Tin tức

NSƯT Đức Hải là ai? Sự nghiệp và cuộc sống NSƯT Đức Hải như thế nào?

nsut-duc-hai

Nhiều người đã quá quen thuộc với gương mặt của NSƯT Đức Hải trong nhiều bộ phim, vở kịch trên truyền hình. Nếu bạn chưa biết về tiểu sử của NSƯT Đức Hải hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để nắm  rõ hơn thông tin này.

Mục Lục

NSƯT Đức Hải là ai?

Nghệ sĩ ưu tú Đức Hải có tên đầy đủ là Nguyễn Đức Hải anh là người Hà Nội gốc Nam Định và hiện đang sinh sống tại TP Hồ Chí Minh.

NSƯT Đức Hải sinh năm 1966 và đã từng tham gia vào nhiều bộ phim truyền hình, trở thành khách mời của nhiều gameshow, Đức Hải còn là giảng viên của Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật và Du lịch Sài Gòn.

Đây cũng là nghệ sĩ đầu tiên của nhà hát trẻ Hà Nội cùng các nghệ sĩ khác như Lan Hương, Lê Khanh, Ngọc Huyền, Chí Trung…

Từ lúc còn nhỏ Đức Hải đã hướng bản thân mình đã giấu gia đình vào nhà hát Tuổi Trẻ. Sau khi thi ông đã đậu cả 2 trường cùng lúc  và lựa chọn học trường nghệ thuật. Thời gian sau đó ông đã lựa chọn đi du học tại Nga và trở về làm giảng viên tại Trường Đại học Sân Khấu Điện ảnh Hà Nội.

Khi chuyển vào sống tại Sài Gòn và nhận chức Phó Hiệu Trưởng – trưởng khoa nghệ thuật và giảng dạy tại Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ Thuật và Du lịch Sài Gòn.

nsut-duc-hai
Nghệ sĩ Đức Hải tham gia nhiều chương trình truyền hình

NSƯT Đức Hải từng trốn bố mẹ đi diễn kịch 

Đức Hải rất mê đóng kịch tuy nhiên gia đình lại hướng nam nghệ sĩ đi theo con đường học kinh tế. Bố và mẹ rất tự hào khi anh đỗ 2 trường Đại học và thường xuyên dõi theo mỗi khi con đi học. Mặc dù vậy Đức Hải lại trốn sang phòng tập kịch của Nhà hát tuổi trẻ. Đến khi vai diễn Romeo của anh trở thành hiện tượng trên sân khấu thì không thể giấu nổi bố mẹ nữa. 

Lúc này bố mẹ của NSƯT Đức Hải phản đối không cho con đi theo nghề diễn nhưng với sự quyết tâm anh đã cố gắng thuyết phục bố mẹ. Sau nhiều năm rèn luyện ở trường Đức Hải đã quyết định đi du học Nga theo chuyên ngành đạo diễn và đến năm 35 tuổi giành được tấm bằng Thạc sĩ.

Không lâu sau, nghệ sĩ Đức Hải mở công ty truyền thông, làm Phó Giám đốc O2TV, rồi mở nhà hàng,… Sự nghiệp của anh cứ thế rộng mở và gặt hái được nhiều thành công như mở Công ty truyền thông, Phó Giám đốc 02TV, mở nhà hàng…

Con đường sự nghiệp của NSƯT Đức Hải

Con đường sự nghiệp của NSƯT Đức Hải trải qua nhiều thăng trầm như:

Vào năm 1978 Đức Hải thi vào Đại học Ngoại Thương, đồng thời nhập học Nhà hát Tuổi Trẻ.  Anh đã truyền cảm hứng đam mê nghệ thuật đến chị gái Ngọc Bích đang học trường Y thi vào Nhà hát kịch Trung ương và anh trai đang tham gia  học Kỹ thuật đã chuyển vào thi tại trường Mỹ thuật Công nghiệp.

Đến năm 1984 Đức Hải đỗ thủ khoa tuy nhiên ở thời điểm này Nhà hát tuổi trẻ can thiệp không cho đi du học bởi mới tốt nghiệp được 3 năm cần phải cống hiến cho Nhà hát.

Năm 1988 Đức Hải đi du học Liên Xô tại Viện Hàn lâm Sân khấu Điện ảnh Saint Pétersburg và đến năm 35 tuổi tốt nghiệp và có bằng Thạc sĩ chuyên ngành Đạo diễn. 

Đến năm 1995 về Việt Nam anh trở thành giảng viên của trường Đại học Sân khấu Điện Ảnh Hà Nội và đạo diễn tại Nhà hát Tuổi Trẻ.

Năm 2000, ông vào TP.Hồ Chí Minh làm giảng viên, và sau đó trở thành Phó hiệu trưởng trường Cao đẳng Văn hóa nghệ thuật và Du lịch Sài Gòn

Năm 2012, ông làm Phó Tổng giám đốc Công ty Cổ phần truyền thông S Media khu vực phía Nam. 

Từ năm 2015 đến nay Đức Hải đảm nhiệm chức vụ Tổng Giám đốc công ty truyền thông Thăng Long Media và là phó tổng giám đốc O2TV.

Các thành viên trong gia đình của Nghệ sĩ Đức Hải

Xem thêm:

Cuộc sống đời tư của nghệ sĩ Đức Hải

Đến năm 2003  Đức Hải kết hôn với Ngọc Mai là nữ giáo viên dạy tiếng Anh và kém Đức Hải 18 tuổi. Cũng trong năm đó  hai người chào đón con gái đầu lòng là Trần Hoàng Hải My. Sau đó 2 năm họ tiếp tục đón cặp sinh 3 bao gồm: Trần Hoàng My, Trần Hà My, Trần Đức Huy.

Gia đình của Đức Hải hầu hết các anh em và bố mẹ đều sinh sống ở Sài Gòn và có 3 người theo con đường nghệ thuật và còn lại 3 người làm việc trong lĩnh vực khoa học. Trong đó có anh rể của NSƯT Đức Hải là Đạo diễn Vương Đức, Giám đốc Hãng Phim truyện Việt Nam.

Trên đây là những thông tin chia sẻ về tiểu sử NSƯT Đức Hải là ai? và sự nghiệp của nam diễn viên. Bạn đọc hãy thường xuyên theo dõi các bài viết khác cùng chuyên mục này để có thêm nhiều thông tin hữu ích.

Facebook Comments Box
Rate this post

About The Author