Thần tượng

Nghệ sĩ Lê Bình mất sau gần một năm điều trị ung thư phổi

Nghệ sĩ Lê Bình là gương mặt quen thuộc của khán giả truyền hình Việt Nam. Thông tin nghệ sĩ Lê Bình mất vào ngày 1/5 sau một thời gian chiến đấu với căn bệnh ung thư đã khiến đồng nghiệp và người hâm mộ bàng hoàng.

Mục Lục

Tiểu sử nghệ sĩ Lê Bình

Nghệ sĩ Lê Bình tên thật là Lê Thanh Sơn sinh ngày 29 tháng 7 năm 1953, mất ngày 1 tháng 5 năm 2019. Ông xuất thân trong một gia đình có bố mẹ gốc miền Tây, nhưng sinh ra và lớn lên ở Sài Gòn.

Vì hoàn cảnh gia đình khó khăn nên ngay từ nhỏ ông đã tự lập từ rất sớm. Bắt đầu từ năm 15 tuổi ông đã lăn lộn với cuộc đời bằng đủ thứ nghề, từ làm bồi bàn trong nhà hàng đến công nhân trong công trình thủy lợi và sau đó là họa sĩ vẽ tranh tuyên truyền cổ động.

Sau sự kiện 30 tháng 4 năm 1975, ông dần dần bước chân vào nghệ thuật từ các phong trào văn hóa, văn nghệ tại địa phương. Ban đầu là đội kịch của phường, đau đó là của Nhà Văn hóa Thanh niên.

Khoảng năm 1982, nghệ sĩ Lê Bình được Hội Sân khấu Thành phố Hồ Chí Minh mời về diễn tại Sân khấu kịch 5B, kể từ đây ông đã gắn bó với sân khấu, ở vai trò là diễn viên và soạn giả. Và rồi từ sân khấu, ông đã bén duyên với điện ảnh từ lúc nào không hay.

Đến nay từ một họa sĩ chuyên vẽ tranh tuyên truyền cổ động, ông trở thành diễn viên, soạn giả và đạo diễn của nhiều vở kịch, ông có nhiều tác phẩm tham dự liên hoan sân khấu quần chúng và chuyên nghiệp.

Nghệ sĩ Lê Bình là diễn viên gạo cội,  trở nên quen thuộc với khán giả qua nhiều vở kịch sân khấu và truyền hình, đặc biệt là qua các phim như: Đất phương Nam, Mùa len trâu, Vịt kêu đồng, Cô gái xấu xí,… Ông tham gia với tổng cộng 16 vai diễn trong loạt phim Cổ tích Việt Nam. Trong sự nghiệp của mình ông đã giành được 3 Huy chương Vàng, 3 Huy chương Bạc tại các hội diễn sân khấu chuyên nghiệp lẫn sân khấu quần chúng và một bằng khen của Bộ Quốc phòng. Ông có hơn 10 vở kịch được dàn dựng ở các sân khấu 5B, Phú Nhuận, Idecaf,…

Nghe-si-Le-Binh-mac-benh-ung-thu-phoi-va-trut-hoi-tho-cuoi-cung-vao-ngay-1-5
Nghệ sĩ Lê Bình mắc bệnh ung thư phổi và trút hơi thở cuối cùng vào ngày 1/5

Tháng 8/2018, khi phát hiện mình bị mắc căn bệnh ung thư phổi, ông đã âm thầm điều trị bệnh tại bệnh viện 175. Được biết thời điểm đó ông dấu bệnh là vì lo sợ sẽ bị đoàn làm phim cắt ngang hợp đồng đóng phim, đồng thời ông nghĩ ông và gia đình vẫn tự lo được.

Sau nhiều tháng điều trị bệnh, tháng 4/2019 sức khoẻ của ông chuyển biến xấu phải nhập viện, lúc này ông nói chuyện khó khăn, bị hoại tử phần thân dưới nhưng vẫn vô cùng lạc quan. Đến sáng 1/5, nghệ sĩ Lê Bình đã trút hơi thở cuối cùng tại Bệnh viện Quân y 175 trong sự đau xót của gia đình, đồng nghiệp và người hâm mộ.

Tang lễ của cố nghệ sĩ sẽ được tổ chức tại nhà tang lễ Bộ Quốc Phòng gần Bệnh Viện 175. Rất nhiều bạn bè, đồng nghiệp, người hâm mộ đã chia sẻ những lời thương tiếc trên trang cá nhân và cầu chúc ông ra đi bình an.

Cuộc đời của diễn viên Lê Bình khiến nhiều người không khỏi xót xa

Cuộc đời của nghệ sĩ Lê Bình trước khi qua đời là một câu chuyện dài với nhiều đắng cay. Tuy không thường xuyên chia sẻ về chuyện gia đình mình với công chúng, song những ai yêu mến ông đều không khỏi xót xa về cuộc đời của ông, con trai lớn mất vì tai nạn, con thứ hai vào trại cai nghiện.

Cuoc-doi-cua-nghe-si-Le-Binh-khien-nhieu-nguoi-khong-khoi-xot-xa
Cuộc đời của nghệ sĩ Lê Bình khiến nhiều người không khỏi xót xa

Chuyện hôn nhân lại càng khiến ông chất chứa nhiều tâm sự. Vợ chồng chung sống với nhau 37 năm, nhưng cuối cùng nam diễn viên vẫn phải ly hôn vì vợ ông là người mê cờ bạc, nợ nần để gia đình phải gánh một số nợ không nhỏ. Bao nhiêu tiền tích cóp từ việc ông đi quay đều lần lượt mất hết. Đến khi công bố chuyện ly hôn, ông đã vô cùng áy náy, nhiều đêm ngồi một mình ông đã rơi nước mắt khi nghĩ về cuộc đời của mình.

Dù tuổi đã cao, nhưng diễn viên Lê Bình vẫn không muốn làm phiền đến ai, ngay cả khi ông nhập viện điều trị bệnh ung thư, vẫn một mực giữ im lặng và không muốn chia sẻ thông tin để tìm kiếm sự giúp đỡ từ mọi người. 

Thời điểm biết mình mang bệnh nặng, ông đã nhắn tin cho vợ cũ mong bà quay về. Nghệ sĩ Lê Bình bộc bạch rằng: “Chuyện quá khứ hãy xếp lại. Tôi không biết sống chết thế nào, nhưng con trai tôi luôn cần cha và mẹ. Giờ đây, gia đình tôi đoàn tụ. Tôi cảm thấy an tâm hơn”.

Những ngày cuối cùng, ông chỉ có thể nằm trên giường bệnh, tuy bị hoại tử thân dưới nhưng ông vẫn thịch được con gái bóp chân cho. Khi được bạn bè, đồng nghiệp đến thăm nam nghệ sĩ vẫn gượng cười trong nước mắt.

Dù đã qua đời nhưng những tác phẩm nghệ sĩ Lê Bình để lại sẽ khiến khán giả luôn nhớ đến ông. Đừng quên theo dõi những bài viết tiếp theo của chúng tôi để cập nhật thông tin khác nhé. Chúc bạn thành công.

Facebook Comments Box
Rate this post

About The Author