Giáo Dục Tin tức

Các Bước Học Tiếng Anh Cho Người Mới Bắt Đầu Hiệu Quả Nhất

Lộ trình học tiếng Anh cho người mới bắt đầu không mới nhưng là vấn đề luôn được nhiều người quan tâm. Nếu bạn có một hướng đi đúng ngay từ ban đầu thì việc chinh phục tiếng Anh sẽ dễ dàng và rút ngắn được thời gian. Vậy chúng ta cùng tìm hiểu các bước học tiếng Anh cho người mới bắt đầu hiệu quả nhất qua bài viết phía dưới nhé!

Mục Lục

Tại sao bạn cần học tiếng Anh?

Tiếng Anh là ngôn ngữ quốc tế và được sử dụng rộng rãi với 60 trên 196 quốc gia xem tiếng Anh là ngôn ngữ chính thức.

Vì sao bạn cần học tiếng Anh?
Vì sao bạn cần học tiếng Anh?

Nếu giỏi tiếng Anh thì bạn có thể dễ dàng tiếp cận với các nguồn tài liệu uy tín về công nghệ, y học, khoa học. Đặc biệt có rất nhiều các khóa học miễn phí siêu chất lượng dành cho nhiều chuyên ngành nghề khác nhau như: marketing, IT, HR,….Bạn có thể đăng ký học Cao đẳng ngôn ngữ Anh tại trường Cao Đẳng Quốc Tế TPHCM để nhận được những học bổng vô cùng giá trị. Qua đây, chúng ta có thể thấy tiếng Anh giúp bạn kết nối với các nền tri thức của nhân loại một cách dễ dàng.

Tiếng Anh đem đến nhiều cơ hội nghề nghiệp rộng mở trong tương lai. Với lộ trình học tiếng Anh tốt sẽ giúp bạn có thể làm việc với các công ty đa quốc gia, học tập trong các trường danh giá của nước ngoài. Từ đó, bạn sẽ có cơ hội học hỏi và phát triển tốt nhất trong tương lai.

Thực tế cho thấy rằng với kỹ năng tiếng Anh tốt thì bạn có thể làm quen với bạn bè năm châu bốn bể một cách dễ dàng. Từ đó có thể xây dựng nhiều mối quan hệ trong tương lai.

Các bước học tiếng Anh cho người mới bắt đầu

Các bước học tiếng Anh cho người mới bắt đầu
Các bước học tiếng Anh cho người mới bắt đầu

Học phát âm là nền tảng quan trọng

Để học các kỹ năng nghe – nói – đọc – viết một cách dễ dàng thì phát âm chính là bước đệm hoàn hảo. Bạn hãy luyện đọc thật chuẩn 44 âm trong bảng phiên âm IPA, ghép các âm vào từ rồi đến câu, đoạn văn. Bạn hãy lên youtube và tham khảo các video dạy phát âm miễn phí nếu tự học tại nhà. Một ngày, bạn có thể học từ 2 đến 3 âm. Đừng quên đọc to, rõ và luyện đọc thật nhiều nhé!

Học từ vựng và ngữ pháp căn bản

Bạn không nhất thiết phải học tất cả các từ vựng tiếng Anh mà chỉ cần nắm được khoảng 1000 từ vựng là đã có thể giao tiếp tiếng Anh tốt rồi. Để học từ vựng dễ dàng hơn, bạn có thể bắt đầu học từ vựng từ các chủ đề quen thuộc mà bạn thích. Dưới đây là những yếu tố bạn cần nắm vững khi học từ vựng:

  • Tra phiên âm của từ và luyện đọc thật chuẩn.
  • Học từ vựng kèm theo ngữ cảnh của từ đó.
  • Học collocation.

Luyện nghe cho người mới bắt đầu

Phương pháp luyện nghe tốt nhất cho người mới bắt đầu chính là: nghe và chép chính tả. Các bước để thực hiện phương pháp này như sau:

  • Nghe một lần toàn bộ nội dung để nắm được ý chính.
  • Nghe và dừng lại ở mỗi câu, ghi những gì mà bạn nghe được.
  • Mở script và đối chiếu với nội dung mình ghi lại được.
  • Nghe, nhìn script và nhại lại cách người bản xứ ngắt câu, lên xuống giọng, lướt âm,…

Ngoài thời gian luyện nghe và chép chính tả, bạn có thể luyện nghe tiếng Anh thông qua các chương trình giải trí, các bài hát, podcast,…để cảm âm một cách tự nhiên nhé!

Luyện nói tiếng Anh

Khi bạn nghe đủ nhiều thì tự khắc bạn sẽ nói tốt và dễ dàng hơn. Với những người mới bắt đầu học tiếng Anh, hãy tập nói bằng cách nhại lại người bản xứ trong lúc xem phim, nghe nhạc, xem show,…

Bên cạnh đó, bạn hãy thường xuyên tạo môi trường nói tiếng Anh cho mình như: tập cách miêu tả các sự việc xung quanh bạn bằng tiếng Anh, gọi tên đồ vật thông dụng bằng tiếng Anh,…Bí quyết để nói tốt hơn là bạn hãy ghi âm giọng đọc của mình và nghe lại. Từ đó, bạn có thể tự đánh giá được mình nói đúng chưa, thu hút chưa và khắc phục dần.

Luyện đọc tiếng Anh

Luyện đọc tiếng Anh
Luyện đọc tiếng Anh

Đây là một tiến trình quan trọng giúp bạn chuẩn hóa được phát âm, nắm được cách xây dựng cấu trúc câu chuẩn và gia tăng lượng từ vựng. Khi mới bắt đầu học tiếng Anh, mọi thứ còn rất mới nên bạn hãy đọc thật chậm rãi, đọc chuẩn phát âm của từng câu ngay từ đầu vì nếu quen cách đọc sai thì sẽ rất khó sửa sau này.

Bạn có thể tham khảo một số tài liệu đọc tiếng Anh uy tín và miễn phí như: Các bài đọc trong đề thi TOEIC, IELTS; đọc sách song ngữ, đọc truyện tiếng Anh; các website như BBC learning English, VOA learning English, English club,…

Luyện viết tiếng Anh mỗi ngày

Muốn viết tốt tiếng Anh thì bạn cần viết thường xuyên. Bạn có thể bắt đầu từ những chủ đề bạn yêu thích, xoay quanh cuộc sống hàng ngày,…để có cảm hứng mỗi ngày. Đặc biệt, bạn hãy tạo thói quen viết nhật ký bằng tiếng Anh vừa giúp phát triển bản thân vừa có thể nâng cao trình độ viết tiếng Anh của mình.

Trên đây là tổng hợp các bước học tiếng Anh cho người mới bắt đầu hiệu quả nhất. Hy vọng qua bài viết, bạn sẽ có được phương pháp học tiếng Anh đúng đắn để nhanh chóng đạt được kết quả như mong đợi. Chúc bạn thành công!

Facebook Comments Box
Rate this post

About The Author