Thần tượng

Hải Yến Idol: “Người nghệ sĩ luôn cần sự sáng tạo”

Khán giả yêu nhạc đã biết tới Hải Yến với hình ảnh một cô gái mạnh mẽ, rực lửa từ Vietnam Idol 2007 và Sao Mai điểm hẹn 2008. Tuy nhiên, sau một thời gian tạm ngừng ca hát để lui về chăm lo cho gia đình nhỏ của mình,  liveshow 7 tối qua, Hải Yến đã đem tới cho khán giả một hình ảnh mới cùng phong cách nhẹ nhàng, lãng mạn nhưng cũng không kém phần trẻ trung qua “Những ngày yêu như mơ” một sáng tác của Tăng Nhật Tuệ.

Hải Yến Idol
Sau khi sinh con dường như Hải Yến trở nên đằm thắm và dịu dàng hơn trước. Bản thân Yến cũng thừa nhận điều này: “Giờ tôi đã làm vợ và làm mẹ. Tôi trở nên đằm thắm, dịu dàng hơn với hai vai trò đó và một phần cuộc sống âm nhạc cũng có sự thay đổi. Có người nói: “ Giờ mới thấy Hải Yến đúng là một người phụ nữ”. Tôi thầm nghĩ có thể họ quá bất ngờ trước sự thay đổi của tôi vì trước đây tôi quá “Đàn ông” chăng?”. Mặc dù vậy, giọng hát của chị vẫn đầy cảm xúc và nội lực trong ngày ra mắt MV “Những ngày yêu như mơ” của mình như thể chưa hề có khoảng thời gian đó. Trong lần trở lại với sân khấu âm nhạc này, Hải Yến đã phải đắn đo suy nghĩ rất nhiều. Khó khăn về tài chính, về thời gian, lo lắng về sự cạnh tranh trong thị trường âm nhạc hiện nay…là những chướng ngại không nhỏ. Chị tâm sự đã có lúc mình chìm vào trong những cảm giác bất cần, thậm chí từng tuyên bố “nghỉ hát”. Thế mới biết những vất vả của nữ ca sỹ khi đã có gia đình và con cái. Nhưng có lẽ tình yêu rất lớn dành cho nghệ thuật đã là động lực mạnh mẽ để Hải Yến trở lại với niềm đam mê của mình: “Tôi chỉ sợ thời gian trôi mãi đi không để cho người ta kịp có cơ hội để làm những điều mình muốn vào đúng lúc”. Khi nhận được sự chia sẻ, giúp đỡ, tư vấn, chị đã bước ra được khỏi những suy nghĩ hỗn độn đó và tự nhủ: “Điều cần làm là phải trở lại và đừng suy nghĩ quá nhiều về kết quả mà hãy cảm nhận sự thỏa mãn khi được cống hiến”.
 
Khi bước lên sân khấu của Bài hát yêu thích thể hiện ca khúc “Những ngày yên như mơ” và nhận được sự ủng hộ nhiệt tình từ phía khán giả bên dưới Hải Yến đã hoàn toàn tự tin với quyết định trở lại của mình bởi nếu không có sự tự tin cùng sự đón nhận của công chúng yêu nhạc thì chị sẽ dễ dàng sụp đổ trước những khó khăn thử thách – điều luôn luôn xảy đến và diễn biến xoay chiều, lặp lại khi sống và làm nghệ thuật. “Tôi quan niệm rằng một người nghệ sỹ luôn cần sự sáng tạo và thay đổi, và tôi cũng không phải trường hợp ngoại lệ. Tôi sẽ cố gắng lao động nghiêm túc, tìm kiếm sự mới mẻ, tốt đẹp để cống hiến cho âm nhạc và những khán giả đã luôn yêu mến mình” – Hải Yến chia sẻ.
Người nghệ sĩ luôn cần sự sáng tạo
 
“Những ngày yêu như mơ” là câu chuyện về một cô gái luôn đắm chìm trong giấc mơ không có thật về người yêu đã mất. Cô gái luôn suy nghĩ, nhớ nhung khao khát người con trai đó và không muốn tỉnh giấc vì những nỗi sợ ám ảnh rằng người đó sẽ bỏ cô và ra đi mãi mãi. Ca sĩ Hải Yến cho biết chị rất tâm đắc  bài hát này ở ca từ đậm chất trữ tình, giai điệu ngọt ngào, khi nhẹ nhàng, lúc lại rất da diết. “Tăng Nhật Tuệ đã đưa tôi đến với một câu chuyện tình đẹp đầy bí ẩn” – Hải Yến nói.
 
Theo chia sẻ của ca sĩ Hải Yến thì sở dĩ chị chọn “ Những Ngày Yêu Như Mơ” làm MV vì chị cảm thấy ca khúc này thực sự viết cho mình và cực kì hứng thú khi thực hiện ca khúc ở tất cả các khâu. Ngoài “Những Ngày Yêu Như Mơ” Hải Yến cũng có khá nhiều sự chọn lựa nhưng dường như Yến đã bị ca khúc này hút hồn và cuốn theo khi thu âm. Chị tâm sự: “ Có lẽ ca khúc này dường như để viết riêng cho tôi và tôi muốn biến nó thành một giấc mơ được diễn tả bằng hình ảnh”.
 
Có thể nói, “Những ngày yêu như mơ” đã được hải Yến Idol thể hiện khá trọn vẹn trong đêm nhạc tháng 7 tối qua. Cô tâm sự rằng bất cứ một tác phẩm nào được dốc hết tâm sức, nỗ lực và được đầu tư kĩ lưỡng với thái độ làm việc chuyên nghiệp thì đều được kì vọng. Hải Yến cho hay: “Tôi đã thực sự làm việc hết mình trong âm nhạc và vô cùng hạnh phúc khi được khán giả yêu mến và Hội đồng nghệ thuật của chương trình Bài Hát Yêu Thích đánh giá cao. Vì thế, tôi đã cố gắng thể hiện bản Live thật hay trên sân khấu để không phụ lòng của tất cả những ai luôn theo dõi và ủng hộ cho mình”.
Facebook Comments Box
Rate this post

Mục Lục

About The Author