Tin tức

Đi tìm giải đáp nữ ca sĩ Phi Nhung sinh năm bao nhiêu?

Nếu bạn đang tò mò ca sĩ Phi Nhung sinh năm bao nhiêu hay quê ở đâu thì bài viết dưới đây sẽ cung cấp những thông tin nhanh nhất, chính xác nhất về nữ ca sĩ tài năng này nhé.

Mục Lục

1. Ca sĩ Phi Nhung sinh năm bao nhiêu?

Ca sĩ Phi Nhung có tên thật là Phạm Phi Nhung, sinh ngày 10 tháng 4 năm 1972 tại Pleiku, nhưng sống và làm việc chủ yếu ở TP Hồ Chí Minh. Phi Nhung mang trong người hai dòng máu Mỹ – Việt khi cha là người Mỹ và mẹ là người Việt.

Phi Nhung xuất thân trong hoàn cảnh gia đình khó khăn nên cô chỉ được theo học hết lớp 6 để ở nhà kiếm tiền phụ mẹ. Năm 1982, mẹ qua đời khi cô mới được 10 tuổi, mồ côi cả cha lẫn mẹ nữ ca sĩ phải về ở với ông bà ngoại. Cô phải kiếm tiền và chăm sóc 5 đứa em cùng mẹ khác cha.

Ca sĩ Phi Nhung sinh năm bao nhiêu
Ca sĩ Phi Nhung sinh năm bao nhiêu

Xem thêm: Tìm hiểu tiểu sử ca sĩ Quang Lê để biết nam ca sĩ sinh năm bao nhiêu?

Không được đi học, nhưng cô luôn ao ước trở thành một ca sĩ, các bài cải lương dân ca mộc mạc từ đó cũng đã thấm nhuần vào trong cô, có lẽ vì vậy mà các ca khúc của cô sau này luôn bộc lộ được những nét bình dị dân dã của quê hương.

2. Sự nghiệp ca hát của ca sĩ Phi Nhung

Tháng 10 năm 1989, Phi Nhung được người mợ bảo lãnh sang Mỹ theo diện con lai và cư ngụ tại Tampa, tiểu bang Florida. Ở đây cô gặp được Trizzie Phương Trinh – một nữ ca sĩ nổi tiếng người Việt, tại một buổi biểu diễn từ thiện ở một ngôi chùa trên đất Mỹ. Nhận thấy những tài năng của Phi Nhung, Trizzie đã khuyên cô tới California để thực hiện ước mơ của mình. Sau nhiều lần do dự, vào cuối năm 1993 cô đã chuyển tới sống ở quận Cam, bang California để thực hiện giấc mơ làm ca sĩ. 

Phi Nhung được nhiều người yêu mến sau khi nghe cô thể hiện nhạc phẩm song ca “Sông Quê 1” cùng với nam ca sĩ nổi tiếng Thái Châu tại Hollywood Night 15 và sau đó cô đã có một CD đầu tay góp giọng chung với hai ca sĩ lớn là Mỹ Huyền và Tuấn Vũ. Trong một bài phỏng vấn Phi Nhung đã tâm sự rằng để có được tên tuổi lớn như ngày hôm nay cô đã phải đánh đổi nhiều mồ hôi, nước mắt như phải tự bán CD, miệt mài học thanh nhạc và kiên trì xin vào nhiều trung tâm âm nhạc dù không ít lần bị từ chối.

Ca sĩ Phi Nhung quê ở đâu
Ca sĩ Phi Nhung quê ở đâu

Năm 1998 Phi Nhung chính là nữ ca sĩ ra nhiều album nhất, chính vì thế cô được người trong giới và khán giả đặt cho nghệ danh ”nữ hoàng băng đĩa”. Từ năm 2005 cô được phép trở về Việt Nam biểu diễn và trở thành ca sĩ độc quyền của trung tâm băng nhạc Rạng Đông. Ngoài ca hát Phi cô còn tham gia nhiều lĩnh vực khác như diễn viên điện ảnh, nghệ sĩ kịch nói, nghệ sĩ cải lương, nghệ sĩ hài, MC.

Từ đó đến nay, cô luôn miệt mài lao động để không phụ lòng sự yêu mến của người hâm mộ với hàng loạt những ca khúc gắn liền với tên tuổi của cô. Đến nay cô đã thu âm và cho ra mắt hàng trăm album, hàng ngàn ca khúc với nhiều thể loại khác nhau. Tuy nhiên tất cả đều có một điểm chung duy nhất là các ca khúc đều gắn liền với hình ảnh con người đất nước Việt Nam vừa truyền thống nhưng cũng pha lẫn chút tươi mới hiện đại.

Nữ ca sĩ luôn cố gắng làm mới mình, luôn tiếp nhận mọi góp ý về chuyên môn để cống hiến cũng như thử sức mình ở các lĩnh vực mới để không phụ lòng mong mỏi của khán giả. Những ca khúc cô thể hiện với những chủ đề ngợi ca quê hương đất nước, trong tình yêu muôn màu muôn vị, hay cảm thông sâu sắc cho phận người phụ nữ cũng như tiếng hát giản dị của Phi Nhung phục vụ phần lớn tầng lớp lao động nghèo. 

Như vậy với tiểu sử ca sĩ Phi Nhung bài viết cung cấp trên đây chắc hẳn các bạn đã biết được Phi Nhung sinh năm bao nhiêu rồi chứ. Mong rằng các bạn vẫn luôn theo dõi và ủng hộ nữ ca sĩ có tấm lòng nhân ái này nhé.

Facebook Comments Box
Rate this post

About The Author