Tin tức

Hạn chế chỉ tiêu tuyển sinh vào trường Văn hóa Nghệ thuật Quân đội

Trường Văn hóa Nghệ thuật Quân đội là trường nổi tiếng là trường đào tạo ra nhiều thế hệ nhạc sĩ, ca sĩ có tên tuổi trên thị trường nhạc Việt hiện nay. Tuy nhiên năm 2018, chỉ tiêu tuyển sinh của trường khá hạn chế để nâng cao chất lượng đào tạo cho sinh viên.

Do đặc thù của trường là trường đào tạo về chuyên môn năng khiếu, thể hiện tài năng nên việc thí sinh phải thi tuyển bằng bộ môn năng khiếu là điều hiển nhiên. Hệ dân sự của trường với sự đa dạng về ngành đào tạo các mảng thanh nhạc, nhạc sĩ, báo chí, sân khấu điện ảnh, kịch, múa,… nên thu hút được nhiều thí sinh muốn đăng ký nộp hồ sơ vào trường. Tuy nhiên đến năm 2018 chỉ tiêu tuyển sinh của trường Văn hóa Nghệ thuật Quân đội lại khá thấp.  Tổng chỉ tiêu toàn trường là 295, trong đó hệ quân sự là 25 chỉ tiêu, hệ đại học dân sự là 120, hệ liên thông từ cao đẳng lên đại học là 100, hệ cao đẳng dân sự là 50. Trường Văn hóa Nghệ thuật Quân đội có chỉ tiêu tuyển sinh thấp hơn khá nhiều so với các trường Đại học, cao đẳng khác cùng ngành, đây là một điểm khác biệt khá lớn trong phương án tuyển sinh của trường.

Đào tạo chất lượng thí sinh được chú trọng ở trường Văn hóa nghệ thuật quân đội

Trường Văn hóa Nghệ thuật Quân đội đào tạo ra thế hệ các lớp ca sĩ, nhạc sĩ cho thị trường âm nhạc và khẳng định uy tín là trường đầu ngành về lĩnh vực này nên trường hạn chế chỉ tiêu tuyển sinh cũng là điều dễ hiểu. Việc đào tạo số lượng ít sẽ đảm bảo chất lượng đào tạo được nâng cao, việc không đào tạo tràn lan là một hướng đi tốt cho trường cho trong thời điểm bão hòa của thị trường âm nhạc. Môn thi xét tuyển cho kỳ thi THPT quốc gia 2018 của trường Văn hóa Nghệ thuật Quân đội chủ yếu là tổ hợp môn Văn và 2 môn năng khiếu. Bộ môn Văn học vẫn dựa vào kết quả kỳ thi THPT quốc gia 2018 của Bộ giáo dục và đào tạo. Riêng 2 môn thi năng khiếu thì sẽ do trường tự tổ chức kiểm tra và xét tuyển để đảm bảo tính chuyên môn và công bằng. Đồng thời tiêu chí phụ của trường cũng sẽ dựa vào điểm thi môn năng khiếu để xét tuyển đối với các thí sinh có điểm thi bằng nhau.

Trường Văn hóa Nghệ thuật Quân đội với điểm chuẩn cũng thuộc top những trường lấy điểm chuẩn cao nhất cả nước, điển hình như khoa Báo chí 25,25 điểm và Piano là 25,75 điểm của năm 2017. Định hướng đào tạo của trường là hướng đến chất lượng đào tạo chứ không về số lượng đào tạo nên với mức điểm chuẩn cao, chỉ tiêu tuyển sinh thấp thì đã khẳng định được uy tín của trường trong ngành. Tỷ lệ chọi cao nên nhiều thí sinh cũng cần cân nhắc về năng lực của bản thân để có những lựa chọn cho phù hợp. Ngoài ra trường cũng có xét tuyển theo phương thức tuyển thẳng, nhưng với số lượng không được quá 15% so với tổng chỉ tiêu tuyển sinh của năm 2018. Theo quy định của Bộ giáo dục và đào tạo các thí sinh đã đoạt giải thưởng âm nhạc tại cuộc thi âm nhạc Quốc tế thì sẽ được xét tuyển trong hình thức tuyển thẳng. Tuy nhiên trên thực tế thì số lượng  thí sinh được xét tuyển thẳng vào trường có con số rất ít nên hình thức này ít được áp dụng.

Cập nhật thông tin về Lịch thi THPT quốc gia nhanh nhất vui lòng truy cập tại đây tại đây

Facebook Comments Box
5/5 - (1 bình chọn)

Mục Lục

About The Author