Giáo Dục

Điểm chuẩn Cao Đẳng Dược năm 2020 bao nhiêu?

diem-chuan-cao-dang-duoc-nam-nay

Dược không biết từ bao giờ đã trở thành ngành học hot, được nhiều bạn thí sinh quan tâm. Phải nói ngành học này đã mở ra rất nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn với mức lương cao, do vậy mà không khó hiểu khi nhiều người yêu thích ngành học này. Tuy nhiên thì không phải ai cũng nắm được thông tin “ Điểm chuẩn Cao Đẳng Dược bao nhiêu?” Chúng ta cùng tìm hiểu câu trả lời dưới đây nhé.

Mục Lục

Điểm chuẩn Cao Đẳng Dược bao nhiêu?

Dịch Covid 19 vừa qua đã làm xáo trộn việc học và ôn thi của rất nhiều bạn thí sinh, nhất là những sĩ tử khối 12 chuẩn bị bước sang một giai đoạn mới. Đáp ứng điều đó thì Bộ GD-ĐT cùng đã đưa ra nhiều sư thay đổi về quy chế tuyển sinh mới năm 2020. Cùng với đó, nhiều thí sinh thắc mắc “điểm chuẩn Cao đẳng Dược là bao nhiêu?” Các bạn hãy cùng tìm kiếm câu trả lời ngay dưới đây nhé.

diem-chuan-cao-dang-duoc-2

Ngành Dược là một ngành hot trong hệ thống Y Tế nói riêng và trong xã hội hiện nay. Với hệ Đại học Dược thì năm nào cũng lấy điểm chuẩn rất cao, có những năm lấy đến 28 điểm. Đây thực sự là rào cản không hề nhỏ đối với các bạn thí sinh yêu thích ngành học này. Nhằm giúp các bạn thuận tiện hơn trong xét tuyển và yêu thích Dược thì có thể chọn theo học hệ Cao Đẳng.

Vậy điểm chuẩn Cao đẳng Dược TPHCM bao nhiêu? Theo đề án tuyển sinh năm 2020 của Trường Cao Đẳng Y Dược Sài Gòn, đối với hệ Cao đẳng Dược chính quy bắt đầu từ năm 2018 thì sẽ được xét tuyển thẳng với những thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT. Có nghĩa là những thí sinh sau khi đỗ tốt nghiệp THPT thì đều có thể tham gia học tại ngôi trường danh giá này.

Ngoài Cao Đẳng Dược, thì trường Cao Đẳng Y Dược Sài Gòn còn đào tạo một số ngành học khác như Cao Đẳng Điều Dưỡng, Cao Đẳng Xét nghiệm, Cao Đẳng phục hồi chức năng, … Lưu ý là tất cả những ngành học này đều được tuyển sinh theo hình thức tuyển thẳng năm 2020. Do vậy với những ai còn thắc mắc điểm chuẩn Cao Đẳng Y Dược Sài Gòn thì không cần phải lo lắng. Nếu bạn đang muốn giải đáp thêm câu hỏi “ Cao đẳng điều dưỡng học những môn gì?” Thì đừng quên theo dõi bài viết sau để tham khảo thông tin hữu ích nhé.

Ưu điểm khi bỏ xét điểm chuẩn Cao đẳng Dược TPHCM

Áp dụng bỏ xét điểm chuẩn Cao đẳng Dược TPHCM bằng hình thức tuyển thẳng với những thí sinh đã tốt nghiệp THPT thì đề án tuyển sinh này đang nhận được sự ủng hộ rất nhiệt tình của các bạn yêu thích ngành Y Dược. Theo ghi nhận của nhiều bạn thí sinh thì hình thức này đã mang lại nhiều lợi ích như sau:

  •         Trước tiên phải nhắc đến lợi ích làm giảm áp lực thi cử cho các em. Nếu như tốt nghiệp THPT quốc gia mà không mang lại điểm như mong muốn thì các bạn hoàn toàn có thể yên tâm để lựa chọn học theo phương thức xét học bạ THPT như Cao Đẳng Y Dược Sài Gòn.
  •         Với phương thức xét học bạ THPT năm 2020 thì sẽ mở rộng cánh cổng trường theo đuổi ngành Dược với các bạn thí sinh. Trong đó kể cả những thí sinh không có học lực xuất sắc cũng đều sẽ có cơ hội được thực hiện giấc mơ theo đuổi ước mơ của mình.
  •         Về học phí, nếu như các Trường Đại học Y Dược có mức học phí tăng chóng mặt thì Cao Đẳng Y Dược Sài Gòn năm 2020 vẫn áp dụng mức học phí như những năm trước. Cụ thể chỉ cần mức học phí 900.000 đồng/ tháng là bạn có thể được thỏa sức theo đuổi ước mơ và tham gia ngành học mong muốn. Bên cạnh đó nhà Trường còn nhiều chương trình miễn giảm học phí 100%, các bạn đừng bỏ lỡ nhé.

Việc được đỗ Đại học nơi ngôi trường mơ ước hẳn là điều mà bất kỳ bạn thí sinh nào cũng mong muốn. Tuy nhiên nếu nguyện vọng đó không thành hiện thực thì cũng đừng buồn nhé. Hãy tự cho mình cơ hội theo đuổi hệ Cao đẳng với mức điểm chuẩn Cao Đẳng Dược TPHCM dễ dàng. Điều này còn giúp bạn mở cơ hội để có thể liên thông hệ Đại học như đã mong muốn.

Thời gian đào tạo Cao đẳng Dược chính quy là bao lâu?

Là ngôi trường đào tạo có thương hiệu uy tín lâu năm trong lĩnh vực đào tạo khối ngành Y Dược, hiện nay Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn đáng trở thành địa chỉ để các bạn thí sinh thỏa sức lựa chọn.

diem-chuan-cao-dang-duoc

Theo đó thì thời gian đào tạo Cao đẳng Dược năm 2020 chính quy tại Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn là 03 năm. Sau khi tốt nghiệp các bạn sinh viên sẽ được cấp bằng Cao đẳng chính quy được công nhận tại mọi cơ sở y tế hay những vị trí việc làm phù hợp. Cụ thể như dược sĩ của nhà thuốc, Dược sĩ Bệnh viện, hoặc có thể làm việc tại công ty Dược , chủ của quầy thuốc nếu như bạn có chứng chỉ hành nghề theo luật Dược hiện hành.

Những thông tin được chia sẻ về điểm chuẩn Cao đẳng Dược trên đây hi vọng sẽ hữu ích với bạn đọc. Nếu có thắc mắc gì bạn hãy để lại câu hỏi dưới comment để được giải đáp nhé. Chúc bạn thành công!

Facebook Comments Box
Rate this post

About The Author