Sức Khỏe & Làm Đẹp

Bật mí cách mẹ bầu cho con nghe nhạc đúng cách

Theo nghiên cứu của các chuyên gia việc cho con nghe nhạc khi mang thai giúp trẻ thông tin hơn. Vậy cho trẻ nghe nhạc như thế nào như thế nào cho  đúng?

Mục Lục

Tìm hiểu những tác dụng khi cho trẻ nghe nhạc khi đang trong bụng mẹ

Theo một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng cho thai nhi có thể nghe nhạc và phản ứng lại với âm thanh từ bên ngoài thông qua những cử động. Tuy nhiên, các mẹ không biết được chắc chắc những chuyển động ấy có nghĩa là gì, bởi không ai có thể quan sát trực tiếp được trẻ còn trong bụng mẹ.

Bật mí cách mẹ bầu cho con nghe nhạc đúng cách 1
Tìm hiểu những tác dụng khi cho trẻ nghe nhạc khi đang trong bụng mẹ

Việc các mẹ cho thai nhi nghe nhạc có thể giúp hỗ trợ việc trẻ phát triển thông minh và sức khỏe về sau. Ví dụ những bài học Piano có thể cải thiện được kỹ năng nghe của trẻ tốt hơn, hiểu được không gian 3 chiều. Một số nghiên cứu cho rằng cho thai nhi nghe những bản nhạc có âm hưởng tích cực sẽ giúp thai nhi trong bụng mẹ có thể hưởng lợi ích tương tự.

Một số nghiên cứu khác cho rằng thai nhi có thể nghe thấy âm nhạc cho dù vẫn đang trong bụng mẹ, khi cho trẻ nghe những bản nhạc về gia đình sẽ giúp trẻ dễ đi vào giấc ngủ hơn. Lựa chọn những bản nhạc phù hợp trong giai đoạn mang thai để cho trẻ nghe cũng rất quan trọng các mẹ nên tìm hiểu để lựa chọn được những bản nhạc phù hợp trong từng thời kỳ.

Bật mí cách mẹ bầu cho con nghe nhạc đúng cách

Các mẹ có thể lựa chọn những bản nhạc nhẹ nhàng, dùng hệ thống âm thâm tại nhà và sau đó hãy mở nhạc để cả mẹ và bé cùng nhau thưởng thức. Việc deo tai nghe sát bụng sẽ khiến thai nhi bị kích thích quá đà là không tốt, vì vậy các mẹ nên lưu ý về vấn đề này.

Bật mí cách mẹ bầu cho con nghe nhạc đúng cách 2
Bật mí cách mẹ bầu cho con nghe nhạc đúng cách

Theo lời chia sẻ của Thạc sĩ N.Q.H – Giảng viên hệ đào tạo Liên thông Cao đẳng Dược thuộc trường Cao đẳng Y dược Sài Gòn chia sẻ: “Những bà mẹ thường suy nghĩ mở nhạc với âm lượng lớn sẽ cho em bé trong bụng mẹ mới có thể nghe được. Tuy nhiên, thực tế thì môi trường trong dạ con với nhiều nước ối vì vậy dẫn âm rất tốt.” Vì vậy, khi cho trẻ nghe nhạc các mẹ cần phải lưu ý về vấn đề này.

Cho trẻ trong bụng mẹ nghe âm lượng bao nhiêu là đủ?

Việc lựa chọn trọng lượng khi cho trẻ cũng rất quan trọng, bởi nếu những thai nghi nghe nhạc với âm thanh quá lớn sẽ dẫn đến tình trạng sinh non; con sinh ra nhẹ cân và có nguy cho mắc bệnh về thính giác cao. Do đó, các chuyên gia khuyến cáo nên cho trẻ nghe nhạc không quá 65 Decibel (dB) tương ứng với nền nhạc được bật ở các quán và nhà hàng.

Trong trường hợp bắt buộc phải nghe nhạc trong quá trình dài khi mang thai, các bạn chỉ nên chọn mức 50dB. Hay các mẹ có thể so sánh được âm thanh tốt nhất cho em bé với bảng tác động phát ra từ những vật dụng trong gia đình như: máy rửa bát 55 – 57 dB, tiếng của máy hút bụi 60 – 85 dB, âm thanh của máy giặt 50 – 70 dB,…

Trên đây là những thông tin các chuyên gia cung cấp cho các mẹ về cách cho thai nhi nghe nhạc sau là hiệu quả. Những băn khoăn khác các mẹ có thể xin lời khuyên từ phía các chuyên gia nhằm giúp thai nhi phát triển khỏe mạnh.

Facebook Comments Box
5/5 - (1 bình chọn)

About The Author