Âm nhạc

Những thông tin chưa bao giờ tiết lộ về nhạc sĩ Đức Huy

Nhạc sĩ Đức Huy năm nay bao nhiêu tuổi? tiểu sử ca nhạc sĩ Đức Huy luôn được nhiều người hâm mộ quan tâm về nhạc sĩ tài ba này. Và hôm nay chúng tôi sẽ bật mí nhiều thông tin thú vị về ông.

Mục Lục

Thông tin tiểu sử Nhạc sĩ Đức Huy

Nhạc sĩ Đức Huy
  • Tên thật: Đặng Đức Huy
  • Năm sinh: 10/06/1947
  • Quê quán: Sơn Tây, Hà Nội
  • Tôn giáo: Thiên Chúa Giáo

Sự nghiệp và đời sống nhạc sĩ Đức Huy

Những năm ở hải ngoại

Vào năm 1975, bị thất lạc gia đình do không về kịp với gia đình để di tản, ông đã sang Philippines sống tị nạn. Được sự giới thiệu của một người bạn Mỹ là phóng viên, ông nhận lời làm người chăm sóc cho 2 đứa trẻ lai Việt mới 7 tháng tuổi để đổi lại cơ hội được rời trại sớm để đến được San Francisco, Hoa Kỳ.

Vào năm 1985, con đường âm nhạc chuyên nghiệp đã mở rộng hơn với ông

Ở tại nơi này, ông đã phải làm phục vụ cho một nhà hàng bởi trong túi ông chỉ vỏn vẹn 30 USD. Và nhờ vào việc ông biết chơi nhạc, nhiều người biết đến ở Việt Nam, ông đã được giơi thiệu và gia nhập giới chơi nhạc San Francisco, vừa hát vừa đàn cho một ban nhạc ở khu phố Tàu. Và trong thời gian này ông cũng trau dồi thêm cho mình kiến thức âm nhạc ở trường San Francisco City College.

Vào năm 1985, con đường âm nhạc chuyên nghiệp đã mở rộng hơn với ông khi ông được biểu diễn trên du thuyền, đi khắp Tahiti, Caribe, Jamaica, México trong 4 năm. Thời gian này, ông gặp một nữ ca sĩ nghiệp dư có nghệ danh Thảo My. Sau đó, ông kết hôn và định cư ở đây, tiếp tục theo đuổi con đường âm nhạc.

Nhạc sĩ Đức Huy và ca sĩ Thảo My đã ly dị. Trong khoảng thời gian mưu sinh ở Mỹ, ông đã từng làm phục vụ trong nhà hàng, rồi mở nhà hàng, mở phòng thu nhạc.

Ở Mỹ, ông xuất hiện trong các chương trình ca nhạc lớn nhỏ đặc biệt là ở trung tâm Thúy Nga. Tại đây, ông thực hiện trung tâm băng nhạc lớn nhỏ khác nhau. Đặc biệt, trung tâm Thúy Nga đã từng thực hiện Paris By Night 33: Nhạc tình Đức Huy (1995) và Paris By Night 118: 50 năm Âm nhạc Đức Huy (2016) để vinh danh dòng nhạc của ông.

**** Tham khảo thêm: Tìm hiểu ca sĩ Hương Giang sinh năm bao nhiêu?

Anh chàng siêu “học lỏm”

Trải qua 50 năm làm nghề, gắn bó với âm nhạc, nhạc sĩ cho rằng mình là người không có tài năng đặc biệt mà là mình là người may mắn. Bố mẹ ông chia tay khi ông mới chỉ lên 5, ông không bộc lộ năng khiếu gì khi cả gia đình không theo nghệ thuật.

Cả cuộc đời ông dành cho tình yêu âm nhạc

6 tháng đến 1 năm lại thay đổi chỗ ở một lần khiến tâm hồn của anh vốn nhạy cảm càng nhạy cảm hơn. Đức Huy mê đàn guitar như thỏi nam châm hút sắt. Có ngày, anh nghe đĩa nhạc tới 40 lần chỉ để tìm cho ra những hợp âm trong bài hát. Nếu không bận rộn với việc học ở trường, anh thường dành hơn nửa ngày chơi với cây đàn thân yêu. Ông tự học hỏi và dành thời gian cho đam mê ấy rất nhiều.

Nhờ sự chịu khó, chăm chỉ và ham học hỏi, ông đã tiến bộ nhanh chóng và có được cho mình một vị trí trong ban nhạc Les Vampires, lúc bấy giờ là đình đám nhất Sài Gòn. Trong 6 chàng trai của nhóm nhạc, Đức Huy trẻ nhất – 16 tuổi, học trường Chu Văn An trong khi tất cả đều là dân trường Tây.

Bài viết trên đã giúp bạn hiểu rõ hơn về nhạc sĩ tài ba Đức Huy. Hãy tiếp tục yêu mến và dành tình cảm cho ông bạn nhé!

Facebook Comments Box
Rate this post

About The Author