Tin tức

[Góc hỏi đáp] Nghề kế toán vất vả hay nhàn hạ ?

nghề kế toán vất vả

Làm nghề kế toán sướng lắm mưa chả đến mặt nắng chả đến đầu! Làm kế toán nhàn kinh chỉ tính toán vài con số là xong. Thông tin này có đúng không? Thực chất nghề kế toán vất vả hay nhàn hạ ? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để có câu trả lời cho mình nhé!

Mục Lục

Nỗi vất vả của nghề kế toán qua lời kể của người trong nghề

“Mọi người ơi có ai như em không vậy. Đợt này đi làm mà em xin nghỉ việc mà cả đêm trằn trọc băn khoăn suy nghĩ không biết làm sao để nói với giám đốc. Về phần công việc thì em đã làm ổn hết rồi, xin nghỉ báo trước 1 tháng thì em cũng sẽ làm xong báo cáo tài chính của năm rồi nên mới đi.

Thực sự em đã  theo nghề kế toán đất mấy năm và gắn bó với công ty cũng 3 năm rồi, sếp và em khá hiểu ý nhau. Tuy nhiên, dạo gần đây em gặp rất nhiều áp lực với các con số. Nhiều đêm về nhà trằn trọc không ngủ được. Nửa đêm còn bật dậy lấy máy tính ra tính đi tính lại. Thực sự chưa lúc nào em gặp áp lực như này. Chắc có lẽ em sẽ xin nghỉ làm một thời gian để ổn định. Qua thực, nghề kế toán vất vả quá đi mất thôi!” Chia sẻ của chị Loan – Hưng Yên.

nghề kế toán vất vả

Nghề kế toán vất vả

“Mình làm kế toán được 1 năm thì mình chán 1 phần vì lương thấp phần vì muốn ra ngoài va chạm tiếp nên mình bỏ nghề kế toán đi buôn. Hiện tại mình đang kinh doanh cửa hàng mỹ phẩm mức thu nhập cũng khá ổn. Với kiến thức kế toán mà trước đó mình học nó đã áp dụng được rất nhiều cho công việc kinh doanh của mình.

Tuy nhiên, nhớ lại lúc mới làm nghề kế toán mình nộp hồ sơ và được nhận vào 1 công ty quy mô khá lớn, lương cứng thử việc 6 triệu đồng/ 1 tháng. Chế độ làm việc của công ty cũng khá tốt. Tuy nhiên chỉ mới đi làm được 1 tuần mình chỉ muốn nghỉ việc.

Bởi công việc kế toán tại công ty đó là chỉ đến ngồi làm, không nói chuyện và ra ngoài đi lại thư giãn giải tỏa căng thẳng. Suốt ngày bạn sẽ phải đối mặt với các con số, hết báo cáo tài chính, tính lương, chế độ bảo hiểm trong công ty,…. Thực sự bạn sẽ rất nhanh chán. Đối với các bạn năng động, thích bay nhảy giống như mình thì nên cân nhắc khi lựa chọn nghề kế toán.” Chia sẻ của chị Lý – Hà Đông.

Nghề kế toán trong tương lai sẽ ra sao? Liệu có nhàn hạ và hưởng mức lương cao không? Thực tế kế toán ở đâu cũng cần, thời nào từ hiện tại đến tương lai thì đều cần cả. Tuy nhiên, mọi người thường nghĩ ai cũng có thể làm kế toán được, làm có dở thì cũng ít người biết, làm cho giỏi thiên hạ có mấy ai hay.

Tuy nhiên, đến khi bắt tay vào công việc này bạn với thấu hiểu cho nỗi vất vả của người trong nghề. Làm sao để chi tiêu cẩn thận, ăn nói với sếp ra sao?…..Những câu chuyện mà chỉ có người trong nghề với hiểu.

Điểm qua nỗi vất vả của nghề kế toán hiện nay

nghề kế toán vất vả

Điểm qua nỗi vất vả của nghề kế toán hiện nay

 • Ngày nào từ khi thức dậy đến khi đi ngủ bạn sẽ phải làm việc và đếm một đống tiền, nhưng rất tiếc là số tiền đó không phải tiền của mình.
 • Cũng có chút quyền lực khi nắm trong tay lương của cả công ty, nhưng nhìn lương tụi nó mà thấy ham con nhìn lại bảng lương kế toán của mình. Liệu theo nghề kế toán có giàu không?
 • Luôn luôn cẩn trọng, tỉ mỉ từng tý bởi nếu như bạn chỉ sơ xuất sai 1 ly đi 1 dặm tui cũng ráng lết, đằng này sai một dấu phẩy đi mẹ mấy chục triệu rồi. Lấy đâu tiền mà điền bây giờ?
 • Áp lực đối với các đồng nghiệp trong công ty chỉ cần cuối tháng mà chưa thấy “ting ting” tiền về là y như rằng nhân viên lại xuống phòng hỏi lên hỏi xuống.
 • Tối ngày mấy hàm trong excel nó cởi truồng múa cột trong đầu của mỗi nhân viên kế toán thôi. Đến cả khi ngủ nằm mơ cũng rên kiểu “sum A1 đến A20 bằng …”
 • Đi ăn liên hoan với công ty xong là y như rằng người cuối cùng ở lại và nhận hóa đơn là kế Bệnh nghề nghiệp, quen ai cũng để ý cách chi tiêu về nhà cũng tự nhiên hỏi chồng. Ôi cái bệnh nghề nghiệp này chữa cũng không hết.
 • Kế toán thì thường ngồi phòng riêng và kín, ít ra ngoài, ít ăn diện chỉ mặc những bộ quần áo công sở nhiều lúc cũng muốn ăn mặc nọ kia nhưng không lại không dám.

Qua những thông tin trên đây chắc hẳn các bạn đã hiểu hơn về những góc khuất của nghề kế toán rồi chứ. Nếu bạn nào cảm thấy thực sự yêu thích với nghề và muốn gắn bó lâu dài thì hãy đăng ký ngay vào trường Trung cấp Kinh tế – Kỹ thuật Phương Nam nhé!

Sinh viên theo học nghề kế toán tại trường sẽ được đào tạo đến khi thành thạo với mọi nghiệp vụ kế toán trên chứng từ, sổ sách. Những kỹ năng về tin học văn phòng, Excel luôn được chú trọng. Từ đó, sẽ tạo điều kiện tốt nhất cho công việc sau này của bạn.

>>>> Tham khảo thêm: Thông tin về chương trình học chứng chỉ kế toán trưởng của Trường Trung cấp Phương Nam

Mọi thông tin chi tiết về chương trình đào tạo kế toán của trường bạn có thể tham khảo tại:

 • Địa chỉ:Số 25 Đường Lê Lai, Thị xã Gia Nghĩa, tỉnh Đăk Nông
 • Website: http://trungcapphuongnam.edu.vn
 • Email: trungcapphuongnam.edu.vn@gmail.com
 • Điện thoại: 02616.553.555
Facebook Comments Box
Rate this post

About The Author