Tin tức

Khám phá cuộc đời và sự nghiệp nghệ Sỹ Dương Cầm

Nghệ sỹ đa tài Dương Cầm

Nghệ Sỹ Dương Cầm là một người có tài trong âm nhạc với nhiều tác phẩm đề đời. Để tìm hiểu thông tin về cuộc sống, gia đình đối với người nổi tiếng này, các bạn hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé.

Mục Lục

1. Nghệ sĩ Dương Cầm là ai?

Dương Cầm có tên thật Đỗ Ngọc Cầm, được biết đến là người nghệ sỹ đa tài vừa có thể biểu diễn, vừa sáng tác và hòa âm phối khí. Anh sinh ngày 17 tháng 8 năm 1987 tại Đắk Lắk với tuổi thơ nhiều khó khăn, nhưng hiện tại đang làm việc tại Hà Nội. Năm 2018 thì anh đã nhận được giải thưởng Cống hiến và được xướng tên ở hai hạng mục quan trọng Nhạc sĩ của năm và Nhà sản xuất của năm, giúp cho cái tên của anh càng bay cao, bay xa hơn.

Nghệ sỹ đa tài Dương Cầm
Nghệ sỹ đa tài Dương Cầm

Anh từng được học chuyên ngành Piano ở trường Văn hóa nghệ thuật Đắc Lắc sau đó theo chuyên ngành sáng tác tại Học Viện âm nhạc quốc gia Việt Nam ở Hà Nội và Đại học văn hóa nghệ thuật quân đội.

Có thể nói, tuổi trẻ của nghệ sỹ Dương Cầm khá sôi nổi khi thường xuyên được tham gia biểu diễn ở không gian âm nhạc lớn nhỏ khác nhau, để lại nhiều ấn tượng trong lòng người hâm mộ.

>>> Tham khảo thêm: Tiểu sử Nghệ Sỹ Hoài Linh, gia đình và sử nghiệp đầy đủ nhất

2. Sự nghiệp nghệ sỹ Dương Cầm

Chủ đề âm nhạc của nhạc sĩ Dương Cầm theo đuổi chủ yếu theo phong cách Pop Ballad và Semi classic.  Năm 2008, anh tham gia vòng loại Sao Mai Điểm Hẹn cùng với các ca sĩ Thu Phượng, Mạnh Quân, Duy Khoa, Đinh Ứng Phi Trường, Hà Linh… Sau mỗi cuộc thi, Dương Cầm còn đảm nhiệm công việc giảng dạy tại trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội và tham gia công việc biên tập, sáng tác và sản xuất âm nhạc. Dương Cầm còn được biết đến là tác giả đối với nhiều ca khúc nổi tiếng bao gồm: Phụ nữ Việt, Ngây ngô, Ngày tình yêu, Phía cuối chân trời, Trả lại cho em, Mong anh về, Biển và ánh trăng… Một số sáng tác của Dương Cầm còn được đoạt một số giải thưởng: Giải Bài hát Việt năm 2005 (ca khúc Mong anh về), giải thưởng Làn sóng xanh 2007 (ca khúc Biển và ánh trăng), Bài hát của tháng 10 – Bài hát Việt năm 2011 (Bài hát Trả lại cho em).

Lần xuất hiện mới nhất nhạc sĩ Dương Cầm còn gây ra nhiều tranh cãi trong cộng đồng mạng khi nhận xét về giọng hát của Miu Lê. Anh còn tham gia chương trình “Sao đại chiến”, trong đó có Miu Lê và đồng đội nhiều lần xung đột gay gắt với đội nhạc của nhạc sĩ Dương Cầm ( cùng ca sĩ Dương Hoàng Yến). 

Theo đó, tại một bài phỏng vấn thì nghệ sỹ Dương Cầm thẳng thắn đã có chia sẻ: “Những bài hát tầm thường và giọng hát không đạt được mức độ cơ bản thì tôi không xem Miu Lê là ca sĩ. Miu Lê không đủ trình độ để được gọi là ca sĩ. Tôi xem Miu Lê là diễn viên mà cô ấy không phải là ca sĩ”. Ngoài Miu Lê, nghệ sĩ Dương Cầm còn tham gia bàn luận về giọng ca gây nhiều tranh cãi của Chi Pu. Dương Cầm cho rằng “Chi Pu đã rất vội vàng vào nghề mà chưa có sự chuẩn bị tâm thế tốt nhất. Dương Cầm so sánh giọng hát của Chi Pu và Miu Lê: “Về giọng hát tôi đánh giá Miu Lê hơn Chi Pu. Với tôi, Miu Lê còn chưa được đánh giá là ca sĩ thì Chi Pu chắc không khó để xếp hạng”.

Cuộc sống của nghệ sĩ Dương Cầm bên căn nhà nhỏ
Cuộc sống của nghệ sĩ Dương Cầm bên căn nhà nhỏ

Sau màn bị chê hát dở thì Miu Lê cũng đã lên tiếng đáp trả qua một bài phỏng vấn. Sau màn ghi hình ở tập 1″Sao đại chiến”, Miu Lê đã phải tra Google để nắm được thông tin về nhạc sĩ Dương Cầm mà không ra. Miu Lê cho biết cô tra Google để tìm kiếm thông tin người gạt gáo nước lạnh vào mặt cô là nhưng tuy nhiên kết quả cho ra toàn hình “Piano”. Câu nói thâm thúy trên của Miu Lê đang nhận được sự đồng tình lớn của nhiều khán giả. Nhiều người cho rằng, dù Miu Lê và Chi Pu có giọng hát chưa hoàn hảo nhưng cũng đều được khán giả biết đến còn Dương Cầm là ai thì họ không biết. Cho đến nay thì cuộc tranh luận của Dương Cầm và Miu Lê vẫn chưa đến hồi kết.

>>> Bạn có biết: Tìm hiểu về cuộc đời, sự nghiệp của Nghệ Sỹ Phạm Bằng

3. Cuộc sống gia đình của nghệ sỹ Dương Cầm

Nghệ sĩ Dương Cầm  kết hôn năm 27 tuổi, cụ thể là vào tháng 11/2014. Vợ của nghệ sĩ Dương Cầm kém anh 2 tuổi và có tên Thu Quỳnh, sở hữu ngoại hình xinh xắn như hot girl. Cuộc sống của chàng nghệ sỹ vẫn còn nhận được quan tâm của rất nhiều người.

Bài viết trên đây giúp bạn tìm hiểu về nghệ sỹ Dương Cầm để nắm được thông tin về nhạc sĩ đa tài này. Đừng quên theo dõi bài viết tiếp theo để cập nhật thông tin hữu ích khác, chúc bạn thành công!

Facebook Comments Box
Rate this post

About The Author