Khám Phá

Tổng hợp phần mềm chỉnh sửa video trên máy tính

Việc thiết kế các video trên máy tính hiện nay giúp cho người dùng được tự do sáng tạo các clip mang phong cách riêng của mình. Cùng điểm danh các phần mềm chỉnh sửa video trên máy tính đang phổ biến nhất hiện nay nhé.

Mục Lục

1. Lightworks – phần mềm chỉnh sửa video trên máy tính

Đầu tiên, có thể kể đến Lightworks với hơn 100 hiệu ứng và hỗ trợ chỉnh sửa đa điểm, giúp cho người dùng thỏa sức sáng tạo những video clip thú vị. Với những ưu điểm vượt trội, Lightworks đã từng được dùng để chỉnh sửa trong một số bộ phim nổi tiếng từng đoạt nhiều giải thưởng như The King’s Speech, Pulp Fiction, The Wolf of Wall Street…

Lightworks bắt đầu ra mắt vào năm 1989 và cho đến tận bây giờ, phần mềm vẫn luôn là lựa chọn ưu tiên số một và được chuyên gia trong ngành khuyên dùng.

Lightworks  - phần mềm chỉnh sửa video trên máy tính

Lightworks  – phần mềm chỉnh sửa video trên máy tính

2. Shotcut – phần mềm edit video trên PC

Phần mềm này cho phép người dùng thực hiện các thao tác đơn giản mà hiệu quả. Bạn có thể sử dụng thao tác kéo và thả để lựa chọn các hiệu ứng phù hợp cho video của mình với chất lượng hoàn hảo. Đây là một phần mềm chỉnh sửa miễn phí, tuy nhiên điểm trừ của Shotcut là giao diện hơi khó sử dụng, gây bất tiện cho người dùng.

3. WeVideo – phần mềm chỉnh sửa video đơn giản

Với WeVideo bắt buộc bạn phải mất thêm thao tác tải video lên trên nền web thì mới có thể bắt đầu chỉnh sửa được. Do đó hơi mất thời gian cho người sử dụng, đòi hỏi máy tính của bạn cần phải kết nối mạng thì quá trình chỉnh sửa mới diễn ra dễ dàng.

Các hiệu ứng và công cụ chỉnh sửa video cho phép bạn xoay ngang, dọc, điều chỉnh tỉ lệ, thêm những hiệu ứng hấp dẫn, điều chỉnh âm thanh video … đồng thời xem trước đoạn video mà mình đã thiết kế. Độ dài video tối đa là 15 phút và cung cấp cho bạn 5GB để lưu trữ miễn phí. Nếu như không muốn cài đặt một phần mềm chỉnh sửa về máy, bạn có thể sử dụng WeVideo nhé.

WeVideo  - phần mềm chỉnh sửa video đơn giản trên máy tính

WeVideo  – phần mềm chỉnh sửa video đơn giản trên máy tính

Xem thêm: Làm ca sĩ có cần bằng cấp không?

4. Adobe Premiere Pro – phần mềm chỉnh sửa video trên PC

Chắc chắn với những bạn đam mê thiết kế clip video không còn quá xa lạ Adobe Premiere Pro – một trong những phần mềm chỉnh sửa video chuyên nghiệp đem lại những tác phẩm tuyệt vời hoàn hảo. Chắc chắn rồi, bởi đây cũng là một trong những phần mềm chỉnh sửa mất phí, nên chúng chứa đựng những công cụ sáng tạo hot nhất hiện nay. Vậy nên muốn đầu tư cho những sản phẩm chất lượng bạn có thể tìm đến Adobe Premiere Pro với hệ sinh thái tuyệt vời trong đó.

5. Proshow – phần mềm chỉnh sửa video trên máy tính chuyên nghiệp

Nhắc đến Proshow là loại phần mềm giúp người dùng thiết kế những video từ những hình ảnh có sẵn trong máy tính, với các hiệu ứng đẹp mắt, hình nền, chạy slide show khiến cho sản phẩm vô cùng sống động. Proshow có 2 loại là Proshow Producer và Proshow Gold, full Crack đảm bảo người dùng có những trải nghiệm thú vị. Hoàn thiện những video như những nhà thiết kế chuyên nghiệp, sau đó bạn có thể  chia sẻ file hay ghi ra đĩa để chia sẻ với bạn bè

Proshow  - phần mềm edit video trên PC chuyên nghiệp

Proshow  – phần mềm edit video trên PC chuyên nghiệp

6. VSDC Free Video Editor – phần mềm chỉnh sửa video trên máy tính

Đây cũng là một trong những phần mềm thiết kế video từ những ảnh có sẵn. Nhờ vào những hiệu ứng bắt mắt, hiệu chỉnh âm thanh, màu sắc, độ xoay, độ tương phản, kết hợp nhạc nền … Bạn sẽ có được những video mang phong cách cá tính riêng và nổi bật. Đừng quên chia sẻ chúng cho người thân và bạn bè nhé.

Hy vọng rằng những gợi ý về các phần mềm chỉnh sửa video trên máy tính sẽ giúp bạn có những video hoàn hảo mang tính chất giải trí cao.

Facebook Comments Box
Rate this post

About The Author