Giáo Dục

Học ngành Ngôn ngữ Trung ra làm gì?

Học ngành Ngôn ngữ Trung ra làm gì?

Các thí sinh đang quan tâm đến ngành Ngôn ngữ Trung có thắc mắc cơ hội việc làm ngành này để đưa ra quyết định chính xác trong tương lai. Vậy bạn đọc hãy cùng chúng tôi tìm hiểu để nắm rõ thông tin học ngành Ngôn ngữ Trung ra làm gì qua bài viết dưới đây ngay nhé!

Mục Lục

Ngành Ngôn ngữ Trung là gì?

Ngành Ngôn ngữ Trung là ngành học tập trung vào việc nghiên cứu, sử dụng tiếng Trung trong nhiều lĩnh vực như ngoại giao, kinh tế, du lịch, và thương mại.

Ngành Ngôn ngữ Trung là gì?
Ngành Ngôn ngữ Trung là gì?

Sinh viên theo học ngành Ngôn ngữ Trung được trang bị khối kiến thức nền tảng, chuyên sâu về các kỹ năng nghe – nói – đọc – viết tiếng Trung; ngữ văn âm tự, ngữ pháp Hán ngữ hiện đại; khẩu ngữ Hoa văn thương mại;… để sinh viên có thể sử dụng tiếng Trung được thành thạo, lưu loát.

Đồng thời sinh viên được trang bị những kiến thức bổ trợ về lịch sử, văn hóa, văn học, kinh tế, xã hội, phong tục tín ngưỡng, cùng các kỹ năng mềm nhằm dễ dàng thích nghi tại các doanh nghiệp đa quốc gia.

Học ngành Ngôn ngữ Trung ra làm gì?

Chỉ tính riêng số người bản xứ, tiếng Trung đã có thể tính là một trong các ngôn ngữ phổ biến trên thế giới. Bên cạnh tiếng Anh thì học tiếng Trung cũng mang đến cho các bạn nhiều cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn. Điều này chính là lý do để ngày càng nhiều thí sinh có nguyện vọng theo học ngành Ngôn ngữ Trung.

Sinh viên sau khi tích lũy được kiến thức, kỹ năng chuyên môn tốt nghiệp ra trường sẽ có thể đảm nhận nhiều vị trí công việc như:

 • Trợ lý, thư ký giám đốc cho các công ty, doanh nghiệp, cơ quan ngoại giao, tập đoàn có vốn đầu tư từ Trung Quốc.
 • Biên dịch, phiên dịch viên tiếng Trung tại tập đoàn, công ty liên doanh, biên phiên dịch song ngữ Anh – Trung.
 • Chuyên viên tư vấn, hướng dẫn giao dịch.
 • Chuyên viên Marketing, giao dịch thương mại tại doanh nghiệp Trung Quốc.
 • Hướng dẫn viên du lịch, làm lễ tân trong nhà hàng, khách sạn
 • Tiếp viên hàng không, nhân viên an ninh tại cảng hàng không.
 • Chuyên viên đàm phán, ký kết hợp đồng của công ty Trung Quốc và quốc tế.
 • Giảng dạy tiếng Trung tại các trường Đại học, Cao đẳng, Trung tâm ngoại ngữ, Trường dạy nghề, tư vấn đào tạo du học.

Có thể thấy, các ngành nghề cần đến tiếng Trung Quốc càng ngày càng nhiều. Vậy nên các bạn không phải quá lo lắng nếu vẫn đang thắc mắc học ngành ngôn ngữ Trung ra làm gì mới hợp lý.

Ngành Ngôn ngữ Trung học ở đâu?

Để đáp ứng nhu cầu nguồn nhân lực ngành Ngôn ngữ Trung hiện có rất nhiều trường Đại học, Cao đẳng có tuyển sinh và đào tạo ngành này như: Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội, Đại học Sư phạm TPHCM, Đại học Ngoại ngữ – Tin học TPHCM, Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn,… Bởi vậy mà thí sinh cần tìm hiểu kỹ thông tin về trường mình muốn theo học từ đó đưa ra lựa chọn địa chỉ uy tín để theo học.

Ngành Ngôn ngữ Trung học ở đâu?
Ngành Ngôn ngữ Trung học ở đâu?

Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn là một trong những địa chỉ uy tín đào tạo ngành Ngôn ngữ Trung. Đây cũng là ngành học có số lượng thí sinh đăng ký xét tuyển nhiều hàng năm.

Năm 2024, nhà trường tuyển sinh Cao đẳng tiếng Trung theo phương thức xét học bạ với điều kiện thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT hoặc BTVH. Đây chính là cơ hội học tập cho tất cả các thí sinh có đam mê theo học ngành Ngôn ngữ Trung nhưng không có cơ hội trúng tuyển tại các trường Đại học Ngôn ngữ.

Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn sở hữu đội ngũ giảng viên có chuyên môn cao, dày dặn kinh nghiệm cung cấp cho các bạn kiến thức chính xác về ngành học cùng những kỹ năng khi vào nghề. Bên cạnh đó trường luôn chú trọng về cơ sở vật chất để các sinh viên có thể học tập trong một môi trường đầy đủ và hiện đại nhất.

Ngoài ra nhà trường có mức học phí cùng các chính sách miễn giảm, học bổng hàng năm phù hợp với điều kiện của phần lớn các thí sinh.

Hiện nay nhà trường có 2 cơ sở:

 • Cơ sở TP. Hồ Chí Minh: Số 12 Trịnh Đình Thảo, phường Hòa Thạnh, quận Tân Phú, TP. Hồ Chí Minh
 • Cơ sở Đà Nẵng: Số 69 Đoàn Hữu Trưng, phường Hòa An, quận Cẩm Lệ, TP. Đà Nẵng

Để đăng ký theo học tại trường ngay bây giờ có thể thực hiện 1 trong các cách thức đăng ký xét tuyển dưới đây như:

 • Thí sinh đăng ký theo học Cao đẳng Ngôn ngữ Trung trực tuyến trên website của nhà trường.
 • Đến địa chỉ tiếp Văn phòng tuyển sinh của Trường ở trên.

Hy vọng với những chia sẻ ở trên bạn đọc đã biết được học ngành Ngôn ngữ Trung ra làm gì và có thêm địa chỉ đào tạo ngành Ngôn ngữ Trung uy tín từ đó sẽ có kế hoạch trong tương lai cho bản thân.

Facebook Comments Box
Rate this post

About The Author