Giáo Dục

Năm 2024, Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch có tuyển sinh ngành Dược khối D không?

Hàng năm, Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch nhận được rất nhiều hồ sơ đăng ký xét tuyển ngành Dược. Tuy nhiên, có rất nhiều thí sinh thắc mắc rằng năm nay Nhà trường có xét tuyển ngành Dược khối D không? Bạn hãy tham khảo bài dưới đây để tìm lời giải đáp cho câu hỏi này.

Mục Lục

Ngành Dược thi khối nào?

Đặc thù của ngành Dược có liên quan trực tiếp đến sức khỏe của mọi người nên thông thường các trường Đại học, Cao đẳng sẽ xét tuyển khối B00 (Toán học – Vật lý –  Hóa học). Lý do là bởi đây là tổ hợp môn có đầy đủ những kiến thức liên quan đến ngành học sau này như: kiến thức cơ thể người, tư duy logic, nguyên lý bệnh,…

Theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào Tạo, các trường Cao đẳng và Đại học đã tự chủ động việc triển khai các đề án tuyển sinh về phương thức xét tuyển cũng như mở rộng các tổ hợp môn xét tuyển của các ngành học.

Ngành Dược thi khối nào?
Ngành Dược thi khối nào?

Để đáp ứng nhu cầu học ngành Dược hiện này của thí sinh, các tổ hợp môn xét tuyển đã được mở rộng hơn như sau:

 • Tổ hợp A00: Toán học – Vật lý – Hoá học
 • Tổ hợp B03: Toán học – Sinh học – Ngữ văn
 • Tổ hợp C08: Ngữ văn – Hoá học – Sinh học
 • Tổ hợp D90: Toán học – Khoa học tự nhiên – Tiếng Anh
 • Tổ hợp D66: Ngữ Văn – Giáo dục công dân – Tiếng Anh
 • Tổ hợp D07: Toán học – Hoá học – Tiếng Anh

Tùy thuộc vào điều kiện xét tuyển của từng trường mà mức điểm trung bình ngành Dược tại các trường Đại học sẽ dao động từ 20 đến 26 điểm. Về mặt bằng chung, mức điểm chuẩn của ngành Y dược qua các năm đều có xu hướng tăng.

Năm 2024, Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch có xét tuyển ngành Dược khối D không?

Nếu hệ Đại học có thời gian đào tạo ngành Dược từ 4 – 6 năm thì hệ Cao đẳng thời gian đào tạo chỉ 3 năm. Ngoài ra, chương trình đào tạo của Cao đẳng Dược bám sát thực tiễn hơn giúp sinh viên tiếp thu kiến thức chuyên môn tốt hơn cũng như có nền tảng vững chắc để tiếp tục học lên cao để lấy bằng Đại học.

Hiện nay trên cả nước có rất nhiều trường Cao đẳng tuyển sinh theo phương thức xét học bạ. Trong đó có Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch là địa chỉ đào tạo ngành Dược được đánh giá uy tín và chất lượng cao, đáng để theo học.

Năm 2024, Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch có xét tuyển ngành Dược khối D không?
Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch có xét tuyển ngành Dược khối D không?

Năm 2024, Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch tiếp tục tuyển sinh ngành Dược theo phương thức xét học bạ với điều kiện như sau:

 • Thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT hoặc BTVH
 • Thí sinh có đầy đủ sức khỏe để theo học
 • Thí sinh có lý lịch trong sạch, không trong thời gian thi hành án hoặc phải chịu trách nhiệm hình sự.

Như vậy, những thí sinh học khối D hoàn toàn có thể đăng ký xét tuyển tại trường. Đặc biệt, các bạn không cần phải lo lắng về điểm chuẩn mà chỉ cần đáp ứng điều kiện theo đúng quy định đã nêu ở trên là đã có cơ hội trúng tuyển và theo học ngành Dược tại Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch.

Vì sao nên học Y dược tại Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch?

Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch là một trong những trường đào tạo ngành Dược hàng đầu tại khu vực TPHCM. Trải qua hơn 17 năm hình thành và phát triển, Nhà trường đã trở thành địa chỉ tin cậy, có sức hút lớn đối với các thí sinh muốn đăng ký xét tuyển ngành Dược.

Đặc biệt, ngành Dược là ngành học mũi nhọn được trường đặc biệt chú trọng và đầu tư. Sau khi hoàn thành chương trình học trong 3 năm, sinh viên Cao đẳng Dược hoàn toàn có thể đi làm trực tiếp tại các cơ sở Y tế mà không cần phải học kéo dài thời gian học suốt 4 – 5 năm như những cơ sở đào tạo khác.

Thực tế có đến 98% sinh viên sau khi tốt nghiệp ngành Dược tại trường có thể tìm được việc làm phù hợp với năng lực của bản thân. Hơn nữa, các nhà tuyển dụng đều đánh giá cao những nhân sự này.

Sinh viên khi theo học Cao đẳng Dược tại Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch sẽ được hưởng những quyền lợi và ưu điểm như sau:

 • Nhà trường luôn chú trọng đầu tư vào cơ sở vật chất và trang thiết bị như: máy tính, máy chiếu, phòng học thực hành,…để tạo môi trường học tập tốt cho sinh viên.
 • Chương trình đào tạo được trường xây dựng theo đúng quy định của Bộ và luôn bám sát vào thực tiễn. Trong đó, các tiết học thực hành chiếm đến 70% giúp các bạn sinh viên ghi nhớ lâu được kiến thức cũng như tích lũy được nhiều kinh nghiệm nghề nghiệp để áp dụng vào công việc trong tương lai.
 • Nhà trường luôn cân đối đưa ra mức học phí sao cho phù hợp với phần đông sinh viên. Điều này sẽ giúp các bạn giảm bớt áp lực về kinh tế để yên tâm theo học tại trường. Đặc biệt, hàng năm trường còn đưa ra những chính sách miễn giảm học phí cũng như trao học bổng khuyến học nhằm tạo động lực học tập cho sinh viên.
 • Đội ngũ giảng viên tại trường có trình độ cao, đều từ Thạc sĩ trở lên, có nhiều kinh nghiệm trong việc truyền đạt kiến thức, luôn tâm huyết với nghề và nhiệt tình với sinh viên.
 • Ngoài ra, Trường còn tổ chức rất nhiều hoạt động ngoại khóa như: giải bóng đá nam, cuộc thi cắm hoa, thi ảnh quân sự,…nhằm tạo môi trường học tập năng động và tạo sự kết nối giữa các sinh viên với nhau.
 • Sau khi tốt nghiệp tại trường, sinh viên sẽ được cấp bằng Cao đẳng chính quy chuyên ngành Dược và có thể đi làm trực tiếp tại các cơ sở Y tế hoặc có thể nâng cao trình độ chuyên môn bằng cách học liên thông lên Đại học.

Những thông tin được chia sẻ phía trên đã giải đáp thắc mắc: Năm 2024, Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch có tuyển sinh ngành Dược khối D không? Hy vọng qua đó các bạn sẽ có sự chuẩn bị thật tốt trong việc đăng ký xét tuyển ngành Dược năm nay.

Facebook Comments Box
Rate this post

About The Author