Sức Khỏe & Làm Đẹp

Giải đáp băn khoăn có nên cho trẻ sơ sinh nghe nhạc khi ngủ hay không

Có nên cho trẻ sơ sinh nghe nhạc khi ngủ hay không? Là băn khoăn được nhiều người bà mẹ quan tâm đến. Để tìm được lời giải đáp cho băn khoăn trên các mẹ cùng tìm hiểu thông tin ở bài viết dưới đây.

Mục Lục

1. Giải đáp băn khoăn có nên cho trẻ sơ sinh nghe nhạc khi ngủ hay không

Có những trẻ ngay từ khi còn trong bụng mẹ đã được làm quen với âm nhạc, bởi đây là một trong những cách giúp trẻ phát triển được trí não, thông minh và cảm nhận được những điều mới lạ trong cuộc sống. Vậy, có nên cho trẻ sơ sinh nghe nhạc khi ngủ hay không?

Giải đáp băn khoăn có nên cho trẻ sơ sinh nghe nhạc khi ngủ hay không 1
Giải đáp băn khoăn có nên cho trẻ sơ sinh nghe nhạc khi ngủ hay không

Theo lời chia sẽ của Thạc sĩ H.V.D – Giảng viên trường Cao đẳng Y dược Hà Nội chia sẻ cho trẻ nghe nhạc không chỉ giúp trẻ ngủ sâu và ngon giấc hơn mà con kích thích được trí thông minh, cảm xúc của trẻ. Bởi vậy, khuyến cáo khi trẻ sơ sinh ngủ các mẹ nên bật nhạc với âm lượng vừa phải, tránh lựa chọn những bản nhạc sôi động vì có thể trẻ cảm thấy kích thích và khó đi vào giấc ngủ hơn. Khuyến khích lựa chọn những bản nhạc du dương với âm lượng vừa phải, những bản nhạc phù hợp với trẻ.

Bên cạnh đó, những chuyên gia còn cho rằng việc cho trẻ nghe nhạc khi ngủ giúp phát triển được trí thông minh; sức khỏe và cảm xúc cho trẻ. Những trẻ được ba mẹ chơi cùng, cho nghe nhạc hay dành những nụ hôn âu yếm sẽ phát triển hơn so với những trẻ không được làm những hành động này.

Việc cho trẻ sơ sinh nghe nhạc sớm còn giúp trẻ phát triển được những kỹ năng giao tiếp; kỹ năng vận động về sau cũng được phát triển nhanh chóng hơn. Đồng thời, khi cho trẻ nghe nhạc còn giúp hệ tiêu hóa của trẻ được tốt hơn nhiều.

Bài Viết Liên Quan:

2. Những tác hại cho trẻ nghe nhạc không đúng cách

Không phải cho trẻ nghe nhạc lúc nào cũng mang lại những điều tốt cho trẻ. Bởi vậy, khi cho trẻ nghe nhạc các mẹ cần phải lưu ý để tránh mang lại những mặt trái đối với trẻ. Những tác hại khi cho trẻ nghe nhạc không đúng cách như:

Giải đáp băn khoăn có nên cho trẻ sơ sinh nghe nhạc khi ngủ hay không 2
Những tác hại cho trẻ nghe nhạc không đúng cách

– Khi cho trẻ nghe nhạc quá lớn sẽ làm tổn thương đến thính giác của trẻ. Nếu duy trì thường xuyên sẽ đưa lại những tác hại khôn lường đối với trẻ.

– Việc lựa chọn những bản nhạc không phù hợp cho trẻ cũng đưa lại những tác hại khôn lường như cho trẻ nghe nhạc HipHop, Dance,… Như vậy, sẽ khiến nhịp tim của trẻ đập nhanh hơn và làm thần kinh của trẻ bị ảnh hưởng, làm cho trẻ luôn cảm thấy lo lắng; rụt rè và sợ âm nhạc.

Bởi vậy khi cho trẻ nghe nhạc các mẹ nên cho trẻ nghe nhạc với tần suất nhỏ. Đồng thời, cần hạn chế những tiếng ồn từ bên ngoài để không làm ảnh hưởng đến trẻ. Trước khi có ý muốn cho trẻ nghe nhạc các mẹ cần phải tìm hiểu rõ thông tin, đồng thời có thể tham khảo thêm ý kiến của các chuyên gia bác sĩ để tìm được cách cho trẻ nghe nhạc phù hợp nhất.

Facebook Comments Box
5/5 - (1 bình chọn)

About The Author