Thần tượng

Thông tin chi tiết về tiểu sử nghệ sĩ Quốc Anh

Nghệ sĩ Quốc Anh được công chúng biết đến nhiều qua các tiểu phẩm chèo, hài.  Với nét diễn xuất có duyên luôn gây cười cho khán giả, hình ảnh của ông gắn liền với tuổi thơ của nhiều người. Hôm nay chúng ta cùng đi tìm hiểu kỹ hơn về nghệ sĩ tài năng này nhé.

Mục Lục

Chi tiết tiểu sử nghệ sĩ Quốc Anh

Nghệ sĩ Quốc Anh tên thật Hoàng Quốc Anh, sinh ngày 30-2-1962 tại huyện Vĩnh Lộc, tỉnh Thanh Hóa. Là một nghệ sĩ chèo và nghệ sĩ hài nước ta, hiện ông đang giữ quyền giám đốc Nhà hát Chèo Hà Nội từ năm 2018.

Bén duyên với nghệ thuật từ sớm, năm 16 tuổi ông ra Hà Nội theo học Trường Nghệ thuật Việt Nam (nay là Trường Đại học Sân khấu – Điện ảnh) và sau này ông gặt hái được nhiều thành công ở cả lĩnh vực chèo lẫn phim ảnh. Cho đến nay, ông luôn được khán giả công nhận là một diễn viên đa tài, sâu sắc.

Trong sự nghiệp của mình ông đã giành được rất nhiều huy chương và được khán giả đặc biệt yêu mến. Một số vai diễn ấn tượng của ông như: Lý lác của “Râu quặp”, Lang rỗ của “Thầy rởm”, ông Phởn của “Lên voi”, Lý trưởng của “Chôn nhời”, Trạng Quỳnh, Thủ Thiệm, Nguyễn Trãi,…

Tao-hinh-quen-thuoc-cua-nghe-si-Quoc-Anh
Tạo hình quen thuộc của nghệ sĩ Quốc Anh

Bạn đọc xem thêm: Hành trình đưa con đi chữa bệnh của nghệ sĩ Quốc Tuấn gây xúc động về tình phụ tử

Gốc là một nghệ sĩ chèo nhưng ông cũng rất thành công trong các tiểu phẩm, chương trình hài. Do đó dù công việc có bận bịu đến mấy nhưng năm nào ông cũng thu xếp để ra các đĩa hài tết, tham gia các chương trình truyền hình.

Ông nói rằng: “Mình diễn hài vì muốn đầu Xuân mang đến tiếng cười cho khán giả, nhưng trong thâm tâm, mình vẫn muốn làm chính kịch, mong có một vai diễn công phu, để đời như vai Nguyễn Trãi chẳng hạn”.

Vào tháng 8/2022, nghệ sĩ Quốc Anh nhận quyết định nghỉ hưu tại Nhà hát Chèo Hà Nội. Dù đã nghỉ hưu nhưng ông vẫn rất nhiệt huyết với sự nghiệp chèo nên dù Nhà hát đi diễn ở đâu, nếu mời ông thì ông sẵn sàng lên đường, ông không cần nhiều cát-xê, chỉ cần hỗ trợ chút ít chi phí xăng xe.

Đời tư của nghệ sĩ Quốc Anh

Tài danh là thế nhưng nghệ sĩ Quốc Anh lại có cuộc sống hôn nhân khá lận đận với hai đời vợ. Ông đến với cuộc hôn nhân đầu tiên bằng tình yêu với chèo, vợ ông là nghệ sĩ chèo Minh Thu – con gái của NSND Mạnh Tuấn. Tuy nhiên sau 19 năm gắn bó bên nhau hai người đã chia tay.

Cuộc ly hôn đầu tiên đã để lại rất nhiều mất mát cho ông, ông chìm đắm trong men rượu một thời gian dài. Và số phận thật khéo sắp đặt, trong những cơn say đó ông lại tìm thấy lần nữa người phụ nữ của đời mình. Cô là chủ quán rượu, nơi mà ông là khách quen, và có một điều kỳ lạ là cô có tên giống người vợ đầu của ông.

Nghe-si-Quoc-Anh-du-da-nghi-huu-nhung-van-tich-cuc-lam-san-khau-hai-kich
Nghệ sĩ Quốc Anh dù đã nghỉ hưu nhưng vẫn tích cực làm sân khẩu, hài kịch

Bạn đọc tham khảo thêm: Tiểu sử nghệ sĩ Quốc Khánh và lý do nam danh hài chưa lấy vợ

Sau một thời gian tìm hiểu, ông biết cô cũng đã dang dở một lần và có hai con. Hai người quyết định tiến tới hôn nhân trong sự bất ngờ của nhiều người. Hiện tại đã nghỉ hưu nhưng nghệ sĩ Quốc Anh vẫn tham gia làm phim, sân khấu và các chương trình khác mà ông thích. Bởi, với ông nghiệp chèo nó đã ngấm vào máu rồi nên dù đi đâu, về đầu hễ còn sức là ông vẫn còn diễn, còn làm. Hiện tại ông có cuộc sống vô cùng hạnh phúc bên người vợ thứ hai.

Nghệ sĩ Quốc Anh và nỗi đau ít ai thấu

Khi được hỏi về việc ông không có khả năng có con thì ông bộc bạch rằng do hồi nhỏ ông bị hạch phải mổ. Căn bệnh này có tỷ lệ sống sót chỉ khoảng 1/10.000 trường hợp, ông may mắn sống sót đã là rất tốt rồi. Tuy nhiên ông bị để lại di chứng hiếm muộn và không thể có con được nữa.

Khi mới biết chuyện ông cũng rất tuyệt vọng, có những lúc ngồi châm thuốc hút cả đêm suy nghĩ về cuộc đời mình và sau đó là những giọt nước mắt rơi lúc nào không hay. Nhiều người bảo ông hay thở dài. Thực ra cái thở dài của ông không phải là chán mà là để trầm tư và chiêm nghiệm cuộc đời. Ông có thói quen một mình đi lang thang đâu đó để ngồi ngẫm nghĩ về sự đời.

Qua bài viết này, chắc hẳn là bạn đã hiểu hơn về nghệ sĩ Quốc Anh. Hãy theo dõi bài viết tiếp theo của chúng tôi để có thêm nhiều thông tin nhé.

Facebook Comments Box
Rate this post

About The Author