Sức Khỏe & Làm Đẹp Tin tức

Những lợi ích khi cho trẻ nghe nhạc không phải mẹ nào cũng biết

Cho trẻ sơ sinh nghe nhạc mỗi ngày cũng là cách giúp tăng bộ nhớ ở trẻ, phát triển thêm được những kỹ năng mới. Cùng tìm hiểu những lợi ích tuyệt vời khi cho trẻ nghe nhạc các mẹ nên biết đến.

Mục Lục

Những lợi ích khi cho trẻ nghe nhạc không phải mẹ nào cũng biết

Theo nghiên cứu của một số chuyên gia cho biết việc cho trẻ sơ sinh nghe nhạc mang lại những lợi ích bất ngờ cụ thể như sau:

Nâng cao kỹ năng vận động

Theo nghiên cứu nhịp điệu của âm nhạc đã chứng minh có khả năng kích thích trẻ để vận động vui vẻ và thích thú hơn. Những phản xạ này sẽ giúp trẻ phát triển về thể chất, về sức khỏe và sự phối hợp và điều khiển động cơ hành động của trẻ.

Những lợi ích khi cho trẻ nghe nhạc không phải mẹ nào cũng biết 1
Nâng cao được khả năng vận động cho trẻ

Cải thiện được kỹ năng giao tiếp

Chia sẻ của Tiến sĩ Nguyễn Q.Trung –  Trưởng Khoa Hộ sinh trường Trường Cao đẳng Y dược Sài Gòn cho biết: “Việc cho trẻ sơ sinh nghe nhạc cũng giúp trẻ tiếp thu được những thông tin nhanh chóng. Khả năng nàu sau đó còn ảnh hưởng đến kỹ năng của trẻ trong giao tiếp. Bởi vậy, khuyến các mẹ nên cho trẻ làm quen dần với việc này, rất tốt cho trẻ“.

Những nhịp điệu âm nhạc đã chứng minh rằng có khả năng kích thích trẻ vận động một cách vui vẻ. Giúp trẻ phát triển về thể chất và sức mạnh, phối hợp và điều khiển động cơ hành động của mỗi trẻ.

Quá trình tiêu hóa trở nên tốt hơn

Những trẻ được tiếp xúc với âm nhạc có thể tiêu hóa tốt hơn vì có được cảm giác thư giãn trong và sau khi nghe nhạc. Tác động rõ rệt nhất đó là hiệu quả trao đổi chất và gia tăng được trọng lượng diễn ra tốt hơn.

Âm nhạc đưa lại cho trẻ một thể lực khỏe khoắn

Tiến sỹ Manoj Kumar, đến từ trường đại học Alberta ở Canada nói: “Có nhiều bằng chứng sơ bộ cho thấy, âm nhạc có thể tạo ra nhiều tác dụng tích cực lên trẻ sinh non. Nó làm giảm thiểu những đau đớn khó chịu mà trẻ gặp phải“.

Những lợi ích khi cho trẻ nghe nhạc không phải mẹ nào cũng biết 2
Âm nhạc đưa lại cho trẻ một thể lực khỏe khoắn

Khi cho trẻ nghe nhạc mỗi ngày các trẻ ăn nhiều hơn mỗi ngày, vì vậy có thể tăng cân nhanh chóng. Bên cạnh đó, còn giảm được tình trạng mắc phải các vấn đề về thần kinh.

Vậy, cho trẻ nghe nhạc như thế nào là đúng cách?

Lựa chọn thời gian để cho trẻ nghe nhạc cũng rất quan trọng, bởi vậy các mẹ cần phải tìm hiểu. Hãy bắt đầu cho trẻ nghe nhạc sớm, ngay từ lúc mang thai các mẹ có thể cho trẻ nghe nhạc và tiếp tục làm điều này sau khi sinh trẻ.

Lưu ý: Các mẹ nên lựa chọn những bài hát; những bản nhạc mà các mẹ lựa chọn nghe trong thời gian mang thai, bởi trẻ có thể cảm nhận được sự thân thuộc của nhịp điệu.

Các mẹ không nên lựa chọn những bản nhạc buồn, trẻ ở giai đoạn 5 tháng có thể phân biệt được bài hát lạc quan hay nhạc buồn. Tiến sĩ Douglas Gentile (ĐH bang Iowa) cho biết: “Những giai điệu giận dữ có thể khuấy động em bé, cũng như giai điệu nhẹ nhàng sẽ xoa dịu, giúp bé thấy gần gũi, dễ chịu hơn”.

Những thông tin chúng tôi cung cấp trên nhằm cho các mẹ biết được những lợi ích khi cho trẻ nghe nhạc. Hãy dành thời gian tìm hiểu và lựa chọn những bản nhạc phù hợp để được trẻ nghe nhằm giúp trẻ phát triển tốt về thể chất và trí não.

Facebook Comments Box
5/5 - (1 bình chọn)

About The Author