Giáo Dục

Học ngành Phục hồi chức năng ở đâu tốt nhất?

phục hồi chức năng ở đâu tốt

Hiện nay, ngành Kỹ thuật Phục hồi chức năng đang được nhiều bạn trẻ lựa chọn theo học. Nếu bạn đang băn khoăn không biết học ngành Phục hồi chức năng ở đâu tốt nhất thì hãy tham khảo các trường trong bài viết dưới đây.

Mục Lục

1. Tìm hiểu mức lương ngành Phục hồi chức năng

Sinh viên tốt nghiệp ngành Kỹ thuật Phục hồi chức năng sẽ được trang bị đủ kiến thức và kỹ năng để làm việc tại các bệnh viện, các trung tâm phục hồi chức năng, bộ phận y tế của các đoàn thể thao,  các bệnh viện y học cổ truyền, các trường chuyên biệt dành cho trẻ em khuyết tật hay tổ chức của chính phủ và phi chính phủ về hỗ trợ trẻ em khuyết tật…

Mức lương ngành Phục hồi chức năng phụ thuộc vào nhiều yếu tố như năng lực, trình độ chuyên môn; nơi làm việc; cấp bậc tương ứng trong công việc… 

  • Cấp bậc công việc: nhân viên, chuyên viên hay trưởng khoa
  • Đơn vị công tác: bệnh viện nhà nước, trung tâm y tế hay phòng khám tư nhân…
  • Trình độ chuyên môn như Trung cấp, Cao đẳng hay Đại học…

Ngoài khoản lương chính, mức thu nhập của Kỹ thuật viên Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng còn bao gồm các khoản làm thêm, trợ cấp, làm việc tại nhà theo yêu cầu của bệnh nhân… Theo đó, mức thu nhập có thể dao động trong khoảng từ 200.000 – 300.000 VNĐ/ giờ. Vì vậy, đánh giá chung cho thấy mức lương ngành Phục hồi chức năng cũng rất hấp dẫn, đáp ứng được nhu cầu cuộc sống đối với từng kỹ thuật viên ngành này.

phục hồi chức năng ở đâu tốt

Học ngành Phục hồi chức năng ở đâu tốt nhất?

2. Học ngành Phục hồi chức năng ở đâu tốt nhất?

Nếu các bạn đang băn khoăn không biết học ngành Phục hồi chức năng ở đâu tốt thì có thể tham khảo các trường dưới để tìm được một nơi để theo học.

Đại học Y Dược TP.HCM

Đại học Y Dược TP.HCM là một trong những đơn vị đầu ngành trong lĩnh vực đào tạo cử nhân ngành Kỹ thuật Phục hồi chức năng uy tín tại khu vực miền Nam. Với đội ngũ giảng viên là những bác sĩ, chuyên gia điều trị tại các bệnh viện lớn trên cả nước, sinh viên sẽ được tiếp thu những kiến thức thực tế nhất.

Bên cạnh đó, trường còn đầu tư xây dựng cơ sở vật chất hiện đại và đầy đủ đã góp phần tạo nên một môi trường học tập chuyên nghiệp giúp sinh viên được thực hành những kiến thức đã học để áp dụng vào thực tế.

Đại học Quốc tế Hồng Bàng

Nếu bạn đang quan tâm tìm hiểu học ngành Phục hồi chức năng ở đâu tốt thì có thể cân nhắc đến trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng. Hiện ngôi trường này có đội ngũ giảng viên là các chuyên gia đầu ngành trong ngành Kỹ thuật Phục hồi chức năng công tác tại các bệnh viện lớn. Do đó, họ có nhiều kinh nghiệm thực tế để truyền đạt cho sinh viên những kiến thức và kỹ năng chuyên môn tốt nhất.

Bên cạnh đó, trường còn luôn chú trọng đầu tư cơ sở vật chất và trang thiết bị thực hành hiện đại nhằm đáp ứng tốt nhất điều kiện học tập và thực hành của sinh viên. 

phục hồi chức năng ở đâu tốt

Học ngành Phục hồi chức năng ở đâu tốt nhất?

3. Hệ cao đẳng ngành Phục hồi chức năng học ở đâu?

Bên cạnh các trường đại học thì các bạn có thể lựa chọn học ngành Kỹ thuật Phục hồi chức năng tại các trường cao đẳng y dược dưới đây.

Cao đẳng Y Dược Sài Gòn

Đây là một trong những ngôi trường cao đẳng Phục hồi chức năng TPHCM uy tín được nhiều bạn trẻ lựa chọn. Hiện nay, trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn đã có hơn 10 năm kinh nghiệm trong việc giảng dạy các ngành học thuộc lĩnh vực y dược. Bên cạnh cơ sở vật chất và trang thiết bị hiện đại, trường còn có đội ngũ giảng viên có trình độ chuyên môn cao và luôn tận tình chỉ dạy, giúp sinh viên dễ dàng tiếp thu kiến thức mới cũng như những kỹ năng tay nghề mới.

Với ngành Kỹ thuật Phục hồi chức năng, nhà trường luôn chú trọng đào tạo lý thuyết song song với thực hành để đảm bảo sinh viên ra trường có chuyên môn tốt để công tác tại các bệnh viện, cơ sở y tế trên cả nước. Thời lượng tiết học thực hành chiếm đến 70% giúp cho các sinh viên có được những kiến thức thực tiễn và tay nghề kỹ năng nhất định khi tốt nghiệp, nâng cao cơ hội việc làm.

Cao đẳng Y dược Pasteur

Trường Cao đẳng Y dược Pasteur là ngôi trường đi đầu trong việc xây dựng bệnh viện để phục vụ công tác khám chữa bệnh cho nhân dân và sinh viên thực hành trong quá trình học tập tại trường.

Với phương châm giảng dạy “Sâu Y lý – Giỏi Y thuật”, trường Cao đẳng Y dược Pasteur luôn hướng tới mục tiêu đào tạo 100% sinh viên ra trường có việc làm đúng chuyên ngành. Ngoài ra, trường nâng cao số giờ học thực hành tại bệnh viện, phòng thí nghiệm hiện đại, tiên tiến của trường. 

Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Trường Cao đẳng y khoa Phạm Ngọc Thạch là một đơn vị được đánh giá cao với nhiệm vụ đào tạo lĩnh vực y tế. Hiện trường đang đào tạo chuyên ngành Vật lý trị liệu và phục hồi chức năng để cung ứng nhân lực cho các cơ sở y tế. 

Theo học tại trường, sinh viên có nhiều cơ hội được thực hành để nâng cao tay nghề tại các phòng thực hành có đầy đủ thiết bị hiện đại, kết hợp thực tập tại các bệnh viện lớn. Người học được tiếp thu kiến thức từ đội ngũ giảng viên giỏi và có nhiều năm kinh nghiệm trong ngành. Ngoài ra, với việc thực hành nhiều ngay từ khi còn ngồi trên giảng đường, khi ra trường sinh viên sẽ có thể hành nghề luôn. 

Tổng hợp

Facebook Comments Box
Rate this post

About The Author