Tin tức

Nghệ sĩ Chí Trung sinh năm bao nhiêu? Cuộc đời và sự nghiệp ông

Trong làng diễn hài Việt Nam thì nghệ sỹ Chí Trung được biết đến là một nghệ sĩ hài gạo cội, được biết nhiều qua các vở kịch và vai diễn. Để tìm hiểu thông tin về nghệ sỹ Chí Trung là ai? Tiểu sử, sự nghiệp như thế nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết ở dưới đây nhé.

Mục Lục

1. Nghệ sỹ Chí Trung là ai?

Nghệ sỹ Chí Trung tên thật là Phạm Chí Trung, sinh năm 1961. Đây vừa là một diễn viên điện ảnh, diễn viên kịch và đạo diễn ở Việt Nam. Chí Trung được biết là con trai của nghệ sĩ Quý Dương với nghệ sĩ violoncelle Phùng Thúy Lan. Anh sinh ra tại huyện Gia Lâm, Hà Nội. Với truyền thống nghệ thuật từ gia đình nên từ nhỏ ông cũng bị ép phải học violon.

Nghệ Sỹ Chí Trung trong táo quân
Nghệ Sỹ Chí Trung trong táo quân

Sau 4 năm, việc học violon không thành công cho đến thời trung học, Chí Trung cũng sẽ không thi đại học. Anh thi vào Nhà hát Tuổi trẻ và được trúng tuyển vào Nhà hát trong cuộc thi với hơn 2000 thí sinh và đồng thời được gắn bó với ánh đèn sân khấu.

2. Tiểu sử sự nghiệp của nghệ sĩ Chí Trung

Nghệ sỹ Chí Trung thành công nhờ vào chính kịch, ông đã có các vai diễn điển hình trong các vở lớn như vai  Tạ Quay trong “Trò đời”, vai Romeo trong “Romeo và Juliet”, Đôn sứt trong “Lời thề thứ 9”.

Nghệ sỹ Chí Trung được khán giả biết đến nhiều hơn nhờ vào vai trò của một nghệ sĩ hài. Trong chương trình Gặp nhau cuối năm thì nghệ sỹ Chí Trung khá quen thuộc với vai Táo Giao Thông. Với cách diễn hài của Chí Trung tự nhiên, thỉnh thoảng thể hiện qua chất giọng đặc trưng, không ồn ào, không nhắng nhít, không uốn éo, không phô diễn, làm bộ làm tịch. Với tướng đi hay nét mặt, nghệ sỹ Chí Trung thường quát tháo trên sân khấu khiến cho khán giả luôn phát cười. Trong một buổi phỏng vấn, Chí Trung cho rằng sở trường của ông là hài trí tuệ, triết lý sâu xa tới khán giả và thể loại truyền tải thông điệp.

>>> Tiểu sử nghệ sĩ Bạch Tuyết và sự nghiệp như thế nào?

Chí Trung còn được biết đến là một diễn viên điện ảnh, với các vai diễn tại các bộ phim hài như Tết này ai đến xông nhà. Ngoài ra, ông còn được biết đến với vai trong bộ phim truyền hình như Thái sư Trần Thủ Độ.

Chí Trung trở thành đạo diễn một số vở kịch mang lại được thành công lớn trong sự nghiệp của mình.

Với nhiều năm công tác tại Nhà hát Tuổi trẻ, với vai trò là Trưởng đoàn kịch 2 của Nhà hát, hiện Chí Trung là Phó giám đốc Nhà hát. Với vai trò lãnh đạo, nghệ sỹ Chí Trung được lo toan công việc thực hiện xã hội hoá kịch, nhằm đảm bảo doanh thu với các công việc chăm lo cuộc sống cũng như anh em nghệ sĩ trong đơn vị.

3. Con đường sự nghiệp của nghệ sĩ Chí Trung như thế nào ?

Nghệ sỹ Chí Trung luôn có những thành công với chính kịch, ngoài ra ông còn có các vai diễn điển hình khác trong các vở lớn như: Đôn sứt trong “Lời thề thứ 9”, Vai Romeo trong “Romeo và Juliet”, Tạ Quay trong “Trò đời”.

Nghệ sỹ Chí Trung có lối diễn xuất dí dỏm và tự nhiên
Nghệ sỹ Chí Trung có lối diễn xuất dí dỏm và tự nhiên

Chí Trung còn được khán giả biến đến nhiều hơn với vai trò trở thành một nghệ sĩ hài. Nhất là với vai Táo Giao thông nhiều năm tại chương trình Gặp nhau cuối năm.

Với cung cách diễn hài chân thật, Chí Trung đã nhiều lúc mang đến tiếng cười cho khán giả. Anh còn được biết đến là vai trò của một diễn viên điện ảnh. Trước đây, anh từng tham gia đóng những bộ phim hài bao gồm Tết này ai đến xông nhà. Bên cạnh đó thì anh còn tham gia một số vai diễn trong bộ phim truyền hình như Thái sư Trần Thủ Độ.

Đã nhiều năm làm việc tại Nhà hát Tuổi trẻ, Chí Trung được biết đến là một Trưởng đoàn kịch 2 tại Nhà hát và nghệ sĩ được biết đến là một Phó giám đốc Nhà hát.

Vinh danh

Chí Trung đến nay đã được phong tặng danh hiệu Nghệ sĩ ưu tú năm 1997. Năm 2013, Chí Trung nhận được “ giải thưởng dành cho đạo diễn” tại Liên hoan các vở diễn của Lưu Quang Vũ với vở kịch Mùa hạ cuối cùng.

>>> Thông tin chi tiết ca sĩ Cẩm Ly sinh năm bao nhiêu?

Sở thích

Ngoài con đường nghệ thuật, Chí Trung còn có niềm đam mê về sưu tầm đồ cổ. Không phải ai cũng biết, ông có một bộ sưu tập lên đến một nghìn món cổ vật. Chí Trung hiện nay còn có niềm yêu thích bóng đá với vai trò làm Chủ tịch Hội cổ động viên của câu lạc bộ Hà Nội T&T

Gia đình

Chí Trung có mối quan hệ yêu đương với Ngọc Huyền từ năm 18 tuổi và kết hôn với Ngọc Huyền, cô cũng là một nghệ sĩ kịch của Nhà hát Tuổi trẻ. Cả hai ông bà có một con trai và một con gái và một con trai, nhưng cả hai con đều không theo con đường nghệ thuật như cha mẹ.

Bài viết trên đây nhằm giúp bạn tìm hiểu về cuộc đời, con người, sự nghiệp nghệ sỹ Chí Trung để giúp bạn tìm hiểu và nắm rõ hơn. Đừng quên theo dõi bài viết tiếp theo để cập nhật kiến thức hữu ích khác nhé. Chúc bạn thành công!

Facebook Comments Box
Rate this post

About The Author