Patrick Vieira là ai? Khám phá sự nghiệp và tiểu sử Patrick Vieira

Patrick Vieira là một cựu cầu thủ bóng đá người Pháp sinh ngày 23 tháng 6 năm 1976 tại Dakar, Sénégal. Anh chơi ở vị trí tiền vệ cho đội Pháp và hiện đang làm huấn luyện viên trưởng của New York City FC.

Tiểu sử Patrick Vieira

Gia đình của Vieira chuyển từ Senegal đến Dreux – Pháp khi anh 8 tuổi và anh không trở về Senegal cho đến năm 2003. Cha mẹ anh li dị khi Vieira còn nhỏ và anh không bao giờ gặp lại cha mình. Ông nội của anh phục vụ trong Quân đội Pháp, khiến anh đủ điều kiện nhập quốc tịch Pháp khi mới được sinh ra. Họ Vieira là tiếng Bồ Đào Nha, là tên thời con gái của mẹ anh, người đến từ Cape Verde.

Anh bắt đầu sự nghiệp với Cannes năm 17 tuổi và có 49 lần ra sân trong mùa giải 1994-95, trong đó anh ghi hai bàn thắng. Trong quá trình tham gia sự nghiệp bóng đá, rất nhiều người trải qua việc phân biệt chủng tộc và Vieira đã chia sẻ “Có sự phân biệt chủng tộc trong bóng đá, như trong cuộc sống bình thường, nhưng bản thân tôi chưa bao giờ trải qua bất kỳ sự phân biệt chủng tộc nào trong suốt thời gian tôi ở Anh. Có một sự khoan dung đặc biệt ở London. Còn Tây Ban Nha? Chà, chuyện xảy ra với Thierry [khi Henry bị quản lý Tây Ban Nha Luis Aragonés] xúc phạm và với Ashley và những người khác khi chơi cho đội tuyển Anh, là một sự ô nhục.”

Sự nghiệp bóng đá

Vieira ra mắt quốc tế cho Pháp vào năm 1997 trong trận đấu với Hà Lan và cũng có tên trong đội hình của Pháp cho FIFA World Cup 1998. Vào ngày 5 tháng 8 năm 2006, Vieira được bổ nhiệm lại làm đội trưởng của đội tuyển quốc gia Pháp cho chiến dịch vòng loại Euro 2008.

Vào tháng 8 năm 1996, khi Vieira gia nhập Arsenal và ở lại với họ trong khoảng 10 năm với họ, nơi bàn thắng đầu tiên của anh cho họ đến với Derby County vào ngày 8 tháng 12 năm 1996 trong trận hòa 2-2.

Cuối cùng anh đã chơi 38 trận trong mùa giải đó và giúp Arsenal kết thúc ở vị trí thứ ba tại UEFA Champions League. Mùa giải đó đã giúp anh phát triển như một cầu thủ và màn trình diễn của anh tăng lên rất nhiều, điều đó giúp anh trở thành một phần không thể thiếu và quan trọng của đội Arsenal.

Vieira bắt đầu sự nghiệp câu lạc bộ với Cannes khi còn ở tuổi thiếu niên mùa giải 1994-95 Ligue 1. Anh đã ra sân 49 lần cho họ trong đó anh ghi hai bàn thắng. Trong mùa giải tiếp theo, anh chuyển đến gã khổng lồ Ý – AC Milan, nơi anh chỉ chơi hai trận và được sử dụng làm dự bị trong phần còn lại của các trận đấu.

Năm 1996 là một năm thay đổi nghề nghiệp đối với anh khi anh gia nhập Arsenal với giá 3,5 triệu bảng. Anh ra mắt cho họ trong trận đấu với Middlesbrough tại sân vận động Riverside và ghi được bàn thắng đầu tiên trước Derby County vào ngày 8 tháng 12 năm 1996. Anh đã chơi 38 trận trong mùa giải đó và giúp Arsenal kết thúc ở vị trí thứ ba của UEFA Champions Liên đoàn. 1998-99 là một thành công đối với anh với Arsenal khi anh có tên trong Đội hình PFA của năm.

Sau nhiều năm gắn bó với Arsenal, Vieira đã được chuyển đến Juventus vào năm 2005 trong một hợp đồng trị giá 13,75 triệu bảng nhưng anh không thể chơi nhiều cho họ trong khi anh cũng bị chấn thương ở vùng háng tại sân tập điều đó làm anh mất cơ hội ra sân thi đấu và sau tất cả những điều này, đội được tăng cường bởi đồng đội khác là Zlatan Ibrahimovic. Và màn trình diễn của anh bắt đầu suy giảm. Sau đó, anh gia nhập Internazionale nhưng mong muốn được chơi với một đội bóng cao hơn, tuy nhiên anh cũng không thể gắn bó anh ở đó quá lâu và anh chuyển đến Inter Milan. Vì câu lạc bộ đã có những cầu thủ như Sulley Muntari và Thiago Motta, nên Vieira không được coi trọng.

Vào ngày 8 tháng 1 năm 2010, có nguồn tin đã xác nhận rằng Vieira sẽ chơi với Manchester City với các đồng đội cũ của Arsenal như Kolo Toure và Silvinho. Anh ra mắt Manchester City trong trận thua 2-1 trước Hull City và vài ngày sau đó, bàn thắng đầu tiên của anh cho họ đến vào ngày 3 tháng 4 năm 2010 trong trận thắng 6-1 trước Burnley. Anh cũng đã chơi trong trận tiếp theo cho họ, nơi Manchester City giành FA Cup sau khi đánh bại Stoke City với tỷ số 1-0 trong trận chung kết.

Vào ngày 14 tháng 7 năm 2011, Vieira tuyên bố nghỉ hưu và chấp nhận vai trò đào tạo và phát triển đội bóng trẻ tại Manchester City với danh hiệu Giám đốc phát triển bóng đá (FDE). Nếu bạn vẫn đang theo dõi xem bong da online sẽ thấy được hiện nay anh đang làm huấn luyện viên trưởng của New York City FC. Vào ngày 9 tháng 11 năm 2015, Vieira được công bố là huấn luyện viên trưởng mới của thành phố New York từ ngày 1 tháng 1 năm 2016, thay thế cho huấn luyện viên trưởng nhậm chức Jason Kreis . [103] Ông được chọn làm Giám đốc bóng đá Claudio Reyna do quen thuộc với cấu trúc hoạt động trong nhóm, cũng như kiến ​​thức chiến thuật của ông, được Jason Kreis sử dụng trước đây trong thời kỳ học giả của ông ở Manchester .

baihatyeuthich.vn

Facebook Comments