tiếng tại Việt Nam với một lượng fan trong câu lạc bộ hâm mộ hơn 40.000 thành viên, với mức cát-sê của cô thời điểm đó cũng vào loại cao nhất Việt Nam. Các sân khấu lớn và những phòng trà sang trọng coi Mỹ Tâm là cái tên để thu hút nhiều khách hàng.

Những album của cô như Đâu chỉ riêng em, Yesterday & Now, Dường như ta đã, Hoàng hôn thức giấc, … đều được khán giả yêu thích. Đặc biệt là những ca khúc như: “Ước gì”, “Búp bê không tình yêu”, “Tình lỡ cách xa”,“Họa mi tóc nâu”, “Tình em còn mãi”, “Ban mai tình yêu”, “Nụ hôn bất ngờ”, “Dường như ta đã”, “Nhớ”,…

Mỹ Tâm cao bao nhiêu
Mỹ Tâm cao bao nhiêu

Xem thêm: Làm ca sĩ có cần bằng cấp không?

Năm 2006, Mỹ Tâm là ca sĩ đầu tiên của Việt Nam được một êkíp đến từ nước ngoài (cụ thể Hàn Quốc) mời tham gia hợp tác thu âm trong dự án vol 5 của cô: Vút bay. Album này mang nặng phong cách Hàn Quốc từ bài hát, vũ đạo, trang phục, cho đến nội dung các đoạn phim đi kèm với album. Những ca khúc nổi bật trong album này là: “Bí mật”, “Ngày hôm nay”, “Hãy đến với em”, “Tình yêu chưa nói”, “Giọt sương”,…

3. Một số giải thưởng Mỹ Tâm đạt được

Trong sự nghiệp ca sĩ của mình, Mỹ Tâm đã giành được nhiều giải thưởng, đề cử và vinh danh trong nước và quốc tế, bao gồm 3 giải Cống hiến, 3 giải HTV Awards, 1 giải Mnet Asian Music Awards, 1 giải World Music Awards, 3 giải Mai Vàng, 1 giải Âm nhạc châu Âu của MTV, 11 lần liên tiếp nhận giải “Ca sĩ được yêu thích nhất” và 3 năm liên tiếp nhận nhận được giải “Gương mặt của năm” của Giải thưởng Làn Sóng Xanh.

Mỹ tâm còn được vinh danh bằng giải thưởng “Huyền thoại Âm nhạc Châu Á” tại sự kiện Top Asia Corporate Ball 2014 ở Kuala Lumpur và được Liên đoàn Công nghiệp ghi âm quốc tế (IFPI) công nhận là “Nghệ sĩ có album bán chạy nhất lãnh thổ” trong năm 2014.

Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi chia sẻ trên đây phần nào đã có thể giúp các bạn hiểu được ca sĩ Mỹ Tâm bao nhiêu tuổi. Cùng chúc Mỹ Tâm sẽ gặt hái được nhiều thành công hơn trên con đường mình lựa chọn.

Facebook Comments Box
Rate this post

About The Author