Thần tượng

Tiểu sử nghệ sĩ Quốc Khánh và lý do nam danh hài chưa lấy vợ

Nghệ sĩ Quốc Khánh là gương mặt rất đỗi quen thuộc với khán giả qua vai diễn Ngọc Hoàng ở chương trình gặp nhau cuối năm. Hôm nay chúng ta hãy tìm hiểu thêm về người nghệ sĩ tài năng này qua bài viết dưới đây nhé!

Mục Lục

Nghệ sĩ Quốc Khánh là ai?

Nghệ sĩ Quốc Khánh có tên đầy đủ là Trần Quốc Khánh, sinh ngày 24 tháng 4 năm 1962 tại TP Hà Nội. Ông sinh ra trong gia đình có hai chị em, bố mẹ đều là cán bộ công chức Nhà nước.

Năm 1978 sau khi học xong chương trình lớp 10 (hệ 10 năm), ông thi đỗ vào khóa đào tạo diễn viên đầu tiên của Nhà hát Kịch Việt Nam. Quốc Khánh thuộc những đàn anh lớn tuổi trong top danh hài phía Bắc.

Quốc Khánh là nghệ sĩ hài nổi tiếng khu vực miền Bắc, ông được biết đến qua vai diễn Ngọc Hoàng ở chương trình Gặp nhau cuối năm do Đài Truyền hình Việt Nam sản xuất, ngoài ra ông còn được khán giả yêu thích với nhiều vai diễn hài kịch và chính kịch khác như Ghen, Tết này ai đến xông nhà, Trừng phạt, Những người độc thân vui vẻ, Áo lụa Hà Đông, …

Nghe-si-Quoc-Khanh-trong-vai-Ngoc-hoang-tai-chuong-trinh-gap-nhau-cuoi-nam
Nghệ sĩ Quốc Khánh trong vai Ngọc hoàng tại chương trình gặp nhau cuối năm

Bạn đọc xem thêm: Thông tin về tiểu sử con người và sự nghiệp của nghệ sĩ Quang Thọ

Sự nghiệp của nghệ sĩ hài Quốc Khánh

Từ năm 1982, sau khi được góp mặt trong 2 vở kịch Người đá lạc đội hình và Cuộc chia tay tháng 6, nghệ sĩ Quốc Khánh liên tục được góp mặt trong nhiều vở kịch sân khấu khác như: Đứa con và Người lính, 12A và 4H, Chiếc bình tiền kiếp, Trở lại bến xưa, Ngọt ngào và Man trá, Trả giá, Chuyện của những người đàn bà,…

Năm 1997, khi xuất hiện trong bộ phim hài tết Ghen vào vai anh chàng công chức tên Pháo sợ vợ, nhờ diễn xuất tuyệt với ông đã để lại dấu ấn khó quên trong lòng khán. Từ đó đến nay, Quốc Khánh đã có nhiều tác phẩm nổi bật như là: Cửa hàng Lô-Pa, Sóng ở đáy sông, Cầu thang nhà A6, Áo lụa Hà Đông, Bão qua làng.

Nghệ sĩ Quốc Khánh là một trong số ít nghệ sĩ thành công ở trong cả hai lĩnh vực sân khấu và điện ảnh. Ông giành được giải thưởng Cánh diều vàng cho hạng mục Nam diễn viên chính xuất sắc nhất trong tác phẩm Áo lụa Hà Đông và được Nhà nước phong tặng danh hiệu Nghệ sĩ ưu tú vào năm 2012.

Lý do nghệ sĩ Quốc Khánh vẫn chưa lấy vợ

Là một diễn viên nổi tiếng nhưng ngoài đời nghệ sĩ Quốc Khánh lại khá ít nói, có đời sống lặng lẽ và không thích khoa trương. Đặc biệt, khi hỏi đến chuyện vợ con ông cũng chỉ cười và trả lời chẳng hiểu sao lại như vậy.

Nhiều lần bị gia đình giục lấy vợ, nhưng với tính cách khá cứng đầu, thích cái gì thì sẽ làm cho bằng được, còn đã không thích thì có ai ép cũng chẳng ăn thua gì nên gia đình cũng không ép ông nữa.

Quoc-Khanh-du-da-ngoai-60-tuoi-nhung-van-con-doc-than
Quốc Khánh dù đã ngoài 60 tuổi nhưng vẫn còn độc thân

Bạn đọc tham khảo thêm: Tiểu sử con người và sự nghiệp của nghệ sĩ Vũ Linh

Nam danh hài chia sẻ rằng, để lấy vợ cho xong thì ông cũng có thể lấy được ngay nhưng hôn nhân nó như một vòng tròn, nếu đã cho một chân vào rồi thì khó rút ra được nên ông không dám tiến tới nữa.

Mặc dù vẫn tin vào phụ nữ nhưng ông vẫn chọn cho mình cuộc sống độc thân. Lý ở đây là ông cho rằng quanh năm bận bịu, đi làm giờ giấc không cố định, lại thường hay ham chơi nên nếu lấy vợ thì sẽ làm cho người phụ nữ đó khổ.

Thực tế nam danh hài cũng đã có một mối tình, hai người yêu nhau nhưng ông lại không muốn kết hôn. Nhưng khi được hỏi về người yêu, ông đã từ chối vì không muốn tiết lộ nhiều về chuyện này. Ông không đặt ra tiêu chí quá xa khi chọn người yêu, không cần họ phải là người sở hữu ngoại hình bốc lửa mà cần sự thấu hiểu, chia sẻ và đồng cảm.

Theo nghệ sĩ Quốc Khánh, cuộc sống không cho ai tất cả, người đàn ông dù tài giỏi đến mấy cũng chưa chắc tìm được một người phụ nữ giỏi về mọi mặt.  Ông chưa bao giờ thấy cảm thấy hối hận với sự độc thân nổi tiếng, hiện tại ông đang cảm thấy hài lòng về cuộc sống hiện tại cả trong sự nghiệp.

Qua nội dung chia sẻ về nghệ sĩ Quốc Khánh ở trên hy vọng bạn đã hiểu rõ hơn về nam danh hài này. Đừng quên theo dõi bài viết tiếp theo để cập nhật thông tin hữu ích khác.

Facebook Comments Box
Rate this post

About The Author